กระดาษแข็งที่ใช้ทำกล่องเดี่ยว และกล่องกระดาษในการขนส่งที่มีการเลือกใช้ส่งสินค้าจากการผลิตสู่กลุ่มตลาดเป้าหมายต้องมีจุดแข็งที่พอเพียง และมีความทนทานเพื่อปกป้องของไม่ให้เกิดความเสียหาย แล้วการประเมินค่าที่ได้ผลที่สุดทำอย่างไร?

 
 

การทดสอบการระเบิด
แบรนด์ของตะวันตก และผู้ค้าปลีกจากผู้ผลิตเอเชียมีข้อกำหนดสำหรับตรวจสอบการระเบิดอยู่ในข้อกำหนด การทดสอบนี้ ซึ่งรู้จักกันทั่วไปในชื่อเรียกของ การระเบิด Mullen เป็นวิธีการขยายตัวกะบังลมตรงจุดที่กระดาษแข็งตัวอย่าง ถูกทำให้พองกลมจนระเบิด ความผิดพลาดของแรงดันการขับเคลื่อนของน้ำถูกบันทึกในฐานะความแข็งแกร่งของการระเบิด เป็นการวัดว่ากล่องจะเก็บสิ่งของโดยไม่ให้เสียหาย และอยู่ในสภาพดีเมื่อผ่านการควบคุมดูแลที่รุนแรงได้ดีแค่ไหน บรรจุภัณฑ์คุณภาพดีมากเท่าไหร่ โอกาสที่จะเกิดความเสียหายก็มีน้อยลง

 

การทดสอบการบีบอัดกล่อง (BCT)

ข้อกำหนดหลักปฏิบัติของกล่องที่สามารถป้องกันสิ่งของเมื่อถูกจะเก็บและจัดส่งภายใต้สภาพที่ปกติ และคาดเดาล่วงหน้าได้ สภาวะปกติที่ตึงเครียดมากที่สุดจะถูกนำมาใช้บรรทุกระหว่างการวางซ้อน วิธีนี้จะช่วยรูปแบบการบรรทุกนำมาใช้กับแผ่นกระดาษแข็งแนวตั้งด้านข้างของกล่อง อย่างไรก็ตาม สภาพแข็งงอของแผ่นกระดาษนั้นเป็นกุญแจสำคัญ และการทดสอบการระเบิดไม่สามารถใช้เป็นตัวกำหนดได้

การทดสอบนี้มักจะรู้จักกันในนามของการทดสอบการบีบอัดกล่อง (BCT) และการโฆษณาเมื่อไม่นานมากนี้ ชื่อว่า การทดสอบความแข็งแกร็งในการบีบอัดกล่องกระดาษในการขนส่ง จะเป็นตัวกำหนดกำลังแรงภายใต้ซึ่งกล่องกระดาษจะพังทลายและยุบแฟบ ความสูงของการซ้อนสูงสุด (จำนวนกล่องกระดาษ) สามารถคำนวณจากค่านี้ อย่างไรก็ตามการคำนวนนี้ไม่สามารถกระทำได้หากกล่องกระดาษถูกทดสอบเป็นกล่องเปล่า จำเป็นต้องทดสอบด้วยการขนส่งแบบสมบูรณ์ด้วยสิ่งของที่เหมือนกัน มีความชัดเจนว่าถ้าหากกล่องกระดาษถูกบรรจุอย่างหนาแน่นด่วยสิ่งของที่มีขนาดพอดี สิ่งของเหล่านี้จะถูกเพิ่มความแรงกับกำแพงของกล่องกระดาษ และเพิ่มการบีบอัดขึ้นมาอย่างยิ่ง


การทดสอบการบีบอัดขอบของกล่องกระดาษ (ECT)
การทดสอบการบีบอัดขอบ (ECTหรือโฆษณาเมื่อไม่นานมานี้ด้วยชื่อของการทดสอบแรงการบีบอัดขอบของแผ่นกระดาษเสริมเส้นใยลูกฟูก ถูกใช้ในอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ และกระดาษมาหลายปี และถูกยอมรับอย่างกว้างขวางในฐานะของพื้นฐานที่ยืนยันแล้วสำหรับความแข็งแรงของกล่อง ตารางขนาดเล็กของวัถุดิบกล่องกระดาษ (มักจะทำให้ย่นหลายเลเยอร์สำหรับอัตราความแข็งแรงน้ำหนักถูกตัดและขนส่งโดยใช้กับขอบของมันเองเมื่อตั้งบนปลายเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งสำหรับตัวอย่างในการถูกตัดอย่างแม่นยำและสะอาด ขอบไม่เบี้ยว หากพื้นผิวฟูกเกิดความเสียหายด้วยวิธีใดวิธีหนึ่ง ตัวอย่างจะถูกทำลายก่อนกำหนด และการขนส่งจะไม่ถูกนำไปเป็นตัวอย่างของวัตถุดิบที่ใช้ในการบริการ

 

จากของบรรทุกนั้นจำเป็นต้องทำให้ตัวอย่างการทดสอบเกิดพังทลาย มีสมการและสูตรซึ่งสามารถใช้คำนวณค่าสมมูลการบีบอัดสำหรับกล่องกระดาษสมบูรณ์และมีการระบุขนาด เพราะฉะนั้นการทดสอบค่าBCTสามารถคาดคะเนได้จากการทดสอบ ECT


ความสูงของการซ้อนสูงสุดสามารถคาดคะเนได้จากค่านี้และน้ำหนักของแต่ละกล่อง ผลลัพธ์สามารถทำให้ดีขึ้นเพิ่มเติมโดยเพิ่มปัจจัยอื่นๆ เช่นประสิทธิภาพการบรรจุ การสนับสนุนด้านใน ความยาวของที่เก็บ ความชื้นระหว่างการเก็บรักษา และวิธีการซ้อน (ตัวอย่างเช่นการเชื่อมต่อกัน หรือจัดเป็นแนวตรง)

Frozen DurianM BIZ GRAND | จำหน่ายทุเรียนแช่แข็ง ทุเรียนแปรรูป ทุเรียนแช่ทั้งเข็งพร้อมเม็ด ทุเรียนแช่แข็งไร้เมล็ด ทุเรียนปั่นคุณภาพ คัดสรรวัตถุดิบมีคุณภาพความสุก 85-100%

โรงงานผลิตน้ํายาทําความสะอาดบริษัท เพาเวอร์พลัส อินฟินิท จำกัด | จำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำยาทำความสะอาด อเนกประสงค์ และน้ำยาทำความสะอาดกลุ่มซักรีด กลุ่มคาร์แคร์ น้ำยาดับกลิ่นฆ่าเชื้อ

ระบบ erpPPCC | คือ ที่ปรึกษาระบบ ERP infor partner thailand ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีดิจิทัลอุตสาหกรรม ประสบการณ์มากกว่า 15 ปี การันตีคุณภาพการทำงานด้วยมาตรฐานระดับสากล

ตัวอักษรโลหะห้างหุ้นส่วนจำกัด ปิยะโฆษณา | เป็นผู้มีประสบการณ์ในเรื่องการผลิตป้ายมากว่าสิบปี เรารับทำป้ายทุกชนิดใน ราคากันเอง ครอบคลุมในทุกชนิดงาน ด้วยสโลแกน

แหล่งที่มา : 

https://www.satra.com/spotlight/article.php?id=409