แผงโซลาร์เซลล์นั้นให้พลังงานทดแทนสำหรับบ้านของคุณ ช่วยลดค่าไฟฟ้า อีกทั้งยังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วย หากคุณตัดสินใจที่จะติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ที่บ้านแล้วผลิตพลังงานไฟฟ้าสะอาดเป็นของคุณเอง คุณจำเป็นจะต้องเลือกสิ่งที่เหมาะสม ดังนั้นอย่าลืมศึกษาถึงปัจจัยต่างๆ และตัดสินใจเลือกอย่างถูกต้องก่อนที่คุณจะตัดสินใจซื้อแผงโซลาร์เซลล์สำหรับบ้านของคุณเอง

การติดตั้งระบบพลังงานโซล่าเซลล์ที่บ้านเป็นการลงทุนระยะยาวและฉลาดทางการเงินสำหรับเจ้าของบ้านทั้งหลาย ดังนั้นปัจจัยดังต่อไปนี้จะช่วยให้คุณเลือกแผงโซลาร์เซลล์ที่คุ้มค่าสำหรับบ้านของคุณ

 1. ราคา

ราคาสามารถกำหนดได้ตามกำลังไฟ ขนาด ยี่ห้อ คุณภาพและความทนทาน และชนิดของจอภาพ อย่างไรก็ตามราคานั้นไม่ควรจะเป็นเพียงปัจจัยเดียวในการพิจารณา มีปัจจัยต่างๆ มากมายที่ต้องพิจารณาตามความต้องการของคุณ

 

 1. คุณภาพ

ผลิตภัณฑ์ต่างๆ นั้นแตกต่างกันตามคุณภาพ ราคา และประสิทธิภาพ ซึ่งคุณภาพนั้นยังขึ้นอยู่กับการวิจัยและการพัฒนาอีกด้วย ดังนั้นเลือกสินค้าจากผู้ผลิตด้วยการตรวจสอบจากรีวิวและประวัติ

 

 1. ประสิทธิภาพการใช้พลังงาน

ประสิทธิภาพนั้นเป็นสิ่งสำคัญ แต่แผงควบคุมที่มีประสิทธิภาพสูงสุดก็ไม่ได้คุ้มค่าที่สุดเสมอไป การเลือกแผงโซลาร์เซลล์ที่ใหญ่ที่สุดและมีประสิทธิภาพสูงสุดนั้นก็ไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุดเสมอไป เพราะคุณอาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายมากกว่าเดิม ดังนั้นเลือกสิ่งที่ประสิทธิภาพนั้นเหมาะสมกับความต้องการของคุณ

 1. ขนาด

เราต้องคำนึงถึงทั้งขนาดทางกายภาพและขนาดที่เป็นวัตต์ คุณควรที่จะพิจารณาถึงพื้นที่ของแผงโซลาร์เซลล์และพื้นที่ที่คุณมีอยู่

โดยทั่วไปแล้วระบบพลังงานโซล่าเซลล์ที่ครัวเรือนต้องใช้คือ 4kW กำลังไฟ (วัตต์) นั้นสัมพันธ์กับเอาต์พุตของแผงควบคุมและเกี่ยวข้องโดยตรงกับราคาของระบบ อย่าลืมสองสิ่งที่สำคัญที่สุดนั่นคือ การประเมินค่าที่ต่ำไปและการประเมินค่าที่สูงไป

 1. ความทนทานและการรับประกัน

หากทางผู้ผลิตไม่ได้เสนอระยะเวลาการรับประกันที่นานเพียงพอให้แก่คุณ คุณก็ไม่ควรเชื่อถือผลิตภัณฑ์เหล่านั้นมากเกินไป เพราะอย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญก็คือการบำรุงรักษาแผงโซลาร์เซลล์ของคุณอย่างเหมาะสมเพื่อเพิ่มอายุการใช้งานนั่นเอง

 1. ประเภทของแผงโซลาร์เซลล์

แผงโซลาร์เซลล์นั้นมีหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทนั้นมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ดังนี้

 • แผงโซลาร์เซลล์ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ เป็นชนิดที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในการแปลงพลังงานแสงอาทิตย์ให้เป็นพลังงาน เนื่องจากมีความบริสุทธิ์ของซิลิโคนที่สูง อย่างไรแผงโซลาร์เซลล์แบบนี้มักจะแพงที่สุด
 • แผงโซลาร์เซลล์ชนิดโพลีคริสตัลไลน์ เป็นตัวเลือกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและผลิตจากวัสดุประเภทซิลิโคน แผงควบคุมแบบนี้มีราคาที่ถูกกว่าแบบโมโนคริสตัลไลน์ แม้ว่าประสิทธิภาพจะไม่เทียบเท่าก็ตาม
 • แผงโซลาร์เซลล์ชนิดฟิล์มบาง เป็นตัวเลือกที่ประหยัดที่สุด เนื่องจากราคาถูกที่สุดจึงทำให้ถูกลดความเร็วลงมากกว่ารูปแบบอื่นๆ แต่ใช้ขนาด
 • แผงโซลาร์เซลล์ชนิดอะมอร์ฟัสซิลิคอน นั้นเหมาะสำหรับบ้านที่มีขนาดเล็ก แผงโซลาร์เซลล์แบบนี้มีขนาดเล็กกว่าแบบฟิล์มบาง แต่มีซิลิโคนอะมอร์ฟัสซิลิคอนนั้นมีจำนวนหลายชั้น จึงทำให้มีประสิทธิภาพูงขึ้นนั่นเอง
 1. ประเภทของอินเวอร์เตอร์

อินเวอร์เตอร์นั้นมีตัวเลือกที่แตกต่างกันดังนี้

 

 • Central inverters เป็นรูปแบบที่พบมากและเชื่อถือได้มากที่สุด
 • String inverters เป็นระบบที่มีการเชื่อมต่อกับแผงควบคุมขนาดเล็กเข้าด้วยกันจึงมีราคาถูกที่สุด
 • Power optimizers เป็นชนิดที่ถูกฝังในแผงโซลาร์เซลล์เพื่อแผงควบคุมที่อยู่ภายในบางส่วน
 • Microinverters นั้นเหมาะสมสำหรับการใช้งานในระยะยาวตามระยะเวลาของอุปกรณ์ที่มีระยะเวลาการใช้งานมากกว่ารูปแบบอื่น

เปลี่ยนจอ Macbookเครื่องMacbook iMac iPad iPhone เสีย ซ่อมที่ไหนดี เรา BBMAC SERVICE | ศูนย์ซ่อม Macbook iPhone iPad iMac อาการเปิดไม่ติด ติดไม่ขึ้นภาพ

Vegan ice creaBUONO | จำหน่าย Vegan ice cream ไอศกรีม-ไอติม , ไอศกรีมเจ ,โมจิไอศกรีม, โมจิไอติม , มาการอง , ขนมไหว้พระจันทร์ ผลิตจากธรรมชาติ 100% บริการจัดส่ง Delivery

รับผลิตชิ้นงานโลหะตามแบบบริษัท ชารีรักษ์ อินดัสตรี้ส์ จำกัด | เป็นโรงงานรับผลิตเครื่องจักร Automation ตามแบบ รับผลิตชิ้นงานโลหะ ตัดพับเหล็ก ตามแบบ บริการผลิตงานโลหะ

เครื่องครัวสแตนเลสบริษัท เอ็นเอ็นบี อินเตอร์เทรด จำกัด | จำหน่ายเครื่องครัวสแตนเลส ฮู้ดดูดควัน เครื่องทำน้ำแข็ง เครื่องล้างจาน เครื่องล้างแก้ว เตาจีน เตาไทย เตาฝรั่ง เตาทอด

Tags: