จากบ้านสู่โรงเรียนและตึกระฟ้า การก่อสร้างเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมการใช้เหล็กที่สำคัญที่สุด คิดเป็นสัดส่วนมากกว่า 50% ของการผลิตเหล็กทั่วโลก ผู้ผลิตเหล็กทั่วโลกกำลังเปิดให้บริการการแก้ปัญหา การก่อสร้างที่มากขึ้นซึ่งทำให้อาคารที่เปิดใช้งานอาคารมีคาร์บอน เป็นกลางต่ำและยังประหยัดพลังงานอีกด้วย
ความเป็นไปได้ในการใช้เหล็กในอาคารและโครงสร้างพื้นฐานนั้นไร้ขีดจำกัด สิ่งที่พบบ่อยที่สุดในการใช้เหล็กในการก่อสร้างที่อยู่อาศัยมีดังต่อไปนี้

ความแข็งแรงและความมีอิสระในการออกแบบ

เหล็กทำให้สถาปนิกออกแบบอิสระในด้านสี พื้นผิวและรูปทรงมากขึ้น รวมถึงพารามิเตอร์ที่กว้างขึ้นเพื่อสำรวจแนวคิดและพัฒนาการแก้ปัญหาใหม่ๆ ความสามารถในการสร้างเส้นโค้งแบบแบ่งส่วนโค้งไปตามรัศมี  หรือชุดรูปแบบอิสระสำหรับด้านหน้าซุ้มโค้งหรือโดมแยกออกจากกัน ผลลัพธ์สุดท้ายของเหล็ก สามารถคาดการณ์ และทำซ้ำได้มากขึ้นภายใต้เงื่อนไขที่มี  การควบคุมสูงช่วยลดความเสี่ยงในสถานที่ก่อนสร้าง

เสาน้อยลงทำให้มีพื้นที่เปิดโล่งมากขึ้น

การขยายช่วงเหล็กสามารถสร้างแผนเปิด และช่องว่างของเสาภายในที่ว่างขณะนี้มีผู้คนจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ที่ต้องการพื้นที่ของเสาห่างกันมากกว่า 15 เมตรต่อเสา ในอาคารชั้นเดียวคานเหล็กจะให้ความยาวมากกว่า 50 เมตร  และความยาวเหล็ก 150 เมตรในการก่อสร้างโครงถักหรือตาข่าย การลดจำนวนเสาให้น้อยลงช่วยให้แบ่งย่อยและปรับแต่งช่องว่างได้ง่ายขึ้น

รวดเร็วมีประสิทธิภาพและดึงดูด

ชิ้นส่วนของเหล็กถูกผลิตขึ้นมาล่วงหน้า โดยใช้แรงงานน้อยที่สุดและสามารถสร้างทั้งเฟรมได้ในเวลาไม่กี่วันแทนที่จะเป็นสัปดาห์ โดยลดเวลาในการก่อสร้างลงได้ 20-40% เมื่อเทียบกับการก่อสร้างทันทีประสิทธิภาพในการดำเนินการเหล่านี้  แปลถึงประสิทธิภาพของทรัพยากรจำนวนมาก  รวมถึงกำหนดการโครงการเร่งลดต้นทุนและผลตอบแทนการลงทุนล่วงหน้า

นำกลับมาใช้ใหม่ได้ตลอดเวลา

เหล็กสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ตลอดเวลาโดยไม่สูญเสียคุณภาพการใช้งาน นอกจากนี้ยังช่วยประหยัดทรัพยากรธรรมชาติได้ประมาณ 30%  เหล็กใหม่ของทุกวันนี้ล่วงทำมาจากเหล็กที่ใช้แล้ว แล้วนำกลับมาใช้ใหม่

ทนต่อความร้อนของไฟ

เทคนิคการออกแบบและการวิเคราะห์ขั้นสูง สามารถช่วยกำหนดการป้องกันอัคคีภัยที่เกิดในอาคารได้อย่างแม่นยำ  และสามารถทำให้เกิดการลดจำนวนลงอย่างมากของการป้องกันอัคคีภัย

ต้านทานแผ่นดินไหว

เหล็กกล้ายืดหยุ่นภายใต้แรงกระทำมากกว่าที่จะบี้หรือบด การเชื่อมต่อแบบคานต่อเสาหลายจุดในอาคารเหล็กได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะ เพื่อรองรับแรงโน้มถ่วง  นอกจากนี้เหล็กกล้ายังมีความสามารถอย่างมากในการต้านทานน้ำหนักถ่วงที่เกิดจากลมและแผ่นดินไหวได้อีกเช่นกัน

สุนทรียศาสตร์การตอบสนองการใช้งาน

โครงเหล็กเรียวสามารถสร้างอาคารที่มีความเปิดกว้าง ในแง่ของการสำรวจรูปร่างและพื้นผิวที่โดดเด่นคุณภาพความงามนั้น ได้รับการเสริมด้วยคุณสมบัติการใช้งานของเหล็ก  ซึ่งรวมถึงการรีไซเคิลได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด และยังมีความสามารถในการขยายพิเศษ และความมั่นคงเมื่อเวลาผ่านไป

ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยลง

ถ้าต้องการฐานรากเสาเข็มเหล็กสามารถสกัดและนำกลับมาใช้ใหม่ได้ในตอนท้ายของอาคาร ไม่ทิ้งของเสียไว้ในสถานที่หรือในสภาพอากาศหนาวเย็น  ผนังแผ่นเหล็กสองชั้นสามารถหุ้มฉนวนได้ดี  เพื่อให้มีความร้อนได้ดีขึ้น ในขณะที่สร้างสภาพแวดล้อมในบ้านให้เย็นในพื้นที่ที่มีอากาศร้อน

ข้อสรุป

ไม่เพียงแค่เหล็กที่หาซื้อได้ง่ายราคาไม่แพงและปลอดภัย  คุณสมบัติที่แท้จริงเช่นความทนทานความสามารถรอบตัว ความแข็งแรงและมีความสามารถในการนำกลับมาใช้ใหม่ได้ 100%  ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพด้านสิ่งแวดล้อมให้ดีขึ้นตลอดวงจรชีวิตของอาคาร

หากคุณสนใจสินค้าที่เหมาะกับงานอุตสาหกรรม สินค้าประเภทเหล็ก ,สแตนเลส ,งานสั่งทำพิเศษ ติดต่อเราได้ที่บริษัท อินโนเทค เอ็นเตอร์ไพร์ซ จำกัด เราจำหน่ายเหล็ก  

ท่อเหล็กกลม เหล็กกล่องแบน

ท่อเหล็กดำบริษัท เอ็น เอส สตีล จำกัด | นำเข้า-จำหน่ายปลีก-ส่ง ท่อเหล็กดำ , ท่อเหล็กประปา ,ท่อสแตนเลส ,วาล์วน้ำประปา , วาล์ว KITZ ,หน้าแปลน,หน้าแปลนเหล็ก

อพาร์ทเม้นท์ รัชดาอพาร์ทเม้นท์ รัชดา ห้องพักทุกห้องถูกออกแบบอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้มีพื้นที่ใช้สอยถูกต้องตามความต้องการมากที่สุด เราให้ความสำคัญในเรื่องความสะอาด

บริษัทติดตั้งโซล่าเซลล์
ผู้จำหน่ายแผงโซล่าเซลล์ ราคาถูก และรับออกแบบวางระบบโซล่าเซลล์ พร้อมบริการติดตั้งแบบครบวงจร ขอใบอนุญาต ดูแล โดยผู้เชี่ยวชาญ สินค้าได้รับมาตรฐานสากล มีการรับประกันและบริการดูแลหลังการขาย ให้บริการสำหรับบ้าน ออฟฟิศ อาคารพาณิชย์ โรงงาน โรงแรม คอนโด ราคาคุ้นค่ากับการลงทุนอย่างแน่นอน

พื้น Epoxyบริษัท อีเอสดี เทคโนโลยี จำกัด | ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการ พื้น ESD , พื้น Anti Static ,ระบบพื้นป้องกันไฟฟ้าสถิต, พื้นพียู,พื้นอีพ็อกซี่ ,ระบบกันซึม

Tags: