การแปรรูปเหล็กได้กลายเป็นที่นิยมในอุตสาหกรรมการก่อสร้างและถูกนำไปใช้ในอาคารและโครงสร้างพื้นฐานอย่างไร้ขีดจำกัด ในบทความนี้เราจะอธิบายถึงภาพรวมของผลิตภัณฑ์เหล็กและการใช้งานในการก่อสร้าง

เหล็กแผ่น

เหล็กแผ่นถูกใช้สำหรับการก่อสร้างมีการผลิตตามข้อกำหนดที่กำหนดโดยการใช้งาน ความต้องการของแผ่นเหล็กนั้นแตกต่างกันไปตามประเภทของอาคาร ตามความต้องการของอาคารที่มี่ช่วงควาวมหนาตั้งแต่ 5 – 200 มม. ความกว้างสูงถึง 3.5 ม. และความยาวสูงถึง 18 ม. ส่วนใหญ่จะถูกนำไปใช้งานค่อนข้างหลากหลาย เช่น งานก่อสร้าง งานเหมือง งานวิศวกรรม เครื่องจักร ถังรับความดัน พลังงานหมุนเวียน การต่อเรือ การขุดเจาะน้ำมันนอกชายฝั่ง แก๊ส และงานวางท่อ ทั้งนี้โปรดทราบว่าอุณหภูมิและสภาพอากาศของสถานที่ใช้งานส่งผลต่อการเลือกเหล็กแผ่น

 

Strip Steel

เหล็กแผ่นม้วน

เหล็กแผ่นม้วนมีให้บริการในรูปแบบที่แตกต่างกันและไม่เพียงแต่ถูกใช้ในการก่อสร้างเท่านั้น แต่ยังประยุกต์ใช้งานในรูปแบบอื่นๆ ได้อีกมากมาย รูปแบบของเหล็กแผ่นม้วน ได้แก่ เหล็กแผ่นม้วนรีดร้อน เหล็กแผ่นม้วนรีดเย็น และเหล็กแผ่นเคลือบสังกะสี

 

  • เหล็กแผ่นรีดร้อนชนิดม้วน เป็นผลมาจากกระบวนการรีดเหล็กที่อุณหภูมิสูงกว่า 1,700 °F และส่วนใหญ่จะถูกใช้ในอุตสาหกรรมการก่อสร้าง เหล็กจะต้องถูกทำให้มีรูปร่างและรูปแบบที่ง่ายและมีขนาดใหญ่เกินไป ซึ่งช่วยทำใหห้สร้างรูปร่างและรูปแบบของเหล็กแผ่นได้ง่ายและมีความเหมาะสมสำหรับสถานที่ที่มีความคลาดเคลื่อนและรูปร่างที่แม่นยำนั้นไม่สำคัญ
  • เหล็กแผ่นรีดเย็นชนิดม้วน ถูกแปรรูปในโรงงานรีดเย็นด้วยการทำความเย็นและการหลอม ซึ่งเหมาะสำหรับการใช้งานในสภาพพื้นผิวที่มีเงื่อนไข ทั้งความอดทนและการวัดความร่วมศูนย์เป็นปัจจัยสำคัญที่ต้องถูกพิจารณา ซึ่งการพิจารณานี้จะช่วยลดความไม่สมบูรณ์แบบบนพื้นผิวและช่วยในการปรับปรุงพื้นผิว เหล็กแผ่นรูปแบบนี้มักถูกนำไปใช้งานในการก่อสร้างคานหลัก
  • เหล็กแผ่นเคลือบสังกะสี มักถูกนำไปใช้งานในการทำผิตภัณฑ์การก่อสร้างอื่นๆ เช่น พื้นสำหรับดาดฟ้า ขื่อประตู และโครงคร่าวเหล็กชุบสังกะสี

เหล็กรูปพรรณ

เหล็กรูปพรรณเป็นวัสดุยอดนิยมที่ถูกใช้เฉพาะสำหรับการสร้างตึกสูงระฟ้า อาคารอุตสาหกรรม สะพาน เกาะกลางถนน อุโมงค์ และหอคอย เหล็กรูปพรรณมีรูปทรงที่หลากหลาย ได้แก่ ทรงกลม ทรงสี่เหลี่ยม และทรงหกเหลี่ยม และยังมีรูปแบบที่หลากหลาย เช่น แบบกลวง แบบท่อ แบบสายเคเบิ้ล และเหล็กรูปตัว z

 

โครงสร้างหน้าตัดผนังบางชนิดเปิด

โครงสร้างหน้าตัดผนังบางชนิดเปิด (Open sections) ถูกใช้ในกระบวนการก่อสร้าง ซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์ขนาดเล็ก เช่น แท่ง ราง และบาร์ โดยมีตั้งแต่เสาเข็มไปจนถึงคานขนาดใหญ่

 

คานรับพื้น

คานรับพื้นถูกใช้เป็นส่วนหนึ่งของระบบพื้นบาง ซึ่งคานรับพื้นนี้มีฐานกว้างกว่าหน้าแปลน ส่วนใหญ่มักถูกนำไปใช้ในภาคการศึกษา การพาณิชย์ และที่อยู่อาศัย

 

คานเหล็กประกอบ

คานเหล็กประกอบจะถูกนำมาใช้เมื่อส่วนรีดมาตรฐานนั้นไม่เพียงพอต่อการรับน้ำหนัก

 

ผลิตภัณฑ์เหล็กสแตนเลส

เหล็กสแตนเลสเหมาะกับการใช้งานสำหรับการนำเหล็กโครงสร้างไปใช้อย่างหลากหลาย เหล็กสแตนเลสชนิดออสเทนนิติกและชนิดดูเพล็กซ์นั้นถูกใช้ในการก่อสร้างแบบทั่วไป

 

ลวดสลิงเหล็ก

ลวดสลิงเหล็กถูกนำมาใช้ในอุตสาหกรรมก่อสร้างเพื่อเคลื่อนย้ายวัตถุที่มีน้ำหนักมากหรือโหลดในลักษณะที่ควบคุมได้ ลวดสลิงเหล็กถูกทำด้วยเส้นลวดพันรอบแกนเหล็กในรูปแบบของขดลวด ในหอคอยและสะพานแขวน ลวดสลิงเหล็กจะทำหน้าที่เป็นตัวสนับสนุน อีกทั้งยังใช้ในการเคลื่อนย้ายลิฟท์ขึ้นหรือลงด้วย

หากคุณสนใจสินค้าที่เหมาะกับงานอุตสาหกรรม สินค้าประเภทเหล็ก ,สแตนเลส ,งานสั่งทำพิเศษ ติดต่อเราได้ที่บริษัท อินโนเทค เอ็นเตอร์ไพร์ซ จำกัด เราจำหน่ายเหล็ก  ท่อเหล็กกลม เหล็กกล่องแบน

โรงงานผลิตน้ํายาทําความสะอาดบริษัท เพาเวอร์พลัส อินฟินิท จำกัด | จำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำยาทำความสะอาด อเนกประสงค์ และน้ำยาทำความสะอาดกลุ่มซักรีด กลุ่มคาร์แคร์ น้ำยาดับกลิ่นฆ่าเชื้อ

ระบบ erpPPCC | คือ ที่ปรึกษาระบบ ERP infor partner thailand ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีดิจิทัลอุตสาหกรรม ประสบการณ์มากกว่า 15 ปี การันตีคุณภาพการทำงานด้วยมาตรฐานระดับสากล

ตัวอักษรโลหะห้างหุ้นส่วนจำกัด ปิยะโฆษณา | เป็นผู้มีประสบการณ์ในเรื่องการผลิตป้ายมากว่าสิบปี เรารับทำป้ายทุกชนิดใน ราคากันเอง ครอบคลุมในทุกชนิดงาน ด้วยสโลแกน

โรงพิมพ์ฉลากบรรจุภัณฑ์PRASIT PRINTING (PST) | โรงพิมพ์ฉลากสินค้า รับผลิตฉลากผลิตภัณฑ์อาหาร พิมพ์สติ๊กเกอร์ม้วนกล่องบรรจุภัณฑ์ กล่องประกบลูกฟูก กล่องลูกฟูก 3 ชั้

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *