อุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์เป็นอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ที่ประกอบด้วยส่วนต่าง ๆ หลายส่วนซึ่งก็มีตัวเลือกมากมายที่จะช่วยให้มั่นใจว่าจะสามารถบรรจุอาหารและส่งมอบให้กับลูกค้าได้อย่างปลอดภัยโดยไม่เกิดความเสียหายระหว่างกระบวนการผลิตและกระบวนการขนส่ง และขึ้นอยู่กับประเภทของอาหารที่บรรจุ กระบวนการและรูปแบบการบรรจุนั้นก็มีหลากหลายประเภท แตกต่างกันไปตามอายุการเก็บรักษาของผลิตภัณฑ์ประเภทนั้น ๆ

อาหารประเภทเนื้อสัตว์แปรรูปและอาหารแช่แข็งมักจะถูกบรรจุแบบสุญญากาศ เนื่องจากเป็นวิธีที่สามารถยืดอายุการเก็บรักษาให้กับอาหาประเภทนี้ได้อย่างมาก และนี่คือเครื่องบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหารประเภทต่าง ๆ 

เครื่องบรรจุภัณฑ์อาหารแบบสุญญากาศ (Food Vacuum Packaging) เป็นหนึ่งในเครื่องบรรจุภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการบรรจุอาหาร เพราะเป็นการหลีกเลี่ยงอากาศทำให้อาหารคงความสดอยู่ เครื่องบรรจุภัณฑ์อาหารเหล่านี้จะกำจัดอากาศออกจากบรรจุภัณฑ์ซึ่งช่วยให้อาหารสามารถเก็บรักษาได้นานขึ้น 3-5 เท่า โดยการปิดซีลแบบนี้หมายความว่าอาหารภายในจำเป็นต้องมีการควบคุมอุณหภูมิ

เครื่องติดฉลากและโค้ด (Labeling and Coding Machine) ใช้สำหรับงานอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์อาหารและยา ซึ่งเครื่องติดฉลากจะใช้สำหรับการติดป้ายกำกับตราสินค้าสำหรับการโฆษณาและบาร์โค้ดสำหรับการจัดการสินค้าภายในคลัง

เครื่องตรวจสอบน้ำหนัก (Checkweigher) มักจะใช้ในกระบวนการสุดท้ายของการผลิต เครื่องจักรประเภทนี้ใช้สำหรับตรวจสอบน้ำหนักของวัตถุทุกชิ้นที่ผ่านเข้าเครื่อง การควบคุมให้ผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นมีน้ำหนักเท่ากันนั้น ซึ่งหนึ่งในผลประโยชน์ที่สำคัญคือทำให้ไม่เกิดการสูญเสียผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมในขั้นตอนการบรรจุ

อุปกรณ์บรรจุภัณฑ์อาหารแบบแพ็ค (Bundling Food Packagin Equipment) มีการใช้กันอย่างแพร่หลายโดยผู้ผลิตอาหารจำนวนมาก ซึ่งสามารถใช้สำหรับการบรรจุสิ่งของชิ้นเล็ก ๆ ที่จำเป็นต้องรวมเข้าด้วยกันเพื่อความประหยัด เช่น ขนมหวานแบบแท่ง อุปกรณ์บรรจุภัณฑ์อาหารแบบแพ็คสามารถเก็บอาหารได้เป็นจำนวนมากก่อนที่จะถูกนำไปรวมกันเป็นห่อเดียว

เครื่องบรรจุ (Filling Machine) มักใช้ในอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์อาหาร เครื่องจักรเหล่านี้ใช้สำหรับการบรรจุแบบเติม เช่น ของเหลว ธัญพืชและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ลงไปในภาชนะ การใช้เครื่องบรรจุถุงแบบนี้ทำให้มั่นใจได้ถึงความปลอดภัยของอาหารเนื่องจากอาหารไม่สามารถปนเปื้อนได้ นอกจากนี้ความแม่นยำของเครื่องบรรจุยังช่วยรักษาความสม่ำเสมอของผลิตภัณฑ์ให้กับผู้บริโภคได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เครื่องบรรจุภัณฑ์บิสกิต (Biscuit Packing Machine) เป็นอุปกรณ์บรรจุภัณฑ์อาหารอีกประเภทหนึ่งที่มีตัวควบคุมอุณหภูมิอิเล็กทรอนิกส์แบบดิจิตอลเพื่อรักษาความแม่นยำในการควบคุมอุณหภูมิที่ต้องการในระหว่างกระบวนการบรรจุอาหาร ส่วนที่น่าสนใจที่สุดคือผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการบรรจุจะถูกตรวจสอบอย่างละเอียดด้วยอุปกรณ์นับอัตโนมัติ เครื่องบรรจุภัณฑ์บิสกิตจะช่วยควบคุมความสดใหม่ของอาหารในระดับที่เหมาะสมที่สุด

เครื่องบรรจุภัณฑ์แบบรวม (Accumulation Machinery) จะช่วยในการจัดตำแหน่งขวดจำนวนมากให้เหมาะสมสำหรับการบรรจุอย่างเป็นระบบและมักใช้ควบคู่ไปกับเครื่องบรรจุภัณฑ์แบบฝา

เครื่องบรรจุภัณฑ์แบบฝา (Capping Machines) เป็นที่นิยมในกลุ่มผู้จำหน่ายน้ำเชื่อมและเครื่องดื่มต่าง ๆ ฟังก์ชั่นกรทำงานที่สำคัญของอุปกรณ์นี้คือการปิดขวดหรือบรรจุภัณฑ์โดยการปิดฝาเพื่อป้องกันอากาศ

เนื่องจากมีเครื่องบรรจุภัณฑ์หลายประเภท การเลือกเครื่องบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมกับอาหารของคุณที่ต้องการบรรจุจึงเป็นสิ่งสำคัญ

สายรัดรถบรรทุกบจก.อินสเปคเตอเรท เอเซีย | เป็นผู้ผลิต-ตัวแทนจำหน่ายสายรัดของ , สายรัดรถบรรทุก , สายรัดก๊อกแก๊ก , สายรัดโพลีเอสเตอร์ , สลิงผ้าใบ , ตาข่ายคลุมกระบะ

โรงพิมพ์ฉลากบรรจุภัณฑ์PRASIT PRINTING (PST) | โรงพิมพ์ฉลากสินค้า รับผลิตฉลากผลิตภัณฑ์อาหาร พิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วนกล่องบรรจุภัณฑ์ กล่องประกบลูกฟูก กล่องลูกฟูก 3 ชั้น

ตัวอักษรโลหะห้างหุ้นส่วนจำกัด ปิยะโฆษณา | เป็นผู้มีประสบการณ์ในเรื่องการผลิตป้ายมากว่าสิบปี เรารับทำป้ายทุกชนิดใน ราคากันเอง ครอบคลุมในทุกชนิดงาน ด้วยสโลแกน

Vegan ice creaBUONO | จำหน่าย Vegan ice cream ไอศกรีม-ไอติม , ไอศกรีมเจ ,โมจิไอศกรีม, โมจิไอติม , มาการอง , ขนมไหว้พระจันทร์ ผลิตจากธรรมชาติ 100% บริการจัดส่ง

Tags: