บรรจุภัณฑ์ที่ดีควรสามารถปกป้องสินค้าของคุณในระหว่างการขนส่ง ทำให้วางสินค้าซ้อนกันในแท่นสินค้าได้ และทำจากวัสดุยั่งยืนที่สามารถรีไซเคิลได้ 100%  กล่องผลิตภัณฑ์ชั้นเดียวส่วนใหญ่ไม่ได้รับการออกแบบมาให้แข็งแรงและทนทานต่อกระบวนการการขนส่ง  ดังนั้นเราจึงได้รวบรวมเกณฑ์พิจารณาเหล่านี้มาให้คุณ เพียงแค่คุณทราบว่าพลาสติกกันกระแทกซื้อที่ไหน คุณก็สามารถนำเกณฑ์เหล่านี้ไปใช้พิจารณาการเลือกบรรจุภัณฑ์และวิธีการป้องกันการกระแทกประเภทต่าง ๆ ได้เลย
 
 
 
การทำบรรจุภัณฑ์ด้านใน อย่างซองกันกระแทก หรือซองบับเบิ้ลช่วยปกป้องสินค้าระหว่าการขนส่งและการแจกจ่าย  คุณสามารถใช้กล่องบรรจุภัณฑ์สองชั้น ซึ่งเป็นวิธีการป้องกันสินค้าที่กระทบกระเทือนได้ง่ายอย่างของสินค้าอิเล็กทรอนิคส์   มีบรรจุภัณฑ์อีกหลากหลายประเภทที่สามารถกระจายแรงกระแทกและป้องกันการสั่นสะเทือนระหว่างการขนส่งทางถนน  ต่อไปนี้เป็นวิธีบางประการที่จะทำให้บรรจุภัณฑ์ของคุณได้ผลตามจุดประสงค์ที่ต้องการ
 

การเลือกกระดาษ

กล่องกระดาษฝาชนและกล่องกระดาษฝาครอบได้รับความนิยมมากและมีหขนาดและรูปทรงที่หลากหลายให้ได้เลือกใช้  คุณสามารถเลือกดีไซน์ที่เหมาะกับความต้องการคุณได้  จากนั้นให้พิจารณาวิธีป้องกันสินค้าของคุณ เพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดให้กับบรรจุภัณฑ์ของคุณ และทำให้กระบวนการขนส่งมีความยั่งยืนมากขึ้น

 

ต่อจากนั้นให้วัดความกว้าง ความยาว และความสูงเป็นหน่วยมิลลิเมตร  ขนาดสัดส่วนของกล่องด้านในจะเป็นตัวบ่งชี้จำนวนสินค้าที่ใส่เข้าไปได้ ส่วนขนาดสัดส่วนด้านนอกจะบ่งบอกขนาดพื้นที่ที่บรรจุภัณฑ์ต้องใช้ในการวางบนแท่นหรือชั้นวางสินค้า  จากนั้นคุณควรกำหนดขนาดสัดส่วนของบรรจุภัณฑ์ทั้งหมด

 

กล่องซ้อนกล่องสำหรับการป้องกัน

อย่างที่กล่าวไปข้างต้น กล่องชั้นเดียวส่วนใหญ่ไม่ได้รับการออกแบบมาเพื่อทนกระบวนการการขนส่ง ซึ่งรวมถึงการกระจายการกระแทก การสั่นสะเทือนทางถนน และการรับมือกับสถานการณ์อื่น ๆ   ดังนั้นการใช้กล่องสองชั้นจึงเป็นวิธีการป้องกันสินค้าที่ได้รับการกระทบกระเทือนง่ายอย่างมีประสิทธิภาพ

 

สำหรับการซ้อนกล่อง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าบรรจุภัณฑ์แรกและโฟมด้านในมีสภาพดี  จากนั้นให้เลือกบรรจุภัณฑ์สำหรับการขนส่งอันใหม่ที่มีความยาว ความกว้าง และความสูงอย่างน้อยหกนิ้วมากกว่าสัดส่วนของบรรจุภัณฑ์แรก

 

ใส่โฟมอย่างน้อยสองถึงสามนิ้วที่ก้นกล่องบรรจุภัณฑ์ และวางบรรจุภัณฑ์แรกด้านบนวัสดุกันกระแทก ตรงกลางกล่องบรรจุภัณฑ์สำหรับขนส่ง  จากนั้นให้ใส่วัสดุกันกระแทกให้เต็มพื้นที่ว่างที่เหลือในกล่อง  สุดท้ายจึงซีลกล่องบรรจุภัณฑ์ขนส่งด้วนเทปสายรัดกล่องที่ไวต่อแรงกด หรือแบบเสริมไนลอน

 

ตัวเลือกวัสดุ

• บรรจุภัณฑ์ที่พองตัวได้ใช้แรงกดอากาศในการพยุงสินค้าให้อยู่ภายในบรรจุภัณฑ์ขนส่งและป้องกันการกระแทก  อย่างไรก็ตามสภาพอุณหภูมิและภูมิอากาศสุดขั้วจะมีผลต่อปริมาณแรงกดอากาศในแต่ละถุงที่ใส่เข้าไปได้

• โฟมทำจากส่วนผสมทางเคมีที่ขยายตัวขึ้นเป็นพิมพ์ป้องกันรอบ ๆ ตัวสินค้า จึงสามารถช่วยเรื่องกันกระแทกได้

• กระดาษคราฟต์ใช้สำหรับสินค้าที่ไม่กระทบกระเทือนได้ง่าย สามารถขยำแล้วใส่เข้าไปในบรรจุภัณฑ์เพื่อเติมพื้นที่ว่างให้เต็ม

• คุณสามารถใช้กระดาษรองหลายชั้นสำหรับสินค้าขนาดกลางถึงใหญ่ที่ไม่กระทบกระเทือนง่าย

• นอกจากนี้คุณสามารถใช้โฟม EPS โฟม PE โฟม PU และกระดาษลังลูกฟูกเพื่อเสริมการกันกระแทกได้เช่นกัน

 

ตรวจสอบวิธีกันกระแทก

โปรดจำไว้เสมอว่าคุณควรเลือกวัสดุที่เหมาะสมและวิธีกันกระแทกที่ถูกต้องสำหรับสินค้าของคุณ เช่น การป้องกันและการพยุง การห่อ หรือการปิดด้วยพิมพ์

โรงงานผลิตน้ํายาทําความสะอาดบริษัท เพาเวอร์พลัส อินฟินิท จำกัด | จำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำยาทำความสะอาด อเนกประสงค์ และน้ำยาทำความสะอาดกลุ่มซักรีด กลุ่มคาร์แคร์ น้ำยาดับกลิ่นฆ่าเชื้อ

ระบบ erpPPCC | คือ ที่ปรึกษาระบบ ERP infor partner thailand ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีดิจิทัลอุตสาหกรรม ประสบการณ์มากกว่า 15 ปี การันตีคุณภาพการทำงานด้วยมาตรฐานระดับสากล

ตัวอักษรโลหะ

ห้างหุ้นส่วนจำกัด ปิยะโฆษณา | เป็นผู้มีประสบการณ์ในเรื่องการผลิตป้ายมากว่าสิบปี เรารับทำป้ายทุกชนิดใน ราคากันเอง ครอบคลุมในทุกชนิดงาน ด้วยสโลแกน

โรงพิมพ์ฉลากบรรจุภัณฑ์PRASIT PRINTING (PST) | โรงพิมพ์ฉลากสินค้า รับผลิตฉลากผลิตภัณฑ์อาหาร พิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วนกล่องบรรจุภัณฑ์ กล่องประกบลูกฟูก กล่องลูกฟูก 3 ชั้น