อุตสาหกรรมการสร้างเครื่องจักรเป็นส่วนย่อยของอุตสาหกรรมที่ทำการผลิตและบำรุงรักษาเครื่องจักรสำหรับผู้บริโภค ซึ่งปกติแล้วจะอยู่ในกลุ่มอุตสาหกรรมหนัก แต่ปัจจุบันบริษัทขนาดเล็กจำนวนมากมองว่ามันเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมเบา โดยอุตสาหกรรมนี้ผลิตผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายตั้งแต่เครื่องมือไฟฟ้า เครื่องจักรชนิดต่าง ๆ และเทคโนโลยีภายในประเทศตั้งแต่เครื่องจักรกลหนักสำหรับธุรกิจในภาคเกษตร เหมืองแร่ รวมไปถึงอุตสาหกรรมการผลิตที่ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภค ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ภายในครัวและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ เช่น โทรทัศน์ เป็นต้น

ปัจจุบันความท้าทายกำลังเพิ่มสูงขึ้นในอุตสาหกรรมการสร้างและการผลิตเครื่องจักร เนื่องจากเทคโนโลยีที่เพิ่มมากขึ้นและข้อกังวลเกี่ยวกับการตอบสนองความต้องการของจำนวนผู้ใช้ที่แตกต่างกันหลายกลุ่มในปัจจุบัน

ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดที่เรียกว่า Internet of Things (IoT) อนาคตของเครื่องจักรในการผลิตจึงมีความก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว ด้วยเทคโนโลยีใหม่ ๆ เช่น cloud ระบบ AI และ AR ซึ่งไม่เพียงแต่จะเพิ่มประสิทธิภาพและผลกำไร แต่ยังปฏิวัติยุคของอุตสาหกรรมแบบเดิม บทความนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับแนวโน้มและความท้าทายทั่วไปของการสร้างเครื่องจักรในอุตสาหกรรมการผลิตในปีนี้

  1. เทคโนโลยีการควบคุมและระบบอัตโนมัติ

เทคโนโลยีการควบคุมและระบบอัตโนมัติในปัจจุบันที่มีตัวควบคุมเครื่องจักรและระบบอื่น ๆ เช่น servo, vision, robotics และระบบความปลอดภัยที่ทำงานร่วมกันภายใต้การพัฒนาโปรแกรมแบบมาตรฐาน

  1. ปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence)

ปัญญาประดิษฐ์ AI หรืออัลกอริทึมของเครื่องนั้นคาดว่าจะเริ่มปรากฏในสายการผลิตในอนาคต และระบบเหล่านี้อาจจะสามารถเข้ามาแทนที่การใช้งานของเครื่องจักรอัตโนมัติทั่วไปในปัจจุบันได้อีกด้วย ไม่เพียงแต่ใช้สำหรับการปฏิบัติงานที่ต้องทำซ้ำๆ เท่านั้น แต่ยังสามารถทำงานอื่นๆ ได้ด้วยความช่วยเหลือของระบบ AI ซึ่งเมื่อมีข้อมูลเพียงพอ AI จะสามารถดูแลการดำเนินการอัตโนมัติ ทำให้ประหยัดเวลา พลังงานและเพื่อให้ได้ผลผลิตที่เหมาะสมและสามารถทำกำไรมากขึ้น

  1. ระบบที่เชื่อมต่อ cloud และระบบปฏิบัติการที่ทันสมัย

การจัดเก็บข้อมูลบน cloud นั้นมีความสำคัญสำหรับอุตสาหกรรมซึ่งทำให้ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์เก็บข้อมูลบนพื้นที่โรงงานอีกต่อไป การเชื่อมต่อกับ cloud นั้นมีประโยชน์และเพิ่มความยืดหยุ่นสำหรับการเชื่อมต่อเครือข่ายที่หลากหลายเช่น การเชื่อมโยงและสื่อสาร ทำให้โรงงานประหยัดพื้นที่และทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

  1. ระบบ AR (Augmented Reality)

ชุดอุปกรณ์ Headset AR จะเริ่มมีการใช้ในพื้นที่ก่อสร้างในเร็วๆ นี้ ซึ่งจะส่งผลดีต่อสายการผลิต ผู้ปฏิบัติงานเพียงแค่ต้องใส่อุปกรณ์ Headset และหันหน้าไปยังทิศทางของเครื่องจักรเพื่อระบุปัญหาที่เกิดขึ้นด้วยความช่วยเหลือแลการวิเคราะห์ของอุปกรณ์ AR

ในขณะเดียวกันก็มีความท้าทาย 3 ข้อ ที่เราจะต้องเผชิญ

  1. ราคาและความเร็ว

ราคาและความเร็วนั้นเป็นสิ่งที่กดดัน ซึ่งสองข้อนี้เป็นความท้าทายหลักสำหรับการพัฒนาเทคโนโลยีระบบอัตโนมัติเมื่อต้องมีการสร้างความสมดุลระหว่างความเร็วและค่าใช้จ่าย และยิ่งกว่านั้น เครื่องจักรที่ผลิตออกมาใหม่จะต้องสามารถทำงานได้เร็วกว่าเครื่องจักรรุ่นเก่าเสมอ ซึ่งเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับเหล่านักพัฒนาและผู้สร้างเครื่องจักร

  1. ความยืดหยุ่น

ผู้ใช้งานปัจจุบันกำลังมองหาเครื่องจักรที่สามารถทำการปรับเปลี่ยนได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายเมื่อต้องการ

  1. ค่าใช้จ่ายตลอดอายุการใช้งานของเครื่อง

ไม่เพียงแต่ราคาซื้อเท่านั้นที่เป็นสิ่งสำคัญ แต่การอัพเกรดและยืดอายุการใช้งานของเครื่องก็เป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากผู้ใช้ต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายในระหว่างอายุการใช้งานที่สามารถเชื่อถือได้

กระปุกครีม ราคาส่งผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอางค์ ขวดกระปุกครีมแก้ว กระปุกอะคริลิค กระปุกพลาสติก บรรจุโลชั่นของเครื่องสำอางมีให้เลือกมากมายหลายแบบ

ม่านริ้ว พลาสติกจำหน่ายม่านริ้วพลาสติกอุตสาหกรรม ม่านริ้วพลาสติกรางเลื่อนพับเก็บได้ มาตรฐานยุโรป อุปกรณ์อย่างดีแข็งแรงทนทาน

รับติดตั้งโซล่า เซลล์Brilliant POWER | บริษัทรับออกแบบ-ติดตั้งแผงโซล่า เซลล์ (Solar cell system) , โซล่า รูฟท็อป (Solar rooftop) ราคาย่อมเยา รับประกันคุณภาพ

High speed doorWorld Kogyo Co.,Ltd. | Agency in Indonesia – Mendistribusikan ROLLWAY High Speed Door , Shutter Door , Rolling Shutter Door , Rolling Door Industri

Tags: