คุณเพิ่งเริ่มทำธุรกิจใหม่และต้องการบรรจุภัณฑ์สำหรับผลิตภัณฑ์ แต่ไม่รู้ว่ากล่องกระดาษลูกฟูกประเภทไหนจะเหมาะกับผลิตภัณฑ์ของคุณอย่างนั้นหรือ

 

ต่อไปนี้คือภาพรวมของทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณต้องทราบเกี่ยวกับกล่องกระดาษลูกฟูก  คุณสามารถนำข้อมูลเหล่านี้้ไปใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกได้

 

ก่อนอื่นเราต้องทราบก่อนว่ากล่องกระดาษลูกฟูกนั้นแตกต่างจากกล่องกระดาษแข็ง  กล่องกระดาษลูกฟูกมีผนังที่แข็งแรงกว่า ซึ่งประกอบด้วย 2 ส่วนหลัก นั่นคือกระดาษผิวหน้า (liner) และกระดาษลอนลูกฟูก (corrugated medium)  กระดาษผิวหน้าเป็นวัสดุแบนราบที่ติดอยู่ตรงผิวด้านนอกของกล่อง ส่วนกระดาษลอนลูกฟูก จะอยู่ระหว่างกระดาษผิวหน้า

 

ภายในชั้นระหว่างกระดาษผิวหน้าจะมีวัสดุทรงโค้ง หรือ “ลอน”  ซึ่งเป็นตัวการสำคัญที่สร้างความแข็งแรงให้กล่องบนกระดาษลอนลูกฟูก  เมื่ั้อชั้นเหล่านี้ถูกติดกาวเข้าด้วยกันแล้วจะประกอบกันเป็นกล่องกระดาษลูกฟูก จากนั้นกล่องจึงถูกนำไปปรับเปลี่ยนเป็นโครงสร้างที่สามารถทนทานต่อการขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ การกระทบกระเทือน และการตกหล่นต่าง ๆ ได้ อย่างไรก็ตามขนาดของลอนที่อยู่ระหว่างกระดาษผิวหน้าและความหนาของผนังกล่องกระดาษลูกฟูก นั้นมีหลายประเภท และความแข็งแกร่งในการรับการกดน้ำหนักก็ขึ้นอยู่กับขนาดของลอน  ขนาดของลอนที่ใช้กันโดยทั่วไปในปัจจุบันคือ  A, B, C, E, F  โดยที่ A (5 มม.) นั้นมีขนาดใหญ่สุดและแข็งแรงที่สุด ส่วน F (0.8 มม.) นั้นบางที่สุด ซึ่งเหมาะกับการบรรจุภัณฑ์ของร้านค้าปลีก เนื่องจากมีคุณสมบัติที่นำไปใช้ในงานพิมพ์ได้ดี

 

ตอนนี้เราไปดูประเภทกล่องกระดาษลูกฟูกที่ได้รับการใช้อย่างกว้างขวางกันเลย

 

กล่องแบบฝาชน หรือ RSC

กล่องประเภทนี้พบเห็นได้บ่อยที่สุด  มีฝาเปิดปิดที่ยาวเท่ากันตั้งแต่รอยพับไปจนถึงปลาย จึงเหมาะสำหรับการขนส่งสินค้าขนาดเล็ก

 

กล่องแบบฝาครอบ หรือ HSC

กล่องแบบฝาครอบคล้ายกับกล่องฝาชนทั่วไป เว้นเสียแต่ว่ามันมีฝาเปิดปิดชิ้นเดียวเท่านั้น  ด้านตรงข้ามของกล่องจะเปิดไว้เพื่อทำให้สามารถเลื่อนสินค้าผ่านไปได้

 

ถาดลูกฟูก

จริง ๆ แล้วถาดลูกฟูกก็คือถาดที่มีไว้สำหรับรองวัตถุนั่นเอง  เหมาะกับการทำบรรจุภัณฑ์สำหรับอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม

 

กล่องแบบฝาซ้อน หรือ FOL

ฝาเปิดปิดด้านนอกจะทับความกว้างของทั้งกล่องไว้ ซึ่งช่วยเสริมความทนทานต่อการกระทบกระเทือนได้ดียิ่งขึ้น  ทุกฝามีความลึกและความยาวเท่ากับกล่อง  มีฝาที่กว้างกว่าและหนาเป็นพิเศษด้านบนและด้านล่างกล่อง ทำให้กล่องประเภทนี้เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ต้องได้รับการปกป้อง มักนำไปใช้ในการขนส่งวัตถุที่มีน้ำหนักมาก ซึ่งต้องการการรองรับมากเป็นพิเศษ เช่น ตู้เย็นและเครื่องซักผ้า

 

กล่องแบบซองชิ้นเดียว

กล่องนี้ก็สมตามชื่อเลย  มันเป็นกล่องกระดาษชิ้นเดียวที่มีรอยพับและเจาะช่องไว้ เพื่อที่จะสามารถพับเข้าไปเป็นกล่องที่มีก้นแบนเรียบและไม่ยับได้  กล่องนี้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับของประเภทหนังสือและสิ่งพิมพ์

 

เมื่อคุณได้ทราบเกี่ยวกับประเภทของลอนลูกฟูกและกล่องแล้ว ก็ถึงเวลาพิจารณาเกรดของกล่องกันแล้วล่ะ ขั้นตอนนี้คือการดูว่ากล่องของคุณสามารถรับน้ำหนักการกดทับตั้งแต่ด้านบนไปจนถึงด้านล่างโดยไม่ทรุดตัวได้หรือไม่

 

กล่องกระดาษลูกฟูกถูกกำหนดโดยการทดสอบความต้านทานแรงกดในแนวตั้ง (ECT)  การทดสอบดังกล่าวจะเป็นตัววัดแรงต้านทาน หรือแรงรับการกดทับที่กล่องสามารถทนได้ก่อนที่จะทรุดตัว  ค่า ECT จะอยู่ในช่วงตั้งแต่ 23-120  ยิ่งค่า ECT สูงเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีการรับแรงต้านทานได้มากขึ้นเท่านั้น

 

ข้อมูลเหล่านี้คือสิ่งพื้นฐานที่คุณควรทราบเพื่อประกอบการพิจารณาเลือกกล่องกระดาษลูกฟูก

รับผลิตชิ้นงานโลหะตามแบบบริษัท ชารีรักษ์ อินดัสตรี้ส์ จำกัด | เป็นโรงงานรับผลิตเครื่องจักร Automation ตามแบบ รับผลิตชิ้นงานโลหะ ตัดพับเหล็ก ตามแบบ บริการผลิตงานโลห

เครื่องครัวสแตนเลสบริษัท เอ็นเอ็นบี อินเตอร์เทรด จำกัด | จำหน่ายเครื่องครัวสแตนเลส ฮู้ดดูดควัน เครื่องทำน้ำแข็ง เครื่องล้างจาน เครื่องล้างแก้ว เตาจีน เตาไทย เตาฝรั่ง เตาทอด

หุ้น NER เป็นโรงงานผลิตยางพารา ผลิตภัณฑ์ยางแผ่นรมควัน Ribbed Smoked Sheet (RSS) สามารถนำไปใช้ขึ้นรูปเป็นชิ้นส่วนประกอบที่ต้องการความยืดหยุ่นสูง ทนแรงกระแทกได้ดี เช่น ยางรถบรรทุก ยางล้อเครื่องบิน ยางแท่นเครื่อง

ท่อเหล็กดำบริษัท เอ็น เอส สตีล จำกัด | นำเข้า-จำหน่ายปลีก-ส่ง ท่อเหล็กดำ , ท่อเหล็กประปา ,ท่อสแตนเลส ,วาล์วน้ำประปา , วาล์ว KITZ ,หน้าแปลน,หน้าแปลนเหล็ก