ช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาสำหรับการมอบของขวัญและตกแต่งสถานที่ โดยของขวัญในช่วงเทศกาลนี้ต้องมีความพิเศษ นอกจากนี้การห่อของขวัญก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกันเนื่องจากเป็นสิ่งแรกที่ผู้รับจะมองเห็น ซึ่งการแกะของขวัญในแต่ละคนนั้นมีความแตกต่างกันออกไป โดยบางคนอาจจะรีบแกะห่อของขวัญ ส่วนบางคนจะแกะห่อของขวัญอย่างพิถีพิถันและยังเก็บกระดาษห่อและของตกแต่งไว้อีกด้วย
 

วันนี้เราจะมาดูกันว่าสิ่งใดเป็นสิ่งที่คุณควรทำในการห่อของขวัญคริสต์มาสและของขวัญปีใหม่เพื่อใช้จัดส่งทางไปรษณีย์หรือจัดส่งระหว่างประเทศ

ใช้กล่องที่เหมาะสม

คุณควรใช้กล่องขนาดพอเหมาะที่มีความแข็งแรงเพื่อใช้ส่งของขวัญคริสต์มาสและของขวัญปีใหม่ โดยผู้ให้บริการจัดส่งส่วนใหญ่แนะนำให้ใช้กล่องใหม่ แต่คุณสามารถนำกล่องเก่ากลับมาใช้ใหม่ได้หากกล่องนั้นยังอยู่ในสภาพดี นอกจากนี้กระดาษแข็งลูกฟูกยังมีความแข็งแรงมากกว่ากล่องกระดาษแข็งมาตรฐาน

 

 

วัสดุที่ใช้ในการห่อของขวัญ

คุณต้องใช้เทปบรรจุภัณฑ์ที่แข็งแรง, และใช้โฟมหรือแผ่นกันกระแทก(หรือใช้ทั้งสองอย่าง) โดยควรใช้เทปสำหรับห่อบรรจุภัณฑ์ที่มีความกว้างอย่างน้อย 2 นิ้ว นอกจากนี้มาสกิ้งเทปหรือสก็อตช์เทปที่ใช้ในบ้านหรือเทปติดกระดาษแบบธรรมดานั้นยังไม่มีความแข็งแรงเพียงพอ ดังนั้นคุณควรเลือกใช้เทปสำหรับห่อบรรจุภัณฑ์เพื่อความปลอดภัย

 

วัสดุไวไฟ

จำไว้ว่าคุณไม่สามารถส่งพัสดุที่มีวัตถุไวไฟไปต่างประเทศได้ ซึ่งรวมถึงแอลกอฮอล์, ครีมโกนหนวดและน้ำหอม แต่สิ่งของเหล่านี้กลับเป็นของขวัญคริสต์มาสและของขวัญปีใหม่ยอดนิยม

อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เป็นของขวัญวันคริสต์มาสยอดนิยมทุก ๆ ปี โดยหากคุณต้องการส่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เช่น แท็บเล็ต, สมาร์ทโฟน, แล็ปท็อปหรือ Kindle คุณต้องคำนึงถึงกฎระเบียบเฉพาะเกี่ยวกับการขนส่ง โดยอย่าลืมขอคำแนะนำเรื่องกฎระเบียบในการจัดส่งกับผู้ให้บริการจัดส่งของคุณ

 

 

การส่งแบตเตอรี่

หากคุณต้องการส่งของเล่นเด็กหรือของขวัญคริสต์มาสที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ คุณควรถอดแบตเตอรี่ออกเพื่อหลีกเลี่ยงการกระทบกระเทือนของแบตเตอรี่ในระหว่างการขนส่ง โดยคุณสามารถส่งแบตเตอรี่อัลคาไลน์มาตรฐาน, นิกเกิลเมทัลไฮไดรด์ (NiMH) หรือนิกเกิลแคดเมียม (NiCd) ได้หากแบตเตอรี่เหล่านั้นถูกบรรจุอยู่ในบรรจุภัณฑ์ดั้งเดิมและห่อหุ้มด้วยวัสดุกันกระแทก เช่น แผ่นบับเบิล

 

ของขวัญที่แตกหักง่ายหรือมีความพิเศษ

 

หากคุณต้องการส่งของบางอย่างที่แตกหักง่ายหรือเป็นของโบราณ คุณควรขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญหรือผู้จำหน่ายของขวัญเกี่ยวกับการห่อบรรจุภัณฑ์ ตัวอย่างเช่น คุณควรห่อเซรามิกด้วยแผ่นฉนวนบับเบิล และห่อกระเบื้องเคลือบด้วยกระดาษทิชชูไร้กรดเพื่อป้องกันไม่ให้กระเบื้องเคลือบเปลี่ยนสี

 

การส่งอาหาร

 

หลายประเทศมีข้อจำกัดในการส่งอาหารโดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารที่เน่าเสียง่าย หากคุณกำลังวางแผนที่จะส่งกระเช้าอาหารสำหรับช่วงเทศกาลหรือบิสกิตโฮมเมดที่แสนอร่อย คุณควรติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าของผู้ให้บริการจัดส่งเพื่อขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับข้อจำกัดในการส่งอาหารไปยังประเทศอื่น ๆ

 

ฉลากและที่อยู่

 

 

แปะฉลากการขนส่งของคุณไว้ภายในบรรจุภัณฑ์อีกอันหนึ่งเพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับบรรจุภัณฑ์ภายนอกในระหว่างการขนส่งและเขียนที่อยู่จัดส่งและ ‘ที่อยู่ผู้ส่ง’ ของคุณที่ด้านนอกของบรรจุภัณฑ์ เนื่องจากหากบรรจุภัณฑ์ภายนอกเสียหาย ผู้จัดส่งสามารถใช้ที่อยู่อีกอันหนึ่งที่อยู่ภายในได้

 

รีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด ไม่เช็คเครดิตเครื่องอัดลมบริษัท อะมานะฮ์ ลิสซิ่ง | เป็นบริษัทสินเชื่อรถยนต์ อิสสาม เรามีบริการรับรีไฟแนนซ์ / ย้ายรถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด ไม่เช็คเครดิต ไม่เช็คบูโร จํานําทะเบียนรถยนต์ ไม่ต้องมีคนค้ํา

บริษัทนําเข้าแรงงานต่างด้าวบริษัท นำคนต่างด้าวมาทำงานในประเทศ ป.ไชยโย จำกัด | บริการนำเข้าแรงงานต่างด้าว 3 สัญชาติ เข้ามาทำงานอย่างถูกต้องตามกฎหมายภายใต้เงื่อนไข MOU

จำหน่ายปั๊มลมแบบสกรูADICOMP – DELTA | ผู้นำด้านเครื่องปั๊มลมอุตสาหกรรม ระบบเครื่องอัดอากาศและเครื่องอัดแก๊ส จาก Vienza – Italy สำหรับอุตสาหกรรมทุกประเภทและระบบลมอัดครบวงจร

RAISED FLOORAtrio CO., LTD | Raised floor systems เป็นผู้ผลิตนำเข้าเทคโนโลยีชั้นออสเตรเลีย สินค้าผลิต พื้นไม้แกนเหล็ก Encapsulated คณะกรรมการอนุภาคใต้