แผงโซล่าเซลล์จากพลังงานแสงอาทิตย์เป็นเทคโนโลยีที่สามารถเติมเต็มการใช้พลังงานไฟฟ้าของลูกค้าได้ตามต้องการ โดยแผงโซล่าเซลล์จะรวบรวมและแปลงพลังงานแสงอาทิตย์ให้เป็นพลังงานไฟฟ้า การติดตั้งแผงโซล่าเซลล์เชิงพาณิชย์มีอยู่สามประเภทหลัก ๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะแตกต่างกันที่ขนาดและตำแหน่งในการติดตั้งและมีลักษณะเฉพาะของระบบที่แตกต่างกันอีกด้วย

ธุรกิจและองค์กรต่าง ๆ ทั่วประเทศเริ่มติดตั้งแผงโซล่าเซลล์กันมากขึ้น โดยการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์บนหลังคาโรงงานที่มีพื้นที่กว้างจะทำให้ได้แหล่งพลังงานสะอาดและได้พลังงานที่ราคาไม่แพง

พลังงานแสงอาทิตย์เชิงพาณิชย์ถือเป็น “แหล่งกำเนิดไฟฟ้าแบบกระจายตัว” ซึ่งหมายความว่าพลังงานที่ผลิตโดยระบบจะถูกนำไปใช้ภายในหรือบริเวณใกล้เคียงกับแหล่งกำเนิดไฟฟ้า นอกจากนี้การติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ยังมีอยู่หลายแบบ และต้องมีสักหนึ่งวิธีที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ

เป็นตัวเลือกแรกของธุรกิจจำนวนมาก เนื่องจากคุณสามารถใช้พื้นที่บนหลังคาที่ไม่ได้ใช้งานเป็นแหล่งพลังงานแสงอาทิตย์ได้ การติดตั้งแผงมีอยู่หลายวิธีซึ่งขึ้นอยู่กับลักษณะหลังคาของคุณ การติดตั้งหลังคาโซล่าเซลล์แบบมาตรฐานจะติดตั้งตามรูปร่างของหลังคาโดยยึดติดกับราง ซึ่งร้านอาหาร, ร้านค้า, โบสถ์, และธุรกิจขนาดเล็กส่วนใหญ่สามารถใช้อุปกรณ์ติดตั้งนี้ได้

  • ติดตั้งแผงโซล่าเซลล์แบบยกแผ่นเดียว เหมาะสำหรับธุรกิจที่มีพื้นที่หลังคากว้าง และผู้ที่ต้องการพลังงานไฟฟ้ามาก เนื่องจากจะให้พลังงานต่อกิโลวัตต์เยอะ
  • ติดตั้งแผงโซล่าเซลล์แบบยกแผ่นคู่ เหมาะสำหรับธุรกิจที่มีหลังคาขนาดเล็กแต่ต้องการพลังงานไฟฟ้ามาก ลักษณะคล้ายกับการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์แบบยกแผ่นเดียว แต่ใช้แผงเพิ่มสองเท่าและหันแผงไปคนละด้าน เหมาะสำหรับธุรกิจที่ต้องการความคุ้มค่า

ติดตั้งแผงโซล่าเซลล์บนพื้น

วิธีนี้เหมาะสำหรับธุรกิจที่อาจต้องการผลิตพลังงานแสงอาทิตย์ในปริมาณมากขึ้น การติดตั้งแผงโซล่าเซลล์แบบนี้มีความเรียบง่าย อีกทั้งยังประหยัดค่าใช้จ่ายและเวลา

Solar carport เหมาะสำหรับธุรกิจหรือองค์กรที่ไม่มีพื้นที่บนหลังคาหรือมีหลังคาที่มีรูปทรงแบบพิเศษ แต่มีพื้นที่จอดรถจำนวนมาก การติดตั้งประเภทนี้แบ่งได้ออกหลายแบบขึ้นอยู่กับประเภทการใช้งาน

  • หลังคาโซล่าเซลล์บนโรงจอดรถ ติดตั้งง่ายและปรับให้เข้ากับหลังคาได้หลายแบบและยังหันให้เจอแสงอาทิตย์ได้อย่างเต็มที่
  • หลังคาโซล่าเซลล์บนลานจอดรถแบบยาว เหมาะสำหรับที่จอดรถขนาดใหญ่กลางแดดจ้า โดยหลังคาที่ยาวอย่างต่อเนื่องจะครอบคลุมช่องจอดรถสองแถวที่ตั้งอยู่ขนานกันรวมถึงถนนสายเล็ก ๆ ภายในลานจอดอีกด้วย
  • หลังคาโซล่าเซลล์บนลานจอดรถแบบยกสองด้าน การติดตั้งประเภทนี้ช่วยให้หิมะหรือน้ำฝนไหลลงมาอยู่ตรงกลางของแผ่นโซล่าเซลล์ ทำให้สามารถเก็บน้ำฝนไว้ใช้ประโยชน์ในภายหลังได้ เหมาะสำหรับลานจอดรถขนาดเล็ก

ธุรกิจมากมายอาจมีเหตุผลที่ต่างกันไปในการเลือกใช้โซล่าเซลล์ แต่เหตุผลที่สำคัญที่สุดในการเลือกติดตั้งแผงโซล่าเซลล์เชิงพาณิชย์คงเป็นเรื่องการประหยัดค่าใช้จ่าย อีกทั้งเป็นการส่งเสริมให้เป็นแบรนด์ที่รักษ์โลกอีกด้วย

ติดตั้งเครื่องจักร  เราเป็นทีมงานที่ให้บริการงานขนย้ายเครื่องจักร บริการงานรื้อถอน และติดตั้งเครื่องจักร บริการย้ายไลน์ผลิต (Move Production Line) ย้ายโรงงาน รวมไปถึง งาน Unload Unpack งานบรรจุหีบห่อ (Packing Service) งานไฟฟ้า งานท่อ 

บริษัทติดตั้งโซล่าเซลล์Solar Space Co., Ltd. | ผู้จำหน่ายแผงโซล่าเซลล์ ราคาถูก และรับออกแบบวางระบบโซล่าเซลล์ พร้อมบริการติดตั้งแบบครบวงจร ขอใบอนุญาต ดูแล

ตัวอักษรโลหะห้างหุ้นส่วนจำกัด ปิยะโฆษณา | เป็นผู้มีประสบการณ์ในเรื่องการผลิตป้ายมากว่าสิบปี เรารับทำป้ายทุกชนิดใน ราคากันเอง ครอบคลุมในทุกชนิดงาน ด้วยสโลแกน

ผนัง Sandwich Panel ราคาบริษัท ซีซาร์ มอเตอร์ จำกัด | เป็นอู่ต่อรถห้องเย็น อู่ต่อตู้แห้ง ต่อตู้รถบรรทุก มีประสบการณ์การต่อและซ่อมตู้บรรทุกสินค้ามาเป็นเวลากว่า 10 ปี บริการซ่อมตู้บรรทุกสินค้า

Tags: