“เทคโนโลยี ” คือคำหนึ่งที่ถูกพูดถึงอย่างมากในปัจจุบัน และเป็นคำที่มีความหมายในตัวเองที่ค่อนข้างลึก อุตสาหกรรมการรักษาความปลอดภัยเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกำเทคโนโลยี อย่างกล้องวงจรปิด ที่ช่วยรักษาความปลอดภัยเสมอ ด้วยความสามารถที่ช่วยให้สามารถจับตาดูสินทรัพย์ คนที่คุณรัก สัตว์เลี้ยง ธุรกิจ หรือสิ่งอื่นๆ ได้ตลอดเวลา กล้องวงจรปิดยังสามารถใช้เพื่อตอบสนองความต้องการอื่นๆของคุณ ทำหน้าที่เป็นเสมือนดวงตาที่สดใสชัดเจน เฝ้ามองโดยไม่กะพริบ และสามารถจดจำสิ่งต่างๆ ที่มันมองเห็นได้อย่างชัดเจน

เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดหลังการซื้อระบบกล้องแบบเครือข่าย กล้องนั้นควรให้ภาพที่คมชัดระดับ HD และมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจ วิธีการติดตั้งก็เป็นอีกเรื่องที่จะละเลยไปไม่ได้ ก่อนเริ่มต้นการติดตั้ง คุณอาจทำตามเคล็ดลับเหล่านี้เพื่อให้ได้วิดีโอรักษาความปลอดภัยที่มีคุณภาพดีที่สุด จากการติดตั้งและการเลือกสถานที่ที่ถูกวิธี

1. จุดประสงค์ของการรักษาความปลอดภัย

หากจุดประสงค์หลักคือการระบุตัวบุคคลหรือสิ่งของ ตัวกล้องควรตั้งอยู่ในตำแหน่งที่สามารถปรับโฟกัสไปยังสิ่งของที่ต้องการได้อย่างชัดเจน เพื่อให้สามารถจับภาพรายละเอียดทั้งหมดตามที่ต้องการ ผู้จัดจำหน่ายอาจสามารถให้คำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับมุมการติดตั้งที่ดีที่สุดได้หากคุณต้องการ

2. ให้แสงอย่างเพียงพอ

การติดโคมไฟเพื่อให้แสงสว่างทั้งในที่ร่มและที่แจ้งเป็นเรื่องที่ง่ายและคุ้มราคาที่สุด เพื่อให้อยู่ในสภาวะที่สามารถจับภาพได้อย่างดีที่สุด

3. หลีกเลี่ยงแสงอาทิตย์โดยตรง

แสงอาทิตย์อาจเข้าสู่กล้องและเซนเซอร์ภาพได้โดยตรงผ่านเลนส์ อาจสร้างความเสียหายให้กับตัวกล้อง ทำให้วิดีโอมีคุณภาพต่ำลง ไม่ชัดเจน รวมไปถึงมีระดับสีที่เปลี่ยนไป และอาจร้ายแรงถึงการที่ภาพทั้งหมดหายไปได้ มากไปกว่านั้น แสงอาทิตย์อาจทำให้ก้องใช้การไม่ได้เลยทีเดียว ทางที่ดี ควรติดตั้งกล้องโดยที่แสงอาทิตย์อยู่ด้านหลังของเลนส์กล้อง

4. หลีกเลี่ยงแสงแบล็กไลท์

ปัญหานี้มักเกิดขึ้นเมื่อมีการจัดภาพสิ่งของที่บริเวณหน้าต่าง เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้ อาจใช้ม่านหน้าต่างเข้ามาช่วยหรือจัดวางในตำแหน่งอื่น หากไม่สามารถทำได้ อาจเลือกใช้วิธีการเพิ่มแสงที่หน้ากล้องทดแทนก็ได้กัน

5. ปรับการตั้งค่ากล้อง

กล้องอาจจำเป็นต้องมีการปรับการตั้งค่า white balance, ความสว่างและความคมชัด เพื่อให้ได้ภาพที่ดีที่สุด ในสถานการณ์ที่มีแสงน้อย ผู้ใช้อาจต้องเลือกระหว่างความต่อเนื่องในการถ่ายหรือคุณภาพของรูปภาพ

6. การติดตั้งนอกอาคารที่เหมาะสม

กันน้ำ คือปัจจัยสำคัญที่ควรคำนึงถึงระบบวิดีโอรักษาความปลอดภัยของคุณ โดยเฉพาะระบบกล้องความปลอดภัยที่ติดตั้งนอกอาคาร เมื่อติดตั้งเครือข่ายกล้อง ให้บรรจุสายไฟในกล่องเชื่อมเพื่อป้องกันการสัมผัสกับน้ำโดยตรง และป้องกันการรั่วซึมของน้ำฝนที่อาจเข้าสู่กล้องผ่านสายไฟ

7. ปกป้องจากการเปลี่ยนแปลงของแสง

เมื่อติดตั้งกล้องที่นอกอาคาร ควรมีการติดต้องตัวป้องกันควบคู่กันไปด้วย ในการเลือกตัวป้องกันแสง คุณควรเลือกตัวป้องกันที่มีอัตราเท่ากับ UL-1449 และสามารถต้านทานกระแสไฟฟ้าในระดับ 330 หรือต่ำกว่า และมีอัตราจูลอย่างน้อย 400 และระยะเวลาตอบสนองเท่ากับ 10 นาโนวินาทีหรือน้อยกว่านั้น

8. ตัดสินใจจากข้อกฎหมาย

วิดีโอรักษาความปลอดภัยถูกควบคุมโดยกฎหมายที่แตกต่างกันไปตามแต่ประเทศ คุณควรตรวจสอบกฎหมายท้องถิ่นก่อนทำการเลือกและติดตั้งวิดีโอรักษาความปลอดภัย

ที่มา: https://www.a1securitycameras.com/consumer-friendly-articles/introductory-purchase-guide

https://www.unifore.net/ip-video-surveillance/installing-a-network-camera-things-you-must-know.html


สร้างสระว่ายน้ำบริษัท ไทยคอนสตรัคชั่นแอนด์พูลซีสเต็ม จำกัด THAICONPOOL | เป็นผู้ดำเนินการออกแบบ และรับสร้างสระว่ายน้ำ (Design and Construction)

ท่อน้ำ PES.R PE GROUP | จำหน่าย ท่อ PE ท่อ HDPE ท่อน้ำดื่ม ท่อประปา ท่อร้อยสายไฟ มาตรฐาน มอก.982-2556 มาตรฐาน ISO 9001:2015 ราคาโรงงาน ขายส่ง

นั่งร้านลิ่มล็อคซูคูทไทย | จำหน่ายและให้เช่านั่งร้านระบบลิ่มล็อค นั่งร้านรับน้ำหนัก นั่งร้านบันได นั่งร้านกัลวาไนซ์ นั่งร้านสูง คุณภาพมาตรฐานยุโรป EN Standard

บริษัทติดตั้งโซล่าเซลล์

Solar Space Co., Ltd. | ผู้จำหน่ายแผงโซล่าเซลล์ ราคาถูก และรับออกแบบวางระบบโซล่าเซลล์ พร้อมบริการติดตั้งแบบครบวงจร ขอใบอนุญาต ดูแล
Tags: