แผงโซล่าเซลล์จากพลังงานแสงอาทิตย์เป็นเทคโนโลยีที่สามารถเติมเต็มการใช้พลังงานไฟฟ้าของลูกค้าได้ตามต้องการ โดยแผงโซล่าเซลล์จะรวบรวมและแปลงพลังงานแสงอาทิตย์ให้เป็นพลังงานไฟฟ้า การติดตั้งแผงโซล่าเซลล์เชิงพาณิชย์มีอยู่สามประเภทหลัก ๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะแตกต่างกันที่ขนาดและตำแหน่งในการติดตั้งและมีลักษณะเฉพาะของระบบที่แตกต่างกันอีกด้วย

ธุรกิจและองค์กรต่าง ๆ ทั่วประเทศเริ่มติดตั้งแผงโซล่าเซลล์กันมากขึ้น โดยการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์บนหลังคาโรงงานที่มีพื้นที่กว้างจะทำให้ได้แหล่งพลังงานสะอาดและได้พลังงานที่ราคาไม่แพง

พลังงานแสงอาทิตย์เชิงพาณิชย์ถือเป็น “แหล่งกำเนิดไฟฟ้าแบบกระจายตัว” ซึ่งหมายความว่าพลังงานที่ผลิตโดยระบบจะถูกนำไปใช้ภายในหรือบริเวณใกล้เคียงกับแหล่งกำเนิดไฟฟ้า นอกจากนี้การติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ยังมีอยู่หลายแบบ และต้องมีสักหนึ่งวิธีที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ

เป็นตัวเลือกแรกของธุรกิจจำนวนมาก เนื่องจากคุณสามารถใช้พื้นที่บนหลังคาที่ไม่ได้ใช้งานเป็นแหล่งพลังงานแสงอาทิตย์ได้ การติดตั้งแผงมีอยู่หลายวิธีซึ่งขึ้นอยู่กับลักษณะหลังคาของคุณ การติดตั้งหลังคาโซล่าเซลล์แบบมาตรฐานจะติดตั้งตามรูปร่างของหลังคาโดยยึดติดกับราง ซึ่งร้านอาหาร, ร้านค้า, โบสถ์, และธุรกิจขนาดเล็กส่วนใหญ่สามารถใช้อุปกรณ์ติดตั้งนี้ได้

  • ติดตั้งแผงโซล่าเซลล์แบบยกแผ่นเดียว เหมาะสำหรับธุรกิจที่มีพื้นที่หลังคากว้าง และผู้ที่ต้องการพลังงานไฟฟ้ามาก เนื่องจากจะให้พลังงานต่อกิโลวัตต์เยอะ
  • ติดตั้งแผงโซล่าเซลล์แบบยกแผ่นคู่ เหมาะสำหรับธุรกิจที่มีหลังคาขนาดเล็กแต่ต้องการพลังงานไฟฟ้ามาก ลักษณะคล้ายกับการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์แบบยกแผ่นเดียว แต่ใช้แผงเพิ่มสองเท่าและหันแผงไปคนละด้าน เหมาะสำหรับธุรกิจที่ต้องการความคุ้มค่า

ติดตั้งแผงโซล่าเซลล์บนพื้น

วิธีนี้เหมาะสำหรับธุรกิจที่อาจต้องการผลิตพลังงานแสงอาทิตย์ในปริมาณมากขึ้น การติดตั้งแผงโซล่าเซลล์แบบนี้มีความเรียบง่าย อีกทั้งยังประหยัดค่าใช้จ่ายและเวลา

Solar carport เหมาะสำหรับธุรกิจหรือองค์กรที่ไม่มีพื้นที่บนหลังคาหรือมีหลังคาที่มีรูปทรงแบบพิเศษ แต่มีพื้นที่จอดรถจำนวนมาก การติดตั้งประเภทนี้แบ่งได้ออกหลายแบบขึ้นอยู่กับประเภทการใช้งาน

  • หลังคาโซล่าเซลล์บนโรงจอดรถ ติดตั้งง่ายและปรับให้เข้ากับหลังคาได้หลายแบบและยังหันให้เจอแสงอาทิตย์ได้อย่างเต็มที่
  • หลังคาโซล่าเซลล์บนลานจอดรถแบบยาว เหมาะสำหรับที่จอดรถขนาดใหญ่กลางแดดจ้า โดยหลังคาที่ยาวอย่างต่อเนื่องจะครอบคลุมช่องจอดรถสองแถวที่ตั้งอยู่ขนานกันรวมถึงถนนสายเล็ก ๆ ภายในลานจอดอีกด้วย
  • หลังคาโซล่าเซลล์บนลานจอดรถแบบยกสองด้าน การติดตั้งประเภทนี้ช่วยให้หิมะหรือน้ำฝนไหลลงมาอยู่ตรงกลางของแผ่นโซล่าเซลล์ ทำให้สามารถเก็บน้ำฝนไว้ใช้ประโยชน์ในภายหลังได้ เหมาะสำหรับลานจอดรถขนาดเล็ก

ธุรกิจมากมายอาจมีเหตุผลที่ต่างกันไปในการเลือกใช้โซล่าเซลล์ แต่เหตุผลที่สำคัญที่สุดในการเลือกติดตั้งแผงโซล่าเซลล์เชิงพาณิชย์คงเป็นเรื่องการประหยัดค่าใช้จ่าย อีกทั้งเป็นการส่งเสริมให้เป็นแบรนด์ที่รักษ์โลกอีกด้วย

โพลียูรีเทนSMART&BRIGHT | บริการรับทำพื้นโรงงานอุตสาหกรรม ระบบกันซึมดาดฟ้า ซ่อมหลังคารั่ว ซ่อมโครงสร้างอาคาร เสริมกำลังโครงสร้างด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ งานเคลือบพื้น

นั่งร้านลิ่มล็อคซูคูทไทย | จำหน่ายและให้เช่านั่งร้านระบบลิ่มล็อค นั่งร้านรับน้ำหนัก นั่งร้านบันได นั่งร้านกัลวาไนซ์ นั่งร้านสูง คุณภาพมาตรฐานยุโรป EN Standard

ราคาสระว่ายน้ำสำเร็จรูปบริษัท ไทยคอนสตรัคชั่นแอนด์พูลซีสเต็ม จำกัด THAICONPOOL | เป็นผู้ดำเนินการออกแบบ และรับสร้างสระว่ายน้ำ (Design and Construction)

บริษัท ออกแบบ โครงสร้างบริษัทออกแบบงานระบบ m&e ออกแบบโรงงาน | งานบริหารโครงการ พร้อมด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ในสายงานออกแบบ Renovate อาคารพาณิชย์ วิเคราะห์โครงสร้างอาคาร

Tags: