บรรจุภัณฑ์ช่วยป้องกันสินค้าของคุณในระหว่างการขนส่ง บรรจุภัณฑ์ที่เหมาะกับสินค้าจะหน้าที่เป็นซอง กัน กระแทกและสามารถป้องกันไม่ให้สินค้าเกิดความเสียหายได้อย่างมีประสิทธิภาพ  นอกจากจะมีประโยชน์ในการป้องกันสินค้าแล้ว การทำบรรจุภัณฑ์ที่ดียังช่วยลดการคืนสินค้าจากลูกค้าได้อีกด้วย
 

บรรจุภัณฑ์ที่เกิดความเสียหายมีผลต่อการคืนสินค้า

ความเสียหายเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อในกระบวนการขนส่ง จากโรงงานไปถึงยานพาหนะที่ขนส่ง ไปจนถึงคลังเก็บของ ร้านขายปลีก และถึงลูกค้าในที่สุด  แม้แต่การขนส่งระยะทางสั้น ก็อาจเกิดความเสียหายได้จากการจัดการบรรจุภัณฑ์ เช่น การใช้เครื่องมือตัดกล่องคุณภาพต่ำ การหยิบยกสินค้าที่เกิดการกระทบกระเทือนได้ง่ายโดยไม่ระมัดระวัง หรือการควบคุมสภาพแวดล้อมที่ไม่ได้คุณภาพ เป็นต้น  การทำบรรจุภัณฑ์ที่ไม่มีประสิทธิภาพจะลดการป้องกันสินค้าและอาจทำให้สินค้าเกิดความเสียหายก่อนถึงมือลูกค้าได้ การใส่มือจับสำหรับบรรจุภัณฑ์เป็นความคิดที่ดี แต่มือจับนั้นต้องสามารถรองรับน้ำหนักของสินค้าเมื่อยกและเคลื่อนย้ายได้  หากมือจับเกิดแตก หรือเสียหายขึ้นมา ก็ถือเป็นปัญหาด้านบรรจุภัณฑ์อีก

หากคุณได้รับการคืนสินค้าเป็นจำนวนมาก คุณต้องค้นหาสาเหตุของความเสียหายดังกล่าวให้ได้ และหาวิธีพัฒนาบรรจุภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพตลอดเส้นทางการขนส่ง

แรงกด: กำหนดวิธียกบรรจุภัณฑ์และการวางบรรจุภัณฑ์บนสินค้าอื่น ๆ

เวลา: ขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่บรรจุภัณฑ์สามารถวางซ้อนกันได้ในสภาพแวดล้อมนั้น ๆ คุณต้องมีการเตรียมพร้อมและการแก้ปัญหาสำหรับจุดนี้ให้ดี

การสั่นสะเทือน: บรรจุภัณฑ์ต้องสามารถทนแรงสั่นสะเทือนในประเภทยานพาหนะ หรือเครื่องมือที่ใช้ในการขนส่งได้ เช่น สายพานลำเลียง รถบรรทุก เครื่องบิน ฯลฯ

สภาพแวดล้อม/อากาศ/ความชื้น/ฝุ่น: ปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อมมีผลต่อการเลือกบรรจุภัณฑ์ จึงต้องพิจารณาและกำหนดทางรับมือกับปัจจัยเหล่านี้ให้ดี

ระยะทาง: ขึ้นอยู่กับระยะทางที่บรรจุภัณฑ์จะต้องเดินทางในกระบวนการขนส่ง ยกตัวอย่างเช่น การขนส่งระหว่างประเทศจะต้องใช้บรรจุภัณฑ์ที่แตกต่างจากการขนส่งภายในประเทศ

ยิ่งคุณพิจารณาถึงปัจจัยที่อาจทำให้เกิดความเสียหายได้มากเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งสามารถป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับบรรจุภัณฑ์ได้มากเท่านั้น  และบรรจุภัณฑ์ที่ส่งถึงมือลูกค้าในสภาพดีก็จะทำให้เกิดการคืนสินค้าน้อยลงด้วย

 

เสริมซองกันกระแทก หรือวัสดุที่สามารถป้องกันและพยุงบรรจุภัณฑ์ได้

 

บรรจุภัณฑ์ส่วนใหญ่มักใส่แผ่นอัดอากาศ(ซองบับเบิ้ล) ใช้บรรจุภัณฑ์ที่อัดแน่นด้วยโฟม  ไส้อัดอากาศพองตัว กระดาษบรรจุภัณฑ์ ซองขยายข้าง และสายรัดกล่อง วิธีเหล่านี้ช่วยเสริมภาพลักษณ์สินค้าให้ดูดีขึ้น แถมยังช่วยลดการคืนสินค้าจากลูกค้าอีกด้วย

 

การเขียนคำอธิบายสินค้าในบรรจุภัณฑ์เป็นวิธีที่ดีในการลดการคืนสินค้า

 

การเขียนคำอธิบายสินค้าอย่างละเอียดบนบรรจุภัณฑ์ช่วยให้ผู้ซื้อสามารถตัดสินใจได้ ว่าสินค้าดังกล่าวตรงกับความต้องการของตนหรือไม่  คำอธิบายต้องมีความชัดเจน  ดังนั้นผู้เขียนจำเป็นต้องรู้จักและเข้าใจสินค้าดังกล่าวเป็นอย่างดี  หากจะให้ดี คำอธิบายควรอยู่บริเวณด้านหน้าของสินค้าและอธิบายการใช้งานและประโยชน์ของผลิตภัณฑ์อย่างชัดเจน  การเขียนคำอธิบายจะช่วยลดจำนวนลูกค้าที่ซื้อสินค้าไปด้วยความเข้าใจผิด จึงเป็นวิธีลดการคืนสินค้าที่ดีอีกทางหนึ่ง

 

ระบุข้อมูลเกี่ยวกับขนาดบนบรรจุภัณฑ์

ข้อนี้สำคัญอย่างยิ่งหากคุณจำหน่ายสินค้าประเภทเสื้อผ้า  หากลูกค้าซื้อเสื้อผ้าออนไลน์ พวกเขาไม่สามารถลองได้  ดังนั้นตารางขนาดเสื้อผ้าบนบรรจุภัณฑ์จึงเป็นวิธีการช่วยให้พวกเขาตัดสินใจ และลดโอกาสการคืนสินค้าได้

 

และซองกันกระแทก พลาสติกกันกระแทก ซื้อที่ไหน? ที่ Thebox ตอบโจทย์ทุกความทุกการด้านผลิตภัณฑ์ในการขนส่งสินค้าค่ะ

จำหน่ายปั๊มลมแบบสกรู เดลต้า ผู้จำหน่ายปั๊มลมแบบสกรู เครื่องอัดอากาศ มีคุณภาพ ราคาถูก
ADICOMP – DELTA | ผู้นำด้านเครื่องปั๊มลมอุตสาหกรรม ระบบเครื่องอัดอากาศและเครื่องอัดแก๊ส จาก Vienza – Italy สำหรับอุตสาหกรรมทุกประเภทและระบบลมอัดครบวงจร

หุ้น NER โรงงานผลิตยางพารา เป็นผู้ผลิตยางพารา คุณภาพดีระดับโลก ซื่อสัตย์ยุติธรรมต่อคู่ค้า ใช้พลังงานสะอาด เป็นมิตรต่อชุมชนและสิ่งแวดล้อม พัฒนาธุรกิจไปสู่ อุตสาหกรรมปลายน้ำ

บริษัทติดตั้งโซล่าเซลล์
ผู้จำหน่ายแผงโซล่าเซลล์ ราคาถูก และรับออกแบบวางระบบโซล่าเซลล์ พร้อมบริการติดตั้งแบบครบวงจร ขอใบอนุญาต ดูแล โดยผู้เชี่ยวชาญ สินค้าได้รับมาตรฐานสากล มีการรับประกันและบริการดูแลหลังการขาย ให้บริการสำหรับบ้าน ออฟฟิศ อาคารพาณิชย์ โรงงาน โรงแรม คอนโด ราคาคุ้นค่ากับการลงทุนอย่างแน่นอน

เครื่องทําน้ําแข็งก้อนสี่เหลี่ยมBROWNER PURE ICE | ผู้ผลิต & จำหน่ายเครื่องทำน้ำแข็งก้อนเหลี่ยม , เครื่องทำน้ำแข็งขนาดเล็ก , เครื่องทำน้ำแข็ง อัตโนมัติ , เครื่องทำน้ำแข็งก้อน