สายรัดพาเลท หรือการมัดห่อคือกระบวนการการใช้สายเหล็กหรือพลาสติกในการมัด รัด หรือพันสินค้าเข้าด้วยกัน การใช้สายรัดพาเลททำให้ธุรกิจการค้ามั่นใจได้ว่าสินค้าที่จะถูกส่งออกไปหรือนำมาเก็บไว้นั้นอยู่รวมกันเป็นชิ้นเดียว

ต่อไปนี้คือข้อดีสามประการของการใช้สายรัดพาเลทสำหรับการเก็บของและการส่งของ:

ข้อดี #1: ป้องกันความเสียหายให้สินค้าของคุณ

สายรัดพาเลทช่วยยืดอายุการใช้งานของสินค้าโดยการป้องกันสินค้าไม่ให้เสียหายจากการขนย้ายระหว่างการส่งสินค้าหรือเก็บสินค้า

ข้อดี#2: ความปลอดภัยของพนักงาน

การใช้สายรัดพาเลทช่วยลดความเสี่ยงต่ออุบัติเหตุและเพิ่มความปลอดภัยให้กับพนักงานได้ ทั้งยังช่วยรักษาความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ผ่านห่วงโซ่อุปทานได้อีกด้วย

ข้อดี #3: ประหยัดพื้นที่

เมื่อพูดถึงการเก็บสินค้าแล้ว การใช้วัสดุสายรัดพาเลทสามารถช่วยประหยัดพื้นที่เก็บของได้เป็นอย่างมากโดยการรัดสินค้าเอาไว้ด้วยกัน เมื่อเทียบกับการมัดพาเลทอื่นๆ อย่างการพันพาเลท หรือฟิล์มยืดพันพาเลท

ประเภทต่างๆ ของวัสดุสายรัดพาเลท

วัสดุสายรัดพาเลทมีอยู่หลากหลายประเภท แต่ละชนิดมีคุณสมบัติและประโยชน์ที่แตกต่างกันไปในการบรรจุสินค้าเช่น ความแข็งแรง อัตราการยืดตัวและการฟื้นตัวหลายระดับ

อัตราการยืดและการฟื้นตัวคือปัจจัยหลักสองประการที่ทำให้มันสามารถยืดและหดรับการเปลี่ยนแปลงกระทันหันได้ ในขณะที่เกิดการเคลื่อนที่ระหว่างการโหลด โมเมนตัมจะนำแรงตึงไปใช้กับสายรัดและลดผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงแรงเฉื่อยทันที  ความสามารถในการคืนสภาพของสายรัดหมายถึงความสามารถของสายรัดเพื่อกลับสู่สถานะดั้งเดิมของมัน

สายรัดเหล็ก

สายรัดเหล็กเป็นหนึ่งในวัสดุที่เก่าแก่และใช้งานมากที่สุดในการพันสินค้ามาจนถึงปัจจุบันนี้ มันแข็งแรงกว่าวัสดุอื่นๆ และเหมาะสำหรับการใช้งานอย่างหนัก เช่นอุปกรณ์อุตสาหกรรม บรรจุภัณฑ์วัสดุก่อสร้างหนักๆ และขดลวดเหล็กขนส่ง ด้วยธรรมชาติของเหล็กแล้ว มันยังมีความคงทนที่ยอดเยี่ยมและทนต่ออุณหภูมิสูง  สายรัดเหล็กสามารถรัดด้วยตนเองได้ด้วยตัวปรับแรงตึงพิเศษได้อีกด้วย

สายรัดโพลีเอสเตอร์

สายรัดโพลีเอสเตอร์คือสายรัดที่ทำจากวัสดุโพลีเมอร์ที่ใช้งานบ่อยสุด ความสามารถในการทนต่อแรงแตกหักและความสามารถในการคืนสภาพสูงของมันเหมาะสำหรับการบรรจุหีบห่อที่อาจเกิดการเคลื่อนได้ในระหว่างการขนส่ง การยืดตัวของสายรัดโพลีเอสเตอร์ช่วยลดผลกระทบจากการเคลื่อนที่แบบกะทันหัน สายรัดโพลีเอสเตอร์ต้องใช้ตัวปรับแรงตึงเพื่อดึงแรงตึง และยังต้องใช้อุปกรณ์ในการจีบซีลรอบ ๆ เครื่องรัดหรือเครื่องซีลที่เชื่อมวัสดุเข้าด้วยกัน

สายรัดพอลิโพรพิลีน

พอลิโพรพิลีนเป็นวัสดุสายรัดที่มีราคาประหยัดเมื่อเทียบกับวัสดุอื่นๆ มันถูกออกแบบมาสำหรับภาระงานเบาถึงปานกลางหรือสำหรับการใช้งานที่ต้องการความสามารถในการทนต่อแรงแตกหักที่น้อยลง แรงกดดันอย่างสม่ำเสมอต่อสายรัดโพรพิลีนอาจส่งผลให้เกิดการยืดตัวที่ไม่สามารถกลับคืนสู่ความยาวเดิมได้ วัสดุนี้สามารถถูกทำให้แน่นด้วยมือหรือโดยตัวปรับแรงตึงเพื่อการยึดที่แน่นหนายิ่งขึ้น

สายรัดพลาสติก

วัสดุรัดพลาสติกทำจากโพลีเอสเตอร์หรือโพรพิลีนและมีจุดแข็ง ลักษณะเฉพาะและเนื้อผิวที่แตกต่างกันไป คุณสมบัติในการยืดและการคืนสภาพของมันแตกต่างจากสายรัดเหล็ก และเป็นปัจจัยที่เหมาะสำหรับการตัดสินใจเลือกว่าคุณจะใช้สายรัดพลาสติกประเภทใด การรัดพลาสติกสามารถทำได้ด้วยตนเองโดยใช้เครื่องมือปรับแรงตึงมือหรือโดยอัตโนมัติโดยเครื่องรัด

ท่อร้อยสายไฟ hdpeElementor | ทำไมสายรัดพาเลทถึงเหมาะกับการเก็บของ/ส่งของมากกว่า และอุปกรณ์สายรัดพาเลทมีแบบไหนบ้าง?

โรงงานผลิตกล่องลูกฟูก รับผลิตกล่องกระดาษลูกฟูกทุกรูปแบบโดยทีมงานผู้เชียวชาญ ซึ่งมีประสบการณ์ในวงการโรงพิมพ์กล่องกระดาษลูกฟูกมากกว่า 20 ปีพร้อมให้คำปรึกษาและแนะนำกล่องไดคัท, กล่องฝาเกย,

Aluminium extrusionsWinwall | specialises in products manufactured from Aluminium extrusions. Our focus is predominantly building and construction related products

Frozen DurianM BIZ GRAND | จำหน่ายทุเรียนแช่แข็ง ทุเรียนแปรรูป ทุเรียนแช่ทั้งเข็งพร้อมเม็ด ทุเรียนแช่แข็งไร้เมล็ด ทุเรียนปั่นคุณภาพ คัดสรรวัตถุดิบมีคุณภาพความสุก 85-100%

Tags: