อุตสาหกรรมการสร้างเครื่องจักรเป็นส่วนย่อยของอุตสาหกรรมที่ทำการผลิตและบำรุงรักษาเครื่องจักรสำหรับผู้บริโภค ซึ่งปกติแล้วจะอยู่ในกลุ่มอุตสาหกรรมหนัก แต่ปัจจุบันบริษัทขนาดเล็กจำนวนมากมองว่ามันเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมเบา โดยอุตสาหกรรมนี้ผลิตผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายตั้งแต่เครื่องมือไฟฟ้า เครื่องจักรชนิดต่าง ๆ และเทคโนโลยีภายในประเทศตั้งแต่เครื่องจักรกลหนักสำหรับธุรกิจในภาคเกษตร เหมืองแร่ รวมไปถึงอุตสาหกรรมการผลิตที่ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภค ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ภายในครัวและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ เช่น โทรทัศน์ เป็นต้น

ปัจจุบันความท้าทายกำลังเพิ่มสูงขึ้นในอุตสาหกรรมการสร้างและการผลิตเครื่องจักร เนื่องจากเทคโนโลยีที่เพิ่มมากขึ้นและข้อกังวลเกี่ยวกับการตอบสนองความต้องการของจำนวนผู้ใช้ที่แตกต่างกันหลายกลุ่มในปัจจุบัน

ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดที่เรียกว่า Internet of Things (IoT) อนาคตของเครื่องจักรในการผลิตจึงมีความก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว ด้วยเทคโนโลยีใหม่ ๆ เช่น cloud ระบบ AI และ AR ซึ่งไม่เพียงแต่จะเพิ่มประสิทธิภาพและผลกำไร แต่ยังปฏิวัติยุคของอุตสาหกรรมแบบเดิม บทความนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับแนวโน้มและความท้าทายทั่วไปของการสร้างเครื่องจักรในอุตสาหกรรมการผลิตในปีนี้

  1. เทคโนโลยีการควบคุมและระบบอัตโนมัติ

เทคโนโลยีการควบคุมและระบบอัตโนมัติในปัจจุบันที่มีตัวควบคุมเครื่องจักรและระบบอื่น ๆ เช่น servo, vision, robotics และระบบความปลอดภัยที่ทำงานร่วมกันภายใต้การพัฒนาโปรแกรมแบบมาตรฐาน

  1. ปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence)

ปัญญาประดิษฐ์ AI หรืออัลกอริทึมของเครื่องนั้นคาดว่าจะเริ่มปรากฏในสายการผลิตในอนาคต และระบบเหล่านี้อาจจะสามารถเข้ามาแทนที่การใช้งานของเครื่องจักรอัตโนมัติทั่วไปในปัจจุบันได้อีกด้วย ไม่เพียงแต่ใช้สำหรับการปฏิบัติงานที่ต้องทำซ้ำๆ เท่านั้น แต่ยังสามารถทำงานอื่นๆ ได้ด้วยความช่วยเหลือของระบบ AI ซึ่งเมื่อมีข้อมูลเพียงพอ AI จะสามารถดูแลการดำเนินการอัตโนมัติ ทำให้ประหยัดเวลา พลังงานและเพื่อให้ได้ผลผลิตที่เหมาะสมและสามารถทำกำไรมากขึ้น

  1. ระบบที่เชื่อมต่อ cloud และระบบปฏิบัติการที่ทันสมัย

การจัดเก็บข้อมูลบน cloud นั้นมีความสำคัญสำหรับอุตสาหกรรมซึ่งทำให้ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์เก็บข้อมูลบนพื้นที่โรงงานอีกต่อไป การเชื่อมต่อกับ cloud นั้นมีประโยชน์และเพิ่มความยืดหยุ่นสำหรับการเชื่อมต่อเครือข่ายที่หลากหลายเช่น การเชื่อมโยงและสื่อสาร ทำให้โรงงานประหยัดพื้นที่และทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

  1. ระบบ AR (Augmented Reality)

ชุดอุปกรณ์ Headset AR จะเริ่มมีการใช้ในพื้นที่ก่อสร้างในเร็วๆ นี้ ซึ่งจะส่งผลดีต่อสายการผลิต ผู้ปฏิบัติงานเพียงแค่ต้องใส่อุปกรณ์ Headset และหันหน้าไปยังทิศทางของเครื่องจักรเพื่อระบุปัญหาที่เกิดขึ้นด้วยความช่วยเหลือแลการวิเคราะห์ของอุปกรณ์ AR

ในขณะเดียวกันก็มีความท้าทาย 3 ข้อ ที่เราจะต้องเผชิญ

  1. ราคาและความเร็ว

ราคาและความเร็วนั้นเป็นสิ่งที่กดดัน ซึ่งสองข้อนี้เป็นความท้าทายหลักสำหรับการพัฒนาเทคโนโลยีระบบอัตโนมัติเมื่อต้องมีการสร้างความสมดุลระหว่างความเร็วและค่าใช้จ่าย และยิ่งกว่านั้น เครื่องจักรที่ผลิตออกมาใหม่จะต้องสามารถทำงานได้เร็วกว่าเครื่องจักรรุ่นเก่าเสมอ ซึ่งเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับเหล่านักพัฒนาและผู้สร้างเครื่องจักร

  1. ความยืดหยุ่น

ผู้ใช้งานปัจจุบันกำลังมองหาเครื่องจักรที่สามารถทำการปรับเปลี่ยนได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายเมื่อต้องการ

  1. ค่าใช้จ่ายตลอดอายุการใช้งานของเครื่อง

ไม่เพียงแต่ราคาซื้อเท่านั้นที่เป็นสิ่งสำคัญ แต่การอัพเกรดและยืดอายุการใช้งานของเครื่องก็เป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากผู้ใช้ต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายในระหว่างอายุการใช้งานที่สามารถเชื่อถือได้

กระปุกครีม ราคาส่งผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอางค์ ขวดกระปุกครีมแก้ว กระปุกอะคริลิค กระปุกพลาสติก บรรจุโลชั่นของเครื่องสำอางมีให้เลือกมากมายหลายแบบ

ม่านริ้ว พลาสติกจำหน่ายม่านริ้วพลาสติกอุตสาหกรรม ม่านริ้วพลาสติกรางเลื่อนพับเก็บได้ มาตรฐานยุโรป อุปกรณ์อย่างดีแข็งแรงทนทาน

บริษัทติดตั้งโซล่าเซลล์
ผู้จำหน่ายแผงโซล่าเซลล์ ราคาถูก และรับออกแบบวางระบบโซล่าเซลล์ พร้อมบริการติดตั้งแบบครบวงจร ขอใบอนุญาต ดูแล โดยผู้เชี่ยวชาญ สินค้าได้รับมาตรฐานสากล มีการรับประกันและบริการดูแลหลังการขาย ให้บริการสำหรับบ้าน ออฟฟิศ อาคารพาณิชย์ โรงงาน โรงแรม คอนโด ราคาคุ้นค่ากับการลงทุนอย่างแน่นอน

High speed doorWorld Kogyo Co.,Ltd. | Agency in Indonesia – Mendistribusikan ROLLWAY High Speed Door , Shutter Door , Rolling Shutter Door , Rolling Door Industri

Tags: