แพคเกจสำหรับจัดส่งสินค้าของธุรกิจอีคอมเมิร์ซเป็นสิ่งที่คุณสามารถใช้ติดต่อสื่อสารกับลูกค้าได้โดยตรง โดยช่วงเวลาที่แสนพิเศษนี้จะช่วยให้คุณสามารถสร้างแบรนด์และทำการตลาดให้กับแบรนด์ของคุณได้ คุณควรทำให้ลูกค้าจดจำแบรนด์ของคุณได้และอยากกลับมาซื้อผลิตภัณฑ์ของคุณอีก อีกทั้งคุณควรทำให้ลูกค้าบอกต่อผลิตภัณฑ์ของคุณบนสื่อสังคมออนไลน์ แม้ว่าการทำให้ลูกค้าของคุณรู้สึกเช่นนี้อาจเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก แต่เราก็มีวิธีการให้คุณ
 

ทำไมคุณจึงควรให้ความสำคัญกับการแกะกล่องสินค้า

ผู้ค้าปลีกออนไลน์มักมีการติดต่อสื่อสารกับลูกค้าน้อยลง ดังนั้นคุณสามารถเพิ่มความสุขให้กับลูกค้าที่ช็อปปิ้งออนไลน์ด้วยการให้พวกเขาได้สัมผัสกับประสบการณ์ในการแกะกล่องสินค้าก่อนที่จะซื้อผลิตภัณฑ์ ดังนั้นคุณจึงควรให้ความสนใจกับการแกะกล่องสินค้าเพื่อให้แบรนด์ของคุณเป็นที่น่าจดจำและมีความแตกต่างจากคู่แข่ง

 

การแกะกล่องหมายถึงการถ่ายภาพหรือถ่ายวิดีโอในขณะแกะกล่องผลิตภัณฑ์เพื่อดูตัวผลิตภัณฑ์ภายในและดูความประทับใจแรกของผู้แกะกล่องผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ แบรนด์ที่มีประสบการณ์ยังมักใช้การแกะกล่องเป็นเครื่องมือทางการตลาดเพื่อให้ผู้รับผลิตภัณฑ์เกิดความประทับใจเมื่อได้รับผลิตภัณฑ์ตัวใหม่และทำให้ลูกค้ารู้สึกพิเศษอีกด้วย

 

ความประทับใจแรกเป็นสิ่งที่สำคัญ

การช็อปปิ้งออนไลน์นั้นไม่เหมือนกับการช็อปปิ้งในร้าน เนื่องจากลูกค้าของคุณได้สัมผัสกับผลิตภัณฑ์ของคุณเป็นครั้งแรกเมื่อพวกเขาได้รับสินค้าของคุณที่บ้านหลังจากดำเนินการสั่งซื้อซ หากลูกค้าพบว่าสินค้าที่เห็นในรูปเหมือนกับสินค้าจริงจะทำให้พวกเขาเกิดความประทับใจ และหากผลิตภัณฑ์ของคุณแกะยากเพราะถูกพันด้วยเทปและบับเบิลมากมายหรือหากคุณห่อผลิตภัณฑ์ของคุณด้วยกล่องเพียงชั้นเดียวอาจทำให้ลูกค้าตั้งคำถามถึงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ได้

 

ในทางกลับกัน หากคุณใช้กล่องที่มีคุณภาพดีและมีขนาดที่พอเหมาะหรืออาจแนบโน้ตที่เขียนด้วยลายมือ จะทำให้ลูกค้าชอบผลิตภัณฑ์ของคุณและกลับมาซื้อผลิตภัณฑ์ซ้ำอีก

 

การสร้างประสบการณ์การในการแกะกล่องผลิตภัณฑ์ที่แสนวิเศษให้กับลูกค้าของคุณจะทำให้พวกเขากลับมาซื้อผลิตภัณฑ์ซ้ำและทำให้บรรจุภัณฑ์ (และตัวผลิตภัณฑ์) ถูกแชร์บนสื่อสังคมออนไลน์อีกด้วย

 

สร้างประสบการณ์ในการแกะกล่องบรรจุภัณฑ์ของคุณเอง

คุณสามารถใช้วิธีการหลากหลายวิธีเพื่อช่วยให้การแกะกล่องผลิตภัณฑ์ของคุณมีความประทับใจได้ ตั้งแต่การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมและใช้วิธีการในการเพิ่มภาพลักษณ์ให้กับแบรนด์ของคุณ ไม่ว่าคุณจะมีงบประมาณเท่าไหร่ก็ตาม คุณก็สามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยที่ทำให้บรรจุภัณฑ์ของคุณมีความน่าประทับใจและทำให้ลูกค้าแชร์บรรจุภัณฑ์ของคุณได้ และนี่คือเคล็ดลับที่เราอยากจะแบ่งปัน:

 

ตรวจสอบดูว่าตรงกับเป้าหมายของแบรนด์ของคุณหรือไม่

ทุกแบรนด์มักมีข้อความที่อยากจะสื่อสารและมีตลาดเป้าหมายของตัวเอง ดังนั้นคำถามแรกคือ ข้อความที่อยากจะสื่อสารและตลาดเป้าหมายของคุณคืออะไร? ตลาดเป้าหมายของคุณเป็นเกมเมอร์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีซึ่งชื่นชอบแกดเจ็ตตัวใหม่, หรือเป็นคนรักแฟชั่นที่ต้องการเครื่องแต่งกายที่มีความหรูหรา? เมื่อลูกค้าสั่งซื้อผลิตภัณฑ์จากคุณ พวกเขาอยากก็อยากได้ผลิตภัณฑ์ที่ตรงตามความต้องการ ดังนั้นคุณควรลองประเมินดูว่าประสบการณ์ในการแกะกล่องผลิตภัณฑ์ของคุณตรงกับข้อความที่คุณอยากจะสื่อสารออกมาหรือไม่ และหากไม่ใช่ นั่นก็ถึงเวลาแล้วที่คุณจะเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ของคุณ

 

ทำให้เรียบง่ายที่สุด

ลูกค้าไม่ต้องการบรรจุภัณฑ์แกะยาก หากคุณห่อบรรจุภัณฑ์ที่ซับซ้อนเกินไปอาจทำให้ลูกค้าเลิกชื่นชอบผลิตภัณฑ์ของคุณได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งไม่เพียงแต่จะทำให้ลูกค้าใช้เวลาในการแกะกล่องนานขึ้นเท่านั้น แต่ยังทำให้ลูกค้าตระหนักถึงผลกระทบจากพลาสติกจำนวนมากที่มีต่อสิ่งแวดล้อมและเป็นการเพิ่มปริมาณขยะอีกด้วย คุณควรทำตามคำแนะนำต่อไปนี้เพื่อสร้างประสบการณ์การแกะกล่องที่ดีให้กับลูกค้าของคุณ:

▪ เลือกกล่องที่เหมาะสม: กล่องควรมีขนาดใหญ่พอที่จะช่วยปกป้องตัวผลิตภัณฑ์ได้ แต่ไม่ใหญ่เกินไปจนทำให้ลูกค้าต้องจัดการกับวัสดุจำนวนมากที่ใช้ในการห่อบรรจุภัณฑ์ แผ่นกระดาษแข็งแบบปิดที่มีตัวปิดผนึกในตัวจะสามารถช่วยปกป้องผลิตภัณฑ์ของคุณได้ดี

▪ ทำให้สามารถรีไซเคิลได้: การเลือกบรรจุภัณฑ์ที่สามารถทิ้งลงในถังรีไซเคิลได้จะดีกับสิ่งแวดล้อมมากกว่า

▪ หลีกเลี่ยงการห่อบรรจุภัณฑ์อย่าง ‘ยุ่งเหยิง’: คุณไม่ควรทำให้ลูกค้าของคุณแกะห่อบรรจุภัณฑ์ยาก ดังนั้นคุณควรเลือกใช้กล่องที่มีลิ้นให้ส่วนของฝากล่องสอดใส่ได้

 

เพิ่มประสบการณ์ความเป็นส่วนตัว

ความประหลาดใจที่ไม่คาดคิดสามารถสร้างความประทับใจและมอบประสบการณ์การแกะกล่องที่ดีให้กับผลิตภัณฑ์ของคุณได้ คุณอาจใส่บัตรกำนัลสำหรับการซื้อครั้งต่อไปหรือสิ่งที่จับต้องได้ เช่น ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ใหม่

 

นอกจากนี้ อย่ามองข้ามการเขียนโน้ตขอบคุณแบบส่วนตัวลงไปในบรรจุภัณฑ์ของคุณ จากการวิจัยพบว่าสองในสามของลูกค้าชอบของที่ทำขึ้นมาอย่างเฉพาะตัว ดังนั้นหากลูกค้าของคุณได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่เป็นส่วนตัวนี้ จะทำให้พวกเขากลับมาซื้อผลิตภัณฑ์ของคุณซ้ำอีก

