มีการใช้งานวาล์ววาล์วน้ำวาล์วอุตสาหกรรม มากมายหลายประเภทในอุตสาหกรรมและการทำงานต่างๆ โดยพวกมันต่างถูกออกแบบมาให้ควบคุมการไหลหรือความดันของของเหลว และโดยทั่วไปจะตอบสนองต่อสัญญาณที่สร้างขึ้นโดยเครื่องวัดการไหลหรือมาตรวัดอุณหภูมิ

Gate Valve

Gate valve เป็นวาล์วที่ประกอบไปด้วยช่องที่สามารถเปิดหรือปิดได้โดยการเคลื่อนประตูเหล็กขึ้นลง เมื่อเอาประตูขึ้น มันจะเปิดให้น้ำไหล และเมื่อเอาลง มันจะเข้ามากั้นช่องทางออกไว้ วาล์วชนิดนี้ใช้ในการเปิดปิดทั่วไป และทำหน้าที่เป็นวาล์วแยกเดี่ยวออกมา Gate valve มี:

  • มีการสูญเสียแรงเสียดทานต่ำมาก
  • ให้การไหลแบบลามินาร์
  • สามารถใช้ทั้งสองทางในวงจร
  • จะลดความดันลงต่ำเมื่อเปิดผนึกเต็มและแน่น
  • ช่วยในการประหยัดพลังงาน และ
  • ลดต้นทุนการเป็นเจ้าของ แม้ว่าจะไม่สามารถเปิดและปิดได้อย่างรวดเร็วซึ่งจะทำให้เกิดการสั่นสะเทือน

Globe Valve

Globe valve วาล์วที่มีการไหลเป็นแนวตรง หยุด เริ่ม และควบคุมการไหล ถูกออกแบบมาให้เป็นวาล์วควบคุม ลิ้นของวาล์วที่มีลักษณะเป็นแนวนอนจะมีการยกขึ้นและลงเพื่อควบคุมการไหลของของเหลวหรือแก๊สผ่านทางเข้ารูปตัว S ลิ้นบังคับของ Globe valve ควรอยู่ในลักษณะปิดจึงจะดี มีระยะเวลาในการเปิดและปิดที่สั้นกว่า ในขณะที่วาล์วประเภทนี้สร้างแรงดันสูงกว่าวาล์วตรงเดี่ยวเพียงเล็กน้อย มันสามารถใช้งานได้ในกรณีที่แรงดันลดลงผ่านวาล์วไม่ใช่ปัจจัยควบคุม หากต้องการปิดภายใต้แรงดันสูงต้องใช้แรงหรือตัวกระตุ้นที่มีแรงบิดมาก

Ball Valve

Ball valve ประกอบไปด้วยกรอบวาล์วที่มักเป็นโลหะและลูกบอลเจาะรู การขับวาล์วทำให้ลูกบอลหมุน โดยการหมุนให้รูเจาะทะลุอยู่ในแนวท่อก็จะเป็นการเปิดวาล์วเต็มที่ การพัฒนาใหม่ๆ ใน Ball valve ช่วยให้สามารถควบคุมอัตราการไหลเกินได้ดีขึ้น

เนื่องจากมีการออกแบบที่กะทัดรัดและบำรุงรักษาต่ำจึงไม่จำเป็นต้องหล่อลื่น พวกเขาให้บริการป้องกันการรั่วไหลและเปิดและปิดอย่างรวดเร็ว ประหยัดค่าใช้จ่ายที่สุดในหมู่วาล์วทุกตัวแม้ว่าจะไม่เหมาะกับการเปิดปิดน้ำแบบถาวรก็ตาม

Butterfly Valve

Butterfly valve ประกอบไปด้วยช่องและใบพัดที่ติดอยู่กับช่องผ่านแกนกลาง ใบพัดรูปทรงดิสก์สามารถหมุนเพื่อปิดหรือเปิดช่อง เป็นวาล์วแยกเดี่ยวอีกประเภทหนึ่ง อนุญาตให้อนุสารปริมาณมากไหลผ่านช่องทางในขณะที่มีการควบคุมเล็กน้อยในแง่ของอัตราการไหล

เนื่องจากมีความแม่นยำสูงจึงมีข้อได้เปรียบมากมายในการใช้งานด้านอุตสาหกรรม ต้องการการบำรุงรักษาเพียงเล็กน้อยเนื่องจากมีความน่าเชื่อถือแม้ว่าจะไม่มีการปิดแน่นก็ตาม

Check Valve

Check Valve หรือ Non Return Valve (NRV) อนุญาตให้ของเหลวไหลในทิศทางเดียวเท่านั้นและป้องกันการไหลกลับในทิศทางกลับกัน วัตถุประสงค์คือเพื่อป้องกันการไหลย้อนกลับในระบบที่อาจทำให้อุปกรณ์หรือทำให้กระบวนการเสียหายได้

Check valve ป้องกันการไหลกลับ สามารถรักษาแรงกดดันและทำหน้าที่เป็นระบบสำรองแม้ว่าจะไม่สามารถใช้กับระบบ Pulsating ได้ ใช้ได้ในหลากหลายอุตสาหกรรม เช่น การกลั่นปิโตรเคมีเคมี การผลิตบ่อน้ำมัน และในระบบการจัดการน้ำเสีย

หากท่านกำลังมองหา เครื่องควบคุมอุณหภูมิ และ ความชื้น  Humidity sensor  เครื่องมือวัดในงานอุตสาหกรรม ติดต่อเราได้ที่บริษัท โซเม็ค พลัส จำกัด

โรงงานผลิตยาสีฟันบริษัท สุรทิณฑ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด | รับออกแบบ & ผลิตยาสีฟัน ผลิตเจลล้างมือ ผลิตแอลกอฮอล์แทน เจลล้างมือ ผลิตเครื่องสำอางค์ โฟมล้างหน้า

ร้านแอร์ ลำลูกกาAirmate | ร้านแอร์ ลำลูกกา จำหน่ายแอร์บ้าน แอร์ไดกิ้นอินเวอร์เตอร์ เครื่องกรองฝุ่น เครื่องกรองอากาศ PM2.5 พร้อมรับติดตั้งแอร์บ้าน ล้างแอร์บ้าน

รีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด ไม่เช็คเครดิตบริษัท อะมานะฮ์ ลิสซิ่ง | เป็นบริษัทสินเชื่อรถยนต์ อิสสาม เรามีบริการรับรีไฟแนนซ์ / ย้ายรถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด ไม่เช็คเครดิต ไม่เช็คบูโร จํานําทะเบียนรถยนต์

สายรัดรถบรรทุก ผู้ผลิตและตัวแทนจำหน่ายสายรัด,สายรัดหัวเข็มขัด,สายเบลท์รัดของ,สายรัดรถ,สายรัดของรถบรรทุก,สายรัดก๊อกแก๊ก,สลิงอ่อนโพลีเอสเตอร์เครื่องมือช่างและอุปกรณ์เสริมต่างๆ

Tags: