ในธุรกิจขนาดเล็กหรือขนาดกลาง(SMB) จะมีการขายสินค้าแปลกใหม่ มันอาจจะยาก หรือเป็นไปไม่ได้เลย ที่จะหากล่องที่เหมาะสมกับขนาดหรือบริษัทที่สามารถผลิตกล่องขนาดนั้นตามปริมาณที่ต้องการ ตามสั่ง และจัดส่งเร็วทันที เครื่องผลิตกล่องทำให้คุณสามารถผลิตกล่องลูกฟูกตามต้องการ มีอยู่หลายขนาดสำหรับงานและความต้องการต่างๆ
 

ผลประโยชน์ด้านโลจิสติก

โลจิสติกของการจัดส่งผลิตภัณฑ์ซับซ้อนมาก ถึงแม้จะเป็นธุรกิจใหญ่แล้วมีตึกคลังไว้เก็บกล่อง สำหรับ SMB มันยากขึ้นสิบกว่าเท่า เนื่องจากคุณคาดเดาการขายและความต้องการไม่ได้ โดยเฉพาะเวลามีพื้นที่เก็บของไม่พอสำหรับอานาคต

การผลิตกล่องตามความต้องการจะช่วยลดพื้นที่ที่ต้องใช้เวลาเก็บของ ขนาดที่เล็กลงของเครื่องผลิตกล่องที่ออกแบบมาสำหรับธุรกิจขนาดเล็กหมายความว่าว่าพื้นที่จะไม่เต็มไปด้วยเครื่องกล และสามารถเติบโตธุรกิจโดยไม่ถูกจำกัดด้วยพื้นที่ และแปลว่างานค้า “วันไทม์” หรือสินค้าที่ขายน้อยสามารถส่งไปให้ลูกค้าได้โดยไม่ต้องหาซื้อบรรจุภัณฑ์จากแหล่งภายนอก จะไม่มีขั้นตอนของบริษัทผลิตบรรจุภัณฑ์ในการค้า กระบวนการการค้าจึงไม่ถูกชะลอแล้วลูกค้าก็พึงพอใจ

ผลประโยชน์ด้านการประเงิน

เมื่อคุณสร้างกล่องสำหรับผลิตภัณฑ์ใดโดยเฉพาะ ไม่จำเป็นต้องใส่อะไรรองไว้ข้างใน การลดความจำเป็นนี้ส่งผลต่อราคาของบรรจุภัณฑ์เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในระยะยาว และคุณก็ไม่จำเป็นต้องซื้อกล่องมาดองไว้ คอยโอกาสที่จะได้ใช้ซักที

การผลิตบรรจุภัณฑ์เองช่วยตัดค่านายกลาง เอาสรุปง่ายๆ การผลิตเองมันถูกกว่าการซื้อจากภายนอก เฉลี่ยแล้ว มันใช้เวลา 18 เดือนกว่าจะได้ต้นทุนคืนจากการซื้อเครื่องผลิตกล่อง แต่บริษัทจะลดค่าใช้จ่ายด้านบรรจุภัณฑ์ได้กว่า 30%

ผลประโยชน์ด้านสภาพแวดล้อม

ธรรมดาอยู่เเล้วที่สำหรับบริษัทการประหยัดต้นทุนจะสำคัญกว่าการเป็นมิตรต่อธรรมชาติ แต่การเป็นเจ้าของธุรกิจ จะต้องมีจิตสำนึกต่อธรรมชาติ การประหยัดเงินและลดคาร์บอนฟุตพรินต์ย่อมมาด้วยกัน การลดกล่องเศษเกินและวัสดุรองภายในจะช่วยลดขยะและดีต่อสิ่งแวดล้อม ลูกค้าโดยทั่วไปชอบบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งเห็นได้จากรีวิวต่างๆ

ด้วยการผลิตกล่องที่ตรงขนาด คุณสามารถขนส่งบนรถได้จำนวนมากขึ้น จะช่วยลดค่าขนส่ง ทำให้โลจิสติกง่ายขึ้น ประหยัดเงิน และลดคาร์บอนฟุตพรินต์