 

โซเชียลมีเดียเป็นส่วนที่สำคัญ

ลองพิมพ์คำว่า “แกะกล่อง” ลงในเครื่องมือค้นหาของคุณ แล้วคุณจะพบกับวิดีโอมากกว่า 100 ล้านรายการ อีกทั้งบัญชีผู้ใช้ Vlogger ยอดนิยมยังดึงดูดผู้ชมมากกว่าหนึ่งล้านวิวต่อวิดีโอ ผู้คนชอบที่จะแชร์ความประทับใจแรกที่มีต่อตัวผลิตภัณฑ์ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าวินเทจหรือ iPhone ก็ตาม นั่นเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมบรรจุภัณฑ์จึงเป็นสิ่งที่สำคัญ นอกจากนี้ผู้คนยังชอบดูวิดีโอเหล่านี้อีกด้วย เนื่องจาก 62% ของผู้ชมมักใช้วิดีโอแกะกล่องและรีวิวเหล่านี้เป็นแนวทางการตัดสินใจก่อนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จริง อีกทั้ง 73% ของผู้บริโภคยังมีแนวโน้มที่จะซื้อผลิตภัณฑ์หลังจากดูวิดีโอรีวิวอีกด้วย

 

แม้ว่าผลิตภัณฑ์ของคุณจะไม่ได้ดึงดูดสายตาของ vlogger ชื่อดัง แต่คุณอย่าได้มองข้ามการตลาดแบบปากต่อปาก สื่อสังคมออนไลน์ช่วยให้มีการแชร์ข้อมูลได้ง่ายขึ้น ทำให้คุณย่าหรือแม้กระทั่งเพื่อนร่วมงานของคุณมีอิทธิพลต่อการซื้อผลิตภัณฑ์ของคุณได้ โดย 40% ของผู้บริโภคจะแชร์ภาพการซื้อผลิตภัณฑ์ล่าสุดลงใน Facebook และ Instagram หากพวกเขาชอบผลิตภัณฑ์เหล่านั้น หรือกล่าวอีกนัยหนึ่งก็คือ คุณควรทำให้ลูกค้าของคุณประทับใจกับการแกะกล่องจนทำให้พวกเขาบอกต่อผลิตภัณฑ์ของคุณแบบปากต่อปากนั่นเอง

 

สุดท้ายแล้ว สิ่งที่สำคัญนั้นไม่ใช่เรื่องของเทรนด์หรือตัวผลิตภัณฑ์ แต่สิ่งสำคัญคือความมุ่งมั่นในการสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ซึ่งเป็นสิ่งที่ทุกธุรกิจไม่ว่าจะเป็นธุรกิจอีคอมเมิร์ซหรือไม่ก็ตามควรศึกษาหาข้อมูลและลงมือปฏิบัติ

เครื่องทําน้ําแข็งก้อนสี่เหลี่ยมBROWNER PURE ICE | ผู้ผลิต & จำหน่ายเครื่องทำน้ำแข็งก้อนเหลี่ยม , เครื่องทำน้ำแข็งขนาดเล็ก , เครื่องทำน้ำแข็ง อัตโนมัติ , เครื่องทำน้ำแข็งก้อน

โรงพิมพ์ฉลากบรรจุภัณฑ์PRASIT PRINTING (PST) | โรงพิมพ์ฉลากสินค้า รับผลิตฉลากผลิตภัณฑ์อาหาร พิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วนกล่องบรรจุภัณฑ์ กล่องประกบลูกฟูก กล่องลูกฟูก 3 ชั้น

เปลี่ยนจอ Macbookเครื่องMacbook iMac iPad iPhone เสีย ซ่อมที่ไหนดี เรา BBMAC SERVICE | ศูนย์ซ่อม Macbook iPhone iPad iMac อาการเปิดไม่ติด ติดไม่ขึ้นภาพ

รับผลิตชิ้นงานโลหะตามแบบบริษัท ชารีรักษ์ อินดัสตรี้ส์ จำกัด | เป็นโรงงานรับผลิตเครื่องจักร Automation ตามแบบ รับผลิตชิ้นงานโลหะ ตัดพับเหล็ก ตามแบบ บริการผลิตงานโลหะ