บริษัทจอห์นเดียร์เริ่มเข้าสู่ธุรกิจรถแทรกเตอร์ และออกแบบรถไถจอนเดียร์ของตัวเองตั้งแต่ พ.ศ. 2419 โดยหมวดหมู่รถไถที่ประสบความสำเร็จสูงสุดคือ รุ่น All-Wheel-Drive

สำหรับใครที่กำลังคิดว่าจะซื้อรถไถยี่ห้อไหนดี ไม่ว่าคุณจะเป็นเจ้าของบ้านที่อยากเพิ่มความสะดวกสบายในการทำสวนทั่วไป หรือเกษตรกรมืออาชีพที่มีธุรกิจเป็นของตัวเอง จอห์นเดียร์มีรถไถรุ่นเหมาะที่พร้อมจะช่วยงานของคุณ

ลองดูรถไถจอห์นเดียร์รุ่นยอดนิยมประเภทต่าง ๆ ด้านล่าง เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกรถไถได้ตรงความต้องการ

 

  1. รถแทรกเตอร์ขับเคลื่อน 4 ล้อ

รถแทรกเตอร์ขับเคลื่อน 4 ล้อ คือรถไถใหญ่ที่ได้รับความนิยมสูงสุดตั้งแต่สมัย Dain All-Wheel-Drive ซึ่งเป็นรถไถรุ่นแรกที่ผลิตโดยจอห์นเดียร์ใน พ.ศ. 2454 ปัจจุบัน รถไถจอนเดียร์ที่ทรงพลังที่สุดคือ รุ่น 9R ซึ่งเป็นรถไถใหญ่ มีกำลังเครื่องยนต์ระหว่าง 360 ถึง 450 แรงม้า สามารถรับมืองานใหญ่ได้ในสภาพแวดล้อมทุกแบบ

  1. รถแทรกเตอร์พืชแถว

จอห์นเดียร์ผลิตรถไถพืชแถวครั้งแรกใน พ.ศ. 2472 เพื่อแข่งกับบริษัทฟาร์มมอลล์ (Farmall) รถแทรกเตอร์พืชแถวของจอห์นเดียร์มีอิทธิพลสำคัญต่อแวดวงรถไถมาจนถึงปัจจุบัน มีกำลังเครื่องยนต์ 100 ถึง 360 แรงม้า สามารถขับขี่อย่างสะดวกสบายไปตามไร่เพื่อเตรียมดิน และช่วยให้หว่านเมล็ดง่ายขึ้น นอกจากนี้จอห์นเดียร์ยังเป็นยี่ห้อเดียวที่จัดจำหน่ายรถไถพืชแถวทั้งแบบล้อ และแบบตีนตะขาบ 

รถไถจอนเดียร์ รุ่น 6M 6R 7R 8R และรุ่นโครงเล็ก 7030 คือรถแทรกเตอร์พืชแถวที่ขึ้นชื่อมากที่สุด

  1. รถแทรกเตอร์เฉพาะงาน

รถไถครัวเรือน ความสูงพอเหมาะ โครงแคบ เหมาะสำหรับขับเคลื่อนในพื้นที่จำกัด และมอบกำลังเครื่องยนต์ที่ต้องการได้ดี แรงไม่ตก สามารถขับเคลื่อนไปตามไร่เกษตรไม้เตี้ยได้อย่างคล่องแคล่ว

รถไถจอนเดียที่อยู่ในหมวดหมู่นี้ ได้แก่ จอห์นเดียร์ 5100MH, จอห์นเดียร์ 5115 ML, จอห์นเดียร์ 5EN, รถไถจอนเดียร์รุ่นโครงแคบ และ จอห์นเดียร์ 6150RH

 

  1. รถแทรกเตอร์ล้อตีนตะขาบ

รถไถประเภทนี้มอบการยึดเกาะที่ยอดเยี่ยม มีองค์ประกอบการใช้งานสะดวกสบาย และขับเคลื่อนเร็ว

ดูรถไถล้อตีนตะขาบรุ่น จอห์นเดียร์ 8RT และ จอห์นเดียร์ 9RT ได้ที่ภาพประกอบด้านล่าง

  1. รถแทรกเตอร์อเนกประสงค์

รถไถ “อเนกประสงค์” ใช้ทำงานได้หลากหลายจุดประสงค์ตามชื่อ ไม่ว่าจะเป็นงานไร่เกษตร หรืองานสวนรอบบ้าน นอกจากนี้ยังสามารถติดอุปกรณ์ต่อพ่วงรถไถได้หลากหลาย จึงยิ่งง่ายต่อการดัดแปลงให้ตรงจุดประสงค์การใช้งานที่ผู้ขับขี่ต้องการ

ดูรถไถอเนกประสงค์จอห์นเดียร์ รุ่น 5D และ จอห์นเดียร์ รุ่น 5E ได้ด้านล่าง

นอกจากนี้ รถไถอเนกประสงค์จอห์นเดียร์ รุ่น 5, จอห์นเดียร์ รุ่น 6030, และจอห์นเดียร์ รุ่น 6D ก็เป็นอีกตัวเลือกที่ดี

  1. รถแทรกเตอร์อเนกประสงค์ขนาดกระทัดรัด

รถไถ “กระทัดรัด” ตามชื่อ ด้วยกำลังเครื่องยนต์ระหว่าง 24 ถึง 66 แรงม้า เหมาะสำหรับขนย้าย ไถ พรวน ขุด และปรับระดับพื้นที่

รถไถอเนกประสงค์ขนาดกระทัดรัดของจอห์นเดียร์ ได้แก่ จอห์นเดียร์ รุ่น 2-Family, จอห์นเดียร์ 3000 และ 4000 และรถไถจอนเดียร์แบบมีกระบะ

  1. รถแทรกเตอร์กึ่งกระทัดรัด

อีกหนึ่งรถไถในหมวดหมู่อเนกประสงค์ขนาดกระทัดรัด เหมาะสำหรับใช้งานในครัวเรือน เพราะมีกำลังเครื่องยนต์ไม่สูง โครงสร้างเล็ก และสามารถติดอุปกรณ์พ่วงรถไถสำหรับขนย้ายวัสดุ

รถไถจอนเดียร์กึ่งกระทัดรัด ได้แก่ จอห์นเดียร์ 1023E, จอห์นเดียร์ 1025R และ จอห์นเดียร์ 1026R

รับผลิตชิ้นงานโลหะตามแบบบริษัท ชารีรักษ์ อินดัสตรี้ส์ จำกัด | เป็นโรงงานรับผลิตเครื่องจักร Automation ตามแบบ รับผลิตชิ้นงานโลหะ ตัดพับเหล็ก ตามแบบ บริการผลิตงานโลหะ

โรงพิมพ์ฉลากบรรจุภัณฑ์PRASIT PRINTING (PST) | โรงพิมพ์ฉลากสินค้า รับผลิตฉลากผลิตภัณฑ์อาหาร พิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วนกล่องบรรจุภัณฑ์ กล่องประกบลูกฟูก กล่องลูกฟูก 3 ชั้น

กันซึมดาดฟ้าSMART&BRIGHT | บริการรับทำพื้นโรงงานอุตสาหกรรม ระบบกันซึมดาดฟ้า ซ่อมหลังคารั่ว ซ่อมโครงสร้างอาคาร เสริมกำลังโครงสร้างด้วยคาร์บอนไฟเบอร์

กันซึมดาดฟ้าบริษัท เสาสร้างสรรค์ เซอร์วิส จำกัด บริการด้านงานพื้น Epoxy, งานระบบกันซึม งานเสริมกำลังโครงสร้าง, งานซ่อมคอนกรีต งานซ่อมรอยร้าว ปัญหาน้ำรั่วซึม

Tags: