คำว่า “หุ่นยนต์” นั้นแปลความหมายได้หลายอย่าง ในแต่ละบุคคล แต่ส่วนมากแล้ว คำนี้จะสื่อให้เราเห็นถึงภาพยนต์หรือรายการโทรทัศน์ ภาพยนตร์เรื่อง Star Wars หรือเอนิเมชั่นเรื่อง Wall-E. แต่ยังไงก็ตาม ใจความสำคัญก็คือ หุ่นยนต์คือเครื่องจักร และดังนั้น หุ่นยนต์และเทคโนโลยีเกี่ยวกับหุ่นยนต์นั้นไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับอุตสาหกรรม แต่สิ่งที่กำลังเปลี่ยนแปลงในตอนนี้ก็จะสามารถใช้พวกมันได้มากแค่ไหน และการตอบสนองของมนุษย์ต่อหุ่นยนต์ และการตอบสนองของหุ่นยนต์ต่อมนุษย์

การผลิตอย่างถูกต้อง

หุ่นยนต์คือตัวอย่างที่ดีมากสำหรับการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมการผลิตแบบคอมพิวเตอร์และการผลักดันให้โรงงานมีความทันสมัยตรงกับยุคอุตสาหกรรม 4.0 และอินเตอร์เน็ตในทุกสิ่ง (IoT) เกือบทั้งหมดคือการใช้ระบบดิจิตอล เช่นการประเมิณเครื่องจักร การควบคุมดูแล การจัดการ การทำรายงานข้อมูลและวิเคราะห์ข้อมูล แม้แต่การควบคุมเครื่องจักรก็ผ่านระบบส่วนต่อคนประสานกับเครื่อง (HMI) โรงงานอัจฉริยะนั้นมีประโยชน์หลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นการลดชั่วโมงการควบคุมและโอกาสที่เพิ่มเวลาทำงานรวม เพิ่มผลผลิต พัฒนาประสิทธิภาพและลดเวลาการตัดสินใจโดยใช้ข้อมูลอ้างอิงจากระบบวิเคราะห์ข้อมูลขั้นสูง

 

ลดความซ้ำซ้อนในการออกแบบระบบของหุ่นยนต์

หุ่นยนต์มีบทบาทสำคัญในการทำให้กระบวนการผลิตมีประสิทธิผลมากขึ้นและใช้แรงงานน้อยลงซึ่งเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในประเทศที่มีปัญหาการขาดแคลนแรงงาน แต่สิ่งที่เป็นอุปสรรคของผู้ผลิตจำนวนมากคือความซับซ้อนของการออกแบบระบบหุ่นยนต์ซึ่งทำให้ยากขึ้นเพราะต้องระบุและรวมระบบย่อยจากผู้ขายหลายราย

 

ร่างกายของหุ่นยนต์

ทำจากวัสดุที่มีความแข็งแรงสูงและได้รับการออกแบบมาสำหรับสภาพแวดล้อมที่เป็นอุปสรรคในการทำงาน ร่างกายหุ่นยนต์มีบทบาทในการผลิตสินค้าด้วยการปฏิบัติงานเช่นการเชื่อม การทาสี ห่อบรรจุภัณฑ์ และการตรวจสอบเป็นต้น

 

การควบคุมหุ่นยนต์

ระบบควบคุมหุ่นยนต์มักจะรับผิดชอบในด้านการตรวจจับด้วยเซ็นเซอร์ การขับเคลื่อนมอเตอร์ และการเคลื่อนที่ ที่ต้องใช้ขั้นตอนวิธีและอัลกอลิทึมที่ซับซ้อน การออกแบบระบบซับซ้อนเหล่านี้ยังต้องใช้ประสบการณ์อย่างมากในการสอนจากระยะไกล ความรู้ความชำนาญและความเข้าใจในการประยุกต์ใช้ประกอบกับเทคโนโลยีเครือข่ายที่เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมอุตสาหกรรม องค์ประกอบของระบบควบคุมอาจรวมไปถึง:

▪ ส่วนควบคุม: ใช้คอมพิวเตอร์ในการควบคุมหุ่นยนต์

▪ อัลกอริทึม: ซอฟต์แวร์แอ็พพลิเคชันที่รันอยู่บนคอนโทรลเลอร์

▪ แป้นการสอนตำแหน่ง: อุปกรณ์นำข้อมูลเข้า (HMI) ทำให้สามารถปรับแต่งการควบคุมกระบวนการได้

▪ การสื่อสาร: อุปกรณ์ที่สนับสนุนความสามารถในการสื่อสารขั้นสูง

 

อุปกรณ์และอุปกรณ์

นอกจากหุ่นยนต์แล้ว ระบบอื่น ๆ ยังจำเป็นต้องมีสายการผลิตที่สมบูรณ์ ตัวอย่างได้แก่

▪ I / O การควบคุมอุปกรณ์ระยะไกล: อุปกรณ์ต่อพ่วงที่สื่อสารกับเซ็นเซอร์อุปกรณ์ขับเคลื่อนเครือข่าย ฯลฯ

▪ การตรวจสอบ: กล้องจับภาพเพื่อตรวจสอบรูปแบบการผลิต การสแกนบาร์โค้ด การตรวจสอบข้อบกพร่อง

การวัด ฯลฯ

▪ HMI: คอมพิวเตอร์ที่ช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานโต้ตอบกับอุปกรณ์การผลิต

▪ ระบบลำเลียง: อุปกรณ์ที่หลากหลายสำหรับเคลื่อนย้ายสินค้าไปตามสายการผลิต

 

โซลูชันหุ่นยนต์แบบโมดูลและแบบเปิด

สายการผลิตแบบหุ่นยนต์เกี่ยวข้องกับหลายด้านนอกเหนือจากหุ่นยนต์ ซึ่งบางส่วนอาจเป็นสิ่งที่ท้าทาย มีการควบคุมการดำเนินการ การตรวจจับ การประมวลผลข้อมูล และการปฏิบัติงานที่อาจนำเสนอประเด็นเกี่ยวกับการผสมผสานระบบการสื่อสาร ระหว่างเครื่องจักรกับเครื่องจักร ก้าวต่อไปการผลิตอัจฉริยะบนพื้นฐานของ IoT หุ่นยนต์อัจฉริยะ ระบบไซเบอร์กายภาพและเทคโนโลยีข้อมูลขนาดใหญ่จะเกิดความซับซ้อนมากขึ้น ความซับซ้อนสามารถลดลงได้อย่างมากโดยการออกแบบโมดูลาร์ของหุ่นยนต์ในด้านอุตสาหกรรมซึ่งเหมาะกับความต้องการใช้งานที่แตกต่างกัน

สร้างสะพานซูคูทไทย | จำหน่ายและให้เช่านั่งร้านระบบลิ่มล็อค นั่งร้านรับน้ำหนัก นั่งร้านบันได นั่งร้านกัลวาไนซ์ นั่งร้านสูง คุณภาพมาตรฐานยุโรป EN Standard
รับติดตั้งโซล่า เซลล์Brilliant​ POWER | บริษัทรับออกแบบ-ติดตั้งแผงโซล่า เซลล์ (Solar cell system) , โซล่า รูฟท็อป (Solar rooftop) ราคาย่อมเยา รับประกันคุณภาพ
บริษัทติดตั้งโซล่าเซลล์Solar Space Co., Ltd. | ผู้จำหน่ายแผงโซล่าเซลล์ ราคาถูก และรับออกแบบวางระบบโซล่าเซลล์ พร้อมบริการติดตั้งแบบครบวงจร ขอใบอนุญาต ดูแล
พื้น Epoxyบริษัท ไฮเออร์บูม จำกัด | เราคือผู้ผลิต ติดตั้ง จำหน่าย รับทำพื้น Epoxy, รับทำพื้น PU และบริการระบบเคลือบพื้นโรงงาน อุตสาหกรรม ด้วยสาร โพลียูรีเทน และอีพ๊อกซี่