ช่วงเวลาของการส่งของถือเป็นจุดสัมผัสกับลูกค้าที่สำคัญที่สุดจุดหนึ่งและเป็นไพ่ไม้ตายในการโปรโมทธุรกิจของคุณโดยไม่ต้องใช้ค่าใช้จ่ายสูงนัก  ธุรกิจส่วนใหญ่ทราบตรงนี้ดี แต่ก็ยังไม่สร้างความประทับใจในการส่งของให้ลูกค้าอยู่ดี  จริง ๆ แล้วการเอาใจใส่ดูแลลูกค้าและใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไปในบรรจุภัณฑ์อีกสักนิดจะช่วยเสริมประสบการณ์การแกะบรรจุภัณฑ์ของลูกค้าได้มากเลยทีเดียว
 

ต่อไปนี้เป็นไอเดีย 10 อย่างในการเสริมสร้างประสบการณ์การแกะบรรจุภัณฑ์ที่น่าจดจำ

1. ติดแบรนด์บนกล่อง

ติดโลโก้ของคุณบนกล่องส่งสินค้า  นี่เป็นโอกาสอันล้ำค่าในการสร้างภาพลักษณ์แบรนด์ของคุณให้เป็นที่น่าจดจำ  สำหรับลูกค้าแล้ว พวกเขาย่อมอยากได้รับประสบการณ์การรับของที่ดี  พวกเขาอยากตื่นเต้นเมื่อได้เห็นของที่รับ  ดังนั้นไม่ว่าคุณจะเลือกใช้ซองพลาสติก หรือกล่องกระดาษฝาครอบสำหรับผลิตภัณฑ์ของคุณ คุณควรทำให้แน่ใจว่าบรรจุภัณฑ์เหล่านั้นมีสัญลักษณ์แบรนด์ของคุณอยู่

 

2. วัสดุสำหรับบรรจุภัณฑ์อันมีเอกลักษณ์

มีวัสดุมากมายหลายแบบที่คุณสามารถเลือกใช้ในการสร้างแบรนด์ ที่จะนำเสนอเรื่องราวและตัวตนของแบรนด์คุณได้ สามารถตกแต่งได้ทั้งภายในและภายนอกบรรจุภัณฑ์

 

3. การนำเสนอผลิตภัณฑ์

วิธีการจัดวางผลิตภัณฑ์ภายในกล่องบ่งบอกถึงสุนทรียภาพของประสบการณ์การเปิดกล่อง  บรรจุภัณฑ์ที่สร้างสรรค์มาอย่างดีช่วยสร้างความเพลิดเพลินและความประทับใจอันไม่รู้ลืมให้ลูกค้าเมื่อพวกเขาเปิดกล่อง

 

4. ใส่ความเป็นตัวเองเข้าไป

ใส่การ์ดขอบคุณที่เขียนด้วยลายมือ หรือข้อความที่แสดงออกถึงความเอาใจใส่ลูกค้าอย่างแท้จริงจากแบรนด์ของคุณ  สิ่งเหล่านี้ทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าตนเป็นคนพิเศษ  หากลูกค้าสัมผัสได้ว่าคุณสละเวลาจากตารางงานอันยุ่งเหยิงมาเขียนข้อความเหล่านี้ให้ทีละอัน แบรนด์ของคุณจะดูมีความจริงใจมากขึ้นทันที

 

5. แจกฟรีสินค้าตัวอย่าง

วิธีนี้เป็นวิธีสร้างความซื่อสัตย์ต่อแบรนด์ที่ได้ผลอีกอย่างหนึ่ง  ใคร ๆ ก็ชอบของฟรีกันทั้งนั้น โดยเฉพาะของฟรีจากแบรนด์ที่ตัวเองรัก  การเพิ่มสินค้าตัวอย่างเข้าไปไม่ได้ทำให้คุณเสียค่าใช้จ่ายมากเลย โดยเฉพาะเมื่อคำนึงถึงความรู้สึกซาบซึ้งที่ลูกค้าจะได้รับ

 

6. สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์เป็นตัวเลือกที่มีประโยชน์มาก เพราะสามารถนำไปใช้ได้หลากหลายแบบ แถมยังมีราคาไม่สูงมาก  แทนที่จะใช้การพิมพ์ลายตามสั่งลงบนบรรจุภัณฑ์ คุณก็สามารถใช้สติ๊กเกอร์แปะลงบนกล่องไปรษณีย์ฝาชน หรือซองไปรษณีย์เพื่อสร้างแบรนด์อย่างประหยัดได้  นอกจากนี้คุณยังสามารถเพิ่มสติ๊กเกอร์ไปอีกสองสามอันพร้อมกับข้อความสั้น ๆ เพื่อขอบคุณที่ลูกค้าเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ของคุณด้วย

 

7. เทป

การใช้เทปเป็นวิธีสร้างประสบการณ์อันน่าจดใจให้กับลูกค้าได้ดีอีกวิธีหนึ่ง  ปัจจุบันมีเทปสายรัดกล่องรูปแบบต่าง ๆ ให้เลือกมากมายเพื่อเสริมภาพลักษณ์ของบรรจุภัณฑ์ หรือจะเลือกเทปแบบเรียบ ๆ เพื่อภาพลักษณ์ที่ดูเรียบง่ายก็ได้  นากจากนี้คุณยังสามารถสั่งทำเทปตามลวดลายแบรนด์ของคุณ เพื่อสร้างการจดจำแบรนด์ให้ดีขึ้นด้วย

 

8. สินค้าโปรโมชั่น หรือนามบัตร

 

การใส่สินค้าโปรโมชั่น จดหมายข่าว หรือคู่มือการใช้พิเศษเข้าไปช่วยให้ลูกค้าเห็นคุณค่าในสินค้า หรือแบรนด์ของคุณมากขึ้น แถมยังเป็นวิธีการโฆษณาสินค้าที่ดี  คุณสามารถนำวิธีนี้ไปปรับใช้ได้มากมายและมันก็มีค่าใช้จ่ายไม่สูงด้วย

 

9. ความคิดสร้างสรรค์

การสร้างรูปแบบบรรจุภัณฑ์อันมีเอกลักษณ์และการเขียนคู่มือการเปิดบรรจุภัณฑ์ให้ลูกค้าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะดึงดูดความสนใจจากลูกค้า  พวกเราต่างก็ชอบความรู้สึกในการเปิดบรรจุภัณฑ์ที่มีวิธีไม่ซ้ำใครทั้งนั้น

 

10. กระดาษทิชชู่

กระดาษทิชชู่พิมพ์ลายตามสั่ง หรือกระดาษทิชชู่สีเป็นตัวเลือกอีกอย่างที่คุณควรนำไปพิจารณา

การห่อผลิตภัณฑ์ในกระดาษทิชชู่เสมือนเป็นซองกันกระแทกช่วยเพิ่มความตื่นเต้นและการรอคอยอีกขั้นหนึ่งให้กับประสบการณ์การแกะบรรจุภัณฑ์

บริษัทติดตั้งโซล่าเซลล์Solar Space Co., Ltd. | ผู้จำหน่ายแผงโซล่าเซลล์ ราคาถูก และรับออกแบบวางระบบโซล่าเซลล์ พร้อมบริการติดตั้งแบบครบวงจร ขอใบอนุญาต ดูแล

พื้น Epoxyบริษัท ไฮเออร์บูม จำกัด | เราคือผู้ผลิต ติดตั้ง จำหน่าย รับทำพื้น Epoxy, รับทำพื้น PU และบริการระบบเคลือบพื้นโรงงาน อุตสาหกรรม ด้วยสาร โพลียูรีเทน

กันซึมดาดฟ้าSMART&BRIGHT | บริการรับทำพื้นโรงงานอุตสาหกรรม ระบบกันซึมดาดฟ้า ซ่อมหลังคารั่ว ซ่อมโครงสร้างอาคาร เสริมกำลังโครงสร้างด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ งานเคลือบพื้น Epox

ขายผ้าแคนวาสโรงงานผลิตผ้า มนตรา เทรดดิ้ง | จำหน่ายผ้าหลา ผ้าสี ผ้าดิบ ผ้าแคนวาส ผ้าโทเร ผ้าเวสปอยท์ ผ้ายูนิฟอร์ม ผ้าร่ม ผ้า PVC สต็อกแน่น ราคาปลีก-ส่ง คุณภาพได้มาตรฐานสากล