ในทุกๆ ครัวเรือน สถานที่ทำงาน หรือโรงงานนั้นมีความต้องการใช้พัดลมเพื่อระบายอากาศและกระจายความร้อน อย่างไรก็ตามพัดลมนั้นไม่เพียงแต่ช่วยหมุนเวียนอากาศในพื้นที่ แต่ยังสามารถช่วยรักษาระดับความชื้นอีกด้วย

ทุกวันนี้มีพัดลมหลากหลายประเภทที่ถูกวางจำหน่ายตามท้องตลาดตามความต้องการของคุณ ซึ่งพัดลมเหล่านี้มีทั้งรูปแบบ สไตล์ และขนาดที่หลากหลาย และถือว่าการเลือกประเภทของพัดลมให้เหมาะสมกับบ้านหรือโรงงานนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง ซึ่งประเภทของพัดลมสำหรับใช้ในครัวเรือนและพัดลมโรงงานมีดังต่อไปนี้

  1. พัดลมเพดาน

มีเครื่องใช้ภายในบ้านจำนวนมากที่นิยมใช้งานจากการติดตั้งบริเวณเพดานของห้อง พัดลมเพดานนั้นมีสไตล์ รูปแบบ และสีสันที่หลากหลายพอที่จะตกแต่งให้เข้ากับห้องคุณได้ดีที่สุด พัดลมเพดานเหล่านี้สามารถช่วยหมุนเวียนและกระจายอากาศจากบริเวณกลางห้องไปยังส่วนอื่นๆ ของห้องได้อย่างทั่วถึง

  1. พัดลมตั้งโต๊ะ

พัดลมตั้งโต๊ะนั้นเป็นที่นิยมอย่างมากและเป็นตัวเลือกที่พบได้มากที่สุด พัดลมรูปแบบนี้มีขนาดที่กระทัดรัดและพกพาได้อย่างสะดวกเมื่อเทียบกับพัดลมประเภทอื่น ซึ่งเหมาะสำหรับการระบายความร้อนในพื้นที่ขนาดเล็ก

  1. พัดลมติดผนัง

พัดลมติดผนังเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับขนาดพื้นที่ พัดลมรูปแบบนี้เหมาะสำหรับสำนักงานขนาดเล็ก ห้องโถงปาร์ตี้ขนาดใหญ่ รวมไปถึงโกดัง สถานที่เวิร์คช็อป โรงจอดรถ และโรงงาน เป็นต้น

  1. พัดลมอุตสาหกรรม 24 นิ้ว

โดยส่วนใหญ่แล้วพัดลมอุตสาหกรรม 24 นิ้ว มักจะใช้ในการระบายความร้อนของอากาศบนพื้น โดยการหมุนเวียนอากาศในโรงเรือน ซึ่งไม่เหมาะสำหรับห้องที่ใช้พัดลมติดผนังหรือพัดลมเพดาน ทั้งนี้คุณสามารถวางพัดลมอุตสาหกรรมไว้ที่ใดก็ได้ตามที่คุณต้องการและไม่จำเป็นจะต้องติดตั้งแบบถาวร นอกจากนี้ยังสามารถใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในการระบายความร้อนแม้ในพื้นที่กลางแจ้ง เช่น ลานเฉลียง ระเบียง และเทอร์เรส

  1. พัดลมทาวเวอร์

พัดลมขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักแบบเบาพิเศษเหล่านี้มีรูปทรงเพรียวบางในแนวตั้ง เนื่องจากพัดลมรูปแบบนี้มีใบพัดรูปที่เรียงเป็นรูปทรงกระบอก จึงทำให้ประหยัดพื้นที่มากกว่าและพกพาได้อย่างสะดวก นอกจากนี้พัดลมแบบนี้ยังแข็งแรงและเงียบอีกด้วย

  1. พัดลมตั้งพื้น

พัดลมลักษณะนี้เรียกว่า “พัดลมตั้งพื้น” และสามารถปรับขนาดความสูงได้ คุณสมบัติในการส่ายของพัดลมรูปแบบนี้เป็นตัวช่วยให้มีการกระจายและถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างมาก

  1. พัดลมดูดอากาศ

พัดลมดูดอากาศนี้ใช้ในการระบายอากาศโดยการกำจัดความชื้นส่วนเกินและมลพิษ เช่น กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์และควัน พัดลมดูดอากาศนี้จะดึงอากาศร้อนทั้งหมดที่มีอยู่ภายในห้องแล้วปล่อยออกมาที่บริเวณด้านนอกแทน

  1. พัดลมไอน้ำ

ด้วยความช่วยเหลือของปั๊มน้ำแรงดันสูง ทำให้พัดลมเหล่านี้สามารถปล่อยอากาศเย็นที่มีหมอกออกมา ซึ่งจะไหลเวียนไปยังบริเวณรอบๆ แล้วค่อยๆ รวมเข้ากับอากาศที่อุ่น พัดลมไอน้ำมีประสิทธิภาพสูงสุดในการทำความเย็นทั้งพื้นที่ในร่มและกลางแจ้ง

  1. พัดลมสี่เหลี่ยม (Box fan)

พัดลมทรงสี่เหลี่ยมนี้มีความหลากหลายอย่างไม่น่าเชื่อและยังสามารถวางได้ทั้งบนพื้นหรือบริเวณหน้าต่างที่เปิดอยู่ได้

  1. พัดลมระบายอากาศโรงงานและ Blower

พัดลมโบลเวอร์อุตสาหกรรมถูกนำมาใช้เพื่อกระตุ้นการไหลของก๊าซในโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ ซึ่งประกอบไปด้วยพัดลมโบลเวอร์ (Blower) แบบแรงเหวี่ยงที่มีใบพัดความเร็วสูง เพื่อบอกความเร็วอากาศหรือก๊าซต่างๆ และคอมเพรสเซอร์แบบปริมาตรแทนที่ (Positive displacement blowers) ซึ่งคล้ายกันในหลักการปั๊มลมเชิงบวกนั่นเอง

โรงงานผลิตชั้นวางสินค้าบริษัท เบสต์สตอเรจ จำกัด เป็นบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญด้านการผลิตและติดตั้งระบบจัดเก็บและเคลื่อนย้ายสินค้าครบวงจร เช่น ชั้นวางสินค้า รถเข็น ชั้นวางอุตสาหกรรม

ระบบ erpPPCC | คือ ที่ปรึกษาระบบ ERP infor partner thailand ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีดิจิทัลอุตสาหกรรม ประสบการณ์มากกว่า 15 ปี การันตีคุณภาพการทำงานด้วยมาตรฐานระดับสากล

จำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้าบริษัท กิตติรักษ์ อินเตอร์เนชั่นแนล (2008) จำกัด | ร้านจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้าครบวงจร ขายส่งอุปกรณ์ไฟฟ้า ขั้วไฟ ขั้วยาง e27 ขั้วหลอดไฟ e12 ขั้วหลอดไฟ

ตัวอักษรโลหะห้างหุ้นส่วนจำกัด ปิยะโฆษณา | เป็นผู้มีประสบการณ์ในเรื่องการผลิตป้ายมากว่าสิบปี เรารับทำป้ายทุกชนิดใน ราคากันเอง ครอบคลุมในทุกชนิดงาน ด้วยสโลแกน

Tags: