ระบบเรียกพยาบาลที่ทันสมัยมีความสำคัญสำหรับการแพทย์เนื่องจากปัญหาที่เกิดขึ้นจากเทคโนโลยีการเรียกพยาบาลที่ล้าสมัยนั้นสามารถแก้ไขได้โดยการอัพเดทระบบเพียงเท่านั้น

ซึ่งถ้าหากมีการใช้ระบบเรียกพยาบาลที่ทันสมัย โรงพยาบาลจะสามารถพัฒนาความปลอดภัยของผู้ป่วย พัฒนาการสื่อสารและประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย และนี่คือ 6 สัญญาณที่ควรมีการปรับปรุงหรือติดตั้งระบบเรียกพยาบาลใหม่

1. โรงพยาบาลของคุณกำลังขยายตัว

หากโรงพยาบาลของคุณกำลังปรับปรุงหรือขยาย การมีเทคโนโลยีและอุปกรณ์ที่ทันสมัยนั้นเป็นสิ่งสำคัญ การบูรณาการระบบการสื่อสารพยาบาลรุ่นใหม่เข้ากับยูนิตใหม่หรือภายในส่วนของอาคารที่ได้รับการปรับปรุงในโรงพยาบาลจะสามารถช่วยเพิ่มความปลอดภัยของผู้ป่วยและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานทางการแพทย์ได้

2. ถ้าหากฮาร์ดแวร์ต่าง ๆ ในปัจจุบันยังต้องใช้สายจำนวนมาก

คุณอาจยังคงต้องทำงานกับระบบสายเรียกพยาบาลแบบเดินสายเก่า ๆ ซึ่งอาจไม่มีประสิทธิภาพมากนัก ระบบเรียกพยาบาลรุ่นใหม่จะเป็นระบบไร้สายทั้งหมดและมีการใช้ซอฟต์แวร์อย่างสมบูรณ์ การอัปเกรดเป็นระบบที่ดีขึ้นนั้นมีประโยชน์มากมาย ไม่เพียงแต่กับผู้ป่วยของคุณแต่ยังรวมถึงพนักงานของคุณด้วย เทคโนโลยีที่ทันสมัยนี้จะช่วยให้ผู้ป่วยสามารถแจ้งเตือนผู้ดูแลได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากเป็นระบบที่ทำงานผ่านซอฟต์แวร์ คุณสามารถอัปเดตและเปลี่ยนแปลงได้อย่างสะดวกสบายและสามารถทำงานร่วมกับเครือข่ายไอทีและเทคโนโลยีที่มีอยู่ได้ง่ายขึ้น

3. พยาบาลของคุณกำลังประสพกับอาการอ่อนเพลียจากสัญญาณเตือน

ปริมาณการแจ้งเตือนต่อหนึ่งผู้ป่วยต่อหนึ่งวันนั้นเมื่อรวมกันแล้วจากทุกหน่วยก็เป็นปริมาณที่มาก ซึ่งสัญญาณเตือนเหล่านี้สามารถทำให้เกิดอาการอ่อนเพลียจากเสียงสัญญาณหรือ Alarm Fatigue (การได้รับการเตือนความรู้สึกมากเกินไปเมื่อแพทย์ได้รับสัญญาณเตือนหลายครั้งต่อวัน) ต่อทีมแพทย์ของคุณ

ซึ่งร้อยละ 85–99% ของการแจ้งเตือนเหล่านั้นไม่จำเป็นต้องมีการรักษา ดังนั้นระบบเรียกพยาบาลรุ่นใหม่ที่สามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์การแพทย์อื่น ๆ จะส่งการแจ้งเตือนเหล่านี้ไปยังทีมดูแลที่เหมาะสมโดยตรงเพื่อลดอาการอ่อนเพลียจากสัญญาณเตือนในโรงพยาบาล

4. การเพิ่มประสิทธิภาพการเยี่ยมตรวจผู้ป่วย

การเยี่ยมตรวจผู้ป่วยที่เหมาะสมสามารถลดจำนวนครั้งที่ผู้ป่วยจะกดปุ่มเรียกพยาบาลได้ ซึ่งระบบเรียกพยาบาลที่ดีสามารถปรับปรุงการเยี่ยมตรวจผู้ป่วยให้มีประสิทธิภาพผ่านการใช้การสื่อสารไร้สายที่จะสื่อสารระหว่างพยาบาล ผู้ป่วยและแพทย์เพื่อจัดลำดับความสำคัญของการเยี่ยมตรวจให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

5. คุณต้องการข้อมูลที่ละเอียดมากขึ้น

ระบบการสื่อสารสำหรับพยาบาลที่ทันสมัยจะช่วยรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลแบบเรียลไทม์ ซึ่งสามารถให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับแผนการและเวลาตอบสนองของผู้ดูแล การจัดการความเจ็บปวด และช่วยในการสร้างสมดุลการทำงาน ติดตามประสิทธิภาพของผู้ดูแลและระบุแนวโน้มการดูแล นอกจากนี้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการปฏิบัติงานภายในห้องผู้ป่วยยังสามารถ export และนำมาใช้ร่วมกับแพลตฟอร์มข้อมูลอื่น ๆ ของคุณได้

6. ระบบปัจจุบันของคุณล้าสมัยและตกรุ่นแล้ว

ข้อนี้อาจฟังดูชัดเจนที่สุด แต่การอัปเดตระบบเรียกพยาบาลมักจะถูกมองข้ามภายในสถานพยาบาลส่วนใหญ่ ถ้าหากเทคโนโลยีของคุณล้าสมัย ค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมอาจจะสูงเมื่อปล่อยไปเรื่อย ๆ ซึ่งจะทำให้เป็นอุปสรรคแทนที่จะเป็นเครื่องมือในการพัฒนาประสิทธิภาพทางการแพทย์ เพราะฉะนั้นการเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานและคอยอัปเดตอยู่เสมอนั้นเป็นสิ่งสำคัญ

สรุปคือ การพัฒนาระบบเรียกพยาบาลของคุณไม่เพียงแต่จะช่วยให้ดูแลผู้ป่วยได้ดีขึ้นแต่ยังช่วยให้พนักงานของคุณมีความสุขในการทำงานมากขึ้นด้วย

Sources :
https://amplioncare.com/5-signs-its-time-to-upgrade
https://www.fire-monitoring.com/5-reasons-update-nurse-call-systems
https://amplioncare.com/4-reasons-you-need-a-new-nurse-call-system
https://www.fiberplusinc.com/systems-offered/reasons-to-install-a-modern-nurse-call-system


เครื่องอัดลมADICOMP – DELTA | ผู้นำด้านเครื่องปั๊มลมอุตสาหกรรม ระบบเครื่องอัดอากาศและเครื่องอัดแก๊ส จาก Vienza – Italy สำหรับอุตสาหกรรมทุกประเภทและระบบลมอัดครบวงจร

บริษัทนําเข้าแรงงาน ต่างด้าวบริษัท นำคนต่างด้าวมาทำงานในประเทศ ป.ไชยโย จำกัด | บริการนำเข้าแรงงานต่างด้าว 3 สัญชาติ เข้ามาทำงานอย่างถูกต้องตามกฎหมายภายใต้เงื่อนไข MOU

โรงงานผลิตชิ้นส่วนรถยนต์บริษัท ชารีรักษ์ อินดัสตรี้ส์ จำกัด | เป็นโรงงานรับผลิตเครื่องจักร Automation ตามแบบ รับผลิตชิ้นงานโลหะ ตัดพับเหล็ก ตามแบบ บริการผลิตงานโลหะ

ร้านแอร์ ลำลูกกาAirmate | ร้านแอร์ ลำลูกกา จำหน่ายแอร์บ้าน แอร์ไดกิ้นอินเวอร์เตอร์ เครื่องกรองฝุ่น เครื่องกรองอากาศ PM2.5 พร้อมรับติดตั้งแอร์บ้าน ล้างแอร์บ้าน

Tags: