ในปัจจุบันการขนส่งและนำเข้าสินค้า เริ่มมีการแข่งขันกันมากขึ้น จากธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่เติบโตมากขึ้น “กล่อง” คือนวัตกรรมที่ได้รับความสนใจอย่างมากในโลกของการขนส่ง พัสดุ (อีกนิยามหนึ่งของ “กล่อง”) เป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจอีคอมเมิร์ซ, ไปรษณีย์, การค้าต่างประเทศ และการจัดส่งอุปทานต่างๆ เพราะสิ่งเหล่านี้ต้องพึ่งพากล่อง ไม่ว่าจะเป็นการขนส่งผ่านกล่อง, จัดส่งผ่านกล่อง แม้กระทั่งกาสร้างกล่อง เพื่อเริ่มต้นวัฏจักรเหล่านี้
 

การขนส่ง และกล่อง

          ในระหว่างการชำระสินค้า และการจัดส่งสินค้า จะต้องมีการขนส่งสินค้าในระหว่างทาง และกล่องคือสิ่งที่เราใช้ในการบรรจุสินค้าต่างๆ มันจึงกลายมาเป็นสิ่งสำคัญ กล่องที่จับต้องได้ ถูกนำมาใช้และได้รับความสนใจจากผู้จัดส่งอย่างมาก เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการขนส่งพัสดุ และลดน้ำหนักที่ไม่พึงประสงค์ และอาจมีการเรียกเก็บค่าน้ำหนักสินค้า ดังนั้น ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการขนส่งจึงต้องพิจารณารูปแบบกล่องที่เหมาะสม เพื่อเป็นตัวเลือกในการลดค่าใช้จ่าย

          ทางแก้ทางหนึ่งคือ การออกแบบระบบการทำบรรจุภัณฑ์ให้มีขนาดในรูปแบบต่างๆ ซึ่งผู้ที่ต้องการจะส่งสินค้านั้น สามารถเลือกขนาดของกล่องที่เหมาะสมได้ตามต้องการ หรือมีการสั่งทำกล่องขนาดต่างๆ ตามที่ลุกค้าระบุ เพื่อยังคงความสามารถในการป้องกันสินค้าภายใน และช่วยลดน้ำหนักส่วนเกินได้

          ทางแก้อีกทางหนึ่งในการลดค่าใช้จ่ายทางการขนส่ง คือการมองหาคลังบรรจุสินค้า และผู้จัดจำหน่ายรายย่อย ในขณะที่พวกเขาสามารถจัดการกับกล่องที่ส่งมาจากส่วนกลางได้ ซึ่งคลังสินค้าในท้องที่ สามารถจัดส่งสินค้าได้ โดยมีการเลือกใช้ขนาดพัสดุที่พอเหมาะ หรือมีขนาดเล็กๆ ได้ หรือสินค้าบางชนิดอาจไม่ต้องใช้กล่องในการบรรจุ ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการลดค่าใช้จ่าย

 

การจัดส่ง และกล่อง

          นวัตกรรมในการจัดส่งสินค้านั้น จะเห็นได้จากการตอบสนองต่อการเติบโตในอุปสงค์ของลูกค้า จึงได้มีการจัดทำตัวเลือกในการจัดส่งให้มากขึ้น ลูกค้าจะมีตัวเลือกในการจัดส่งมากขึ้น ความถึงความยืดหยุ่นในการจัดส่ง ไม่ใช่เพียงแค่เรื่องของความเร็วในการจัดส่ง, ผู้ดำเนินการจัดส่ง และราคาของการขนส่ง แต่ยังรวมถึงสถานที่จัดส่งและเวลาที่ต้องการให้สินค้าไปถึงตามที่ต้องการ

 

เกี่ยวกับเรื่องของกล่อง

          บางครั้งเรื่องนี้อาจดูเหมือนสิ่งสุดท้ายที่จะมีการพิจารณาถึง เรื่องของกล่องมีมากกว่าการจัดการขนาดของกล่อง เพื่อการบรรจุสินค้าให้มีความเหมาะสม โดยที่ยังได้น้ำหนักที่เบา และมีขนาดที่เล็กที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่ก็ยังมีนวัตกรรมอื่นๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับกล่องที่เราควรจะรู้จัก

          ในขณะที่ธุรกิจต่างๆ พาพิจารณาถึงการลดขนาดของกล่อง เพื่อให้พอดีกับตัวสินค้า พวกเขายังใส่ใจในเรื่องการการติดตามกล่อง เพื่อให้ลูกค้าสามารถทราบได้ว่า ในเวลานี้กล่องของเขากำลังอยู่ ณ ที่ใด ซึ่งถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงในเรื่องสิ่งที่ใช้ในการติดตามกล่อง แทนที่จะใช้บาร์โค้ด หรือแถบป้ายแบบเดิม ก็มีการเปลี่ยนมาใช้เซนเซอร์, GPS, RFID ซึ่งส่งผลต่อลักษณะการออกแบบตัวพัสดุด้วย

          มีนวัตกรรมใหม่ๆ มากมายที่นำมาใช้ในการขนส่งสินค้าให้กับลูกค้า มีนวัตกรรมที่เรียกว่า The Rapid Packaging Container ซึ่งเป็นผลงานของนักศึกษา 2 คน จากสถาบันวิศกรรม Albert Nerkenที่ Cooper Union ได้นำเสนอนวัตกรรมนี้ ที่งาน PostalVision 2020 ซึ่งถือว่าเป็นการออกแบบกล่องรูปแบบใหม่ หลังจากที่เราได้มีการใช้กล่องรูปแบบเดิมมานานกว่าทศวรรษ อย่างน้อยก็ได้ออกแบบมาให้ลูกค้าได้เลือกใช้กัน


ขั้วหลอดไฟ e27 บริษัท กิตติรักษ์ อินเตอร์เนชั่นแนล (2008) จำกัด | ร้านจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้าครบวงจร ขายส่งอุปกรณ์ไฟฟ้า ขั้วไฟ ขั้วยาง e27 ขั้วหลอดไฟ e12 ขั้วหลอดไฟ e14

รับผลิตยาสีฟันบริษัท สุรทิณฑ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด | รับออกแบบ & ผลิตยาสีฟัน ผลิตเจลล้างมือ ผลิตแอลกอฮอล์แทน เจลล้างมือ ผลิตเครื่องสำอางค์ โฟมล้างหน้า

กระปุกครีม ราคาส่งผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอางค์ ขวดกระปุกครีมแก้ว กระปุกอะคริลิค กระปุกพลาสติก บรรจุโลชั่นของเครื่องสำอางมีให้เลือกมากมายหลายแบบ

รับผลิตกล่องลูกฟูก รับผลิตกล่องกระดาษลูกฟูกทุกรูปแบบโดยทีมงานผู้เชียวชาญ ซึ่งมีประสบการณ์ในวงการโรงพิมพ์กล่องกระดาษลูกฟูกมากกว่า 20 ปีพร้อมให้คำปรึกษาและแนะนำกล่องไดคัท, กล่องฝาเกย,