เนