การผลิตเเบบสายการประกอบเป็นระบบการผลิตตามลำดับ กระบวนการเสร็จสมบูรณ์ตามลำดับของผู้ปฏิบัติ งานและเครื่องจักรที่แต่ละชุดทำงานเฉพาะในแต่ละขั้นตอนของกระบวนการ

 

เฮนรี่ ฟอร์ด เริ่มทำธุระกิจสายการประกอบในปี 1908 เพื่อให้การผลิตของเขามีความเชี่ยวชาญมากขึ้นและสามารถขายได้ในราคาปานกลาง  มันเป็นความจริงที่การผลิตสายการประกอบสามารถให้ประโยชน์อย่างมากต่อธุรกิจของคุณ แต่ก็มีปัญหาคอขวดและความล่าช้าเช่นกัน

ข้อดีของการผลิตสายการประกอบ

 

ข้อเปรียบข้อแรกของการผลิตสายการประกอบคือความเร็วในการผลิตของปริมาณสินค้าที่มากขึ้น คุณสามารถบรรลุเป้าหมายการผลิตของคุณได้เร็วกว่าผู้อื่นที่ไม่ได้ใช้เทคโนโลยีนี้ มันยังสามารถลดความสิ้นเปลืองได้อีกด้วย

 

ข้อดีอีกอย่างคือพวกเขาจะถูกประมวลผลด้วยเครื่องจักรที่มีคุณภาพสูงและแรงงานที่มีประสบการณ์ ในสายการประกอบ พนักงานแต่ละคนมีความเชี่ยวชาญในชิ้นส่วนของอุปกรณ์ที่กำหนดและงานเฉพาะซึ่งทำให้คนงานมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลในสิ่งที่พวกเขาทำเเละผลิต  พวกเขายังสามารถตรวจพบข้อบกพร่องหรือการพิมพ์ผิดพลาดและผลิตเฉพาะสินค้าที่มีคุณภาพสูงเท่านั้น

 

ข้อดีอีกประการหนึ่งคือกระบวนการผลิตในสายการประกอบที่ทำให้มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์มีความสม่ำเสมอ เนื่องจากไม่ได้ผลิตสินค้าที่ดีโดยคนงานคนเดียวตลอดกระบวนการทั้งหมดซึ่งมีความเป็นไปได้ของการผลิตสินค้าที่ไม่ตรงกันจึงลดลง

 

กำไรอีกอย่างคือต้นทุนที่มีประสิทธิภาพสูง  กระบวนการผลิตจะถูกทำซ้ำสำหรับแต่ละหน่วยและการทำซ้ำนั้นช่วยให้มั่นใจได้ว่ามีความสม่ำเสมอ ลดข้อบกพร่อง รวมถึงลดต้นทุนการบำรุงรักษา นอกจากนี้ยังสามารถลดต้นทุนต่อหน่วยที่ผลิตได้

 

ข้อเสียของการผลิตสายการประกอบ

ข้อเสียที่สำคัญของการผลิตสายการประกอบคือต้องใช้เงินจำนวนมากในการจัดตั้งโรงงานผลิต แม้ว่าประสิทธิภาพการผลิตสูงสามารถลดต้นทุนรวมของผลิตภัณฑ์ต่อหน่วยในระยะยาว แต่คุณต้องเพิ่มผลผลิตและยอดขายให้เพียงพอเพื่อครอบคลุมต้นทุนเริ่มต้นเพื่อการลงทุนที่ดี

 

ในการผลิตการประกอบกระบวนการเปลี่ยนการผลิตแบบอินไลน์อาจมีปัญหาคอขวดหากเกิดปัญหาใดปัญหาหนึ่งในขั้นตอนเดียวของการผลิต ตัวอย่าง เช่น หากคนงานไม่ได้ทำงานตามที่ได้รับมันอาจส่งผลกระทบไม่เพียงแต่ประสิทธิภาพสินค้า แต่มันสามารถสร้างความตึงเครียดในหมู่พนักงานด้วยเช่นกันด้วยความผิดปกติของอุปกรณ์และความล่าช้าของวัสดุคงคลังอาจทำให้การผลิตช้าลง ณ จุดที่กำหนด

ข้อเสียอีกประการหนึ่งคือการผลิตชิ้นส่วนประกอบนั้นไม่ยืดหยุ่นและอาจสูญเสียลูกค้าที่ชื่นชอบผลิตภัณฑ์ระดับสูง  การสร้างผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างหรือใหม่นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายหรือถูกในการผลิตสายการประกอบ พวกเขาจะมุ่งในการผลิตผลิตภัณฑ์ประเภทเฉพาะในปริมาณมาก  แม้ว่าคุณต้องการเปลี่ยนการผลิต แต่การปฏิบัติงานแบบกะต้องมีการฝึกอบรมเพิ่มเติมและการซื้อเครื่องจักรใหม่ซึ่งอาจมีค่าใช้จ่ายสูง

 

ข้อเสียอีกประการหนึ่งคือธรรมชาติของการทำงานซ้ำ ๆสามารถรับรู้ได้ว่าได้เมื่อเวลาผ่านไประยะหนึ่งไม่ว่าจะเป็นคนงานเฉพาะทางในตำแหน่งนั้นๆ  พวกเขาจะสูญเสียแรงจูงใจและพวกเราสามารถหมุนเวียนหรือลาออกจากงานได้ตลอดเวลา

ผนัง Sandwich Panel ราคาบริษัท ซีซาร์ มอเตอร์ จำกัด | เป็นอู่ต่อรถห้องเย็น อู่ต่อตู้แห้ง ต่อตู้รถบรรทุก มีประสบการณ์การต่อและซ่อมตู้บรรทุกสินค้ามาเป็นเวลากว่า 10 ปี บริการซ่อมตู้บรรทุกสินค้า
พื้น Epoxyบริษัท อีเอสดี เทคโนโลยี จำกัด | ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการ พื้น ESD , พื้น Anti Static ,ระบบพื้นป้องกันไฟฟ้าสถิต, พื้นพียู,พื้นอีพ็อกซี่ ,ระบบกันซึม, กันซึมดาดฟ้า
ประตูรั้วบ้านสวยIDEANEXT | รับออกแบบติดตั้งงานประตูฉลุลวดลาย รั้วบ้าน รั้วระแนง ประตูเลื่อนอัตโนมัติ ทั้งแบบบานเลื่อน บานเปิด บานพับ พร้อมติดตั้งมอร์เตอร์อัตโนมัติ
โคมไฟคริสตัลร้านขายโคมไฟ | โคมไฟตกแต่ง รับทำโคมไฟตามแบบ สั่งทำโคมไฟ โคมไฟ chandelier โคมไฟ luxury โคมไฟห้องนอนโคมไฟคริสตัล โคมไฟเพดาน โมเดิร์น