แก๊สชีวภาพเป็นแหล่งพลังงานทางเลือกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

แก๊สชีวภาพเป็นพลังงานทดแทนที่สำคัญและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการเติมน้ำมันรถยนต์ในปัจจุบัน แก๊สชีวภาพได้มาจากโรงบำบัดน้ำเสียและมักเกิดจากการหมักแบบไม่ใช้ออกซิเจนของสารชีวมวล เช่น ของเสียจากอุตสาหกรรมอาหาร, กากตะกอน, ขยะ, หรือวัตถุดิบทดแทน นอกจากนี้สารชีวมวลที่แตกต่างกันยังให้ส่วนประกอบของแก๊สที่มีความแตกต่างกันอีกด้วย 

ก่อนนำความชื้นและ H2S ออกในขั้นตอนการทำความสะอาดเบื้องต้นจะมีการใช้กระบวนการอัดอากาศ ทำให้มีการกรอง CO2 ในแก๊สชีวภาพออกจากมีเทน

เครื่องอัดแก๊สต้องไม่มีน้ำมันและได้รับการออกแบบให้สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่อง วิศวกรโรงงานจึงมักเป็นผู้ออกแบบโรงบำบัดน้ำเสียและเครื่องอัดทั้งหมดเอง

เครื่องอัดแก๊สชีวภาพทำงานอย่างไร?

ผู้ประกอบการจำนวนมากต้องการโรงงานแก๊สชีวภาพที่มีความซับซ้อนมากขึ้น เนื่องจากปัจจุบันนี้เริ่มมีการเข้าใจถึงประโยชน์ของแก๊สชีวภาพยิ่งขึ้น ทำให้มีความต้องการเครื่องอัดแก๊สชีวภาพมากขึ้นด้วย

แก๊สชีวภาพบริสุทธิ์หรือที่รู้จักกันในชื่อไบโอมีเทนเป็นเชื้อเพลิงทดแทนของแอลพีจีและซีเอ็นจีได้เป็นอย่างดี เนื่องจากไม่หลอมเหลวที่ความดันต่ำ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องใช้แรงอัดที่สูงขึ้นเพื่อให้ได้แก๊สชีวภาพแบบพิเศษ (ไบโอมีเทน) ซึ่งเรียกว่ากระบวนการนี้ว่า “การปรับปรุงคุณภาพ” เครื่องอัดแก๊สชีวภาพจึงถูกออกแบบมาให้เพิ่มความดันได้มากขึ้น

เครื่องอัดแก๊สชีวภาพสามารถเพิ่มความดันของแก๊สเพื่อให้ได้แรงดันแก๊สในถังแก๊สสำหรับจำหน่ายที่เหมาะสม นอกจากนี้เครื่องอัดแก๊สชีวภาพยังมีหลายแบบ เช่น ลูกสูบ, สกรู, ใบพัด, หรือวงแหวนน้ำ

ระบบอัดแก๊สอีกระบบหนึ่งก็คือการใช้น้ำหนักกดลงด้านบนของถังเก็บแก๊สชีวภาพเพื่อให้มีแรงดันเพียงพอที่จะดันแก๊สชีวภาพผ่านท่อไปยังห้องครัวหรือสถานที่ที่ต้องการใช้งานได้

การใช้งานเครื่องอัดแก๊สชีวภาพ

เมื่อมีการนำไปใช้งาน แก๊สเหล่านี้จะต้องถูก “ขนส่ง” อย่างปลอดภัยเพื่อส่งไปยังจุดหมายปลายทาง และเพื่อให้ “การเดินทาง” เป็นไปอย่างราบรื่น แก๊สจะถูกอัดด้วยเครื่องที่มีความพิเศษ

เครื่องอัดแก๊สเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับโรงผลิตพลังงานในการสกัดไฮโดรคาร์บอน ตลอดจนเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการใช้งานในกระบวนการผลิต รวมถึงการใช้งานในโรงงานผลิตไฟฟ้าและความร้อน อีกทั้งมีการใช้ในกระบวนการทางเคมีของอุตสาหกรรมมากมาย

เครื่องอัดแก๊สกลายเป็นอุปกรณ์หลักในอุตสาหกรรมเกษตร, อุตสาหกรรมจัดการของเสีย, และอุตสาหกรรมอาหาร ทำให้แก๊สชีวภาพที่ได้จากการหมักและเปลี่ยนเป็นไบโอมีเทนนั้นถูกนำมาใช้เป็นแหล่งพลังงานและใช้เพื่อวัตถุประสงค์ที่หลากหลายได้

นอกจากนี้เครื่องอัดแก๊สควรได้รับการออกแบบให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีความปลอดภัยสูงสุดแม้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดอันตราย เช่น ไซต์งานกลางแจ้งที่มีอุณหภูมิสูง

บริษัทนําเข้าแรงงานต่างด้าว MOUบริษัท นำคนต่างด้าวมาทำงานในประเทศ ป.ไชยโย จำกัด | บริการนำเข้าแรงงานต่างด้าว 3 สัญชาติ เข้ามาทำงานอย่างถูกต้องตามกฎหมายภายใต้เงื่อนไข MOU

ขายท่อพีอีS.R PE GROUP | จำหน่าย ท่อ PE ท่อ HDPE ท่อน้ำดื่ม ท่อประปา ท่อร้อยสายไฟ มาตรฐาน มอก.982-2556 มาตรฐาน ISO 9001:2015 ราคาโรงงาน ขายส่ง

สร้างสะพานซูคูทไทย | จำหน่ายและให้เช่านั่งร้านระบบลิ่มล็อค นั่งร้านรับน้ำหนัก นั่งร้านบันได นั่งร้านกัลวาไนซ์ นั่งร้านสูง คุณภาพมาตรฐานยุโรป EN Standard

รับผลิตกล่องลูกฟูก รับผลิตกล่องกระดาษลูกฟูกทุกรูปแบบโดยทีมงานผู้เชียวชาญ ซึ่งมีประสบการณ์ในวงการโรงพิมพ์กล่องกระดาษลูกฟูกมากกว่า 20 ปีพร้อมให้คำปรึกษาและแนะนำกล่องไดคัท, กล่องฝาเกย,

Tags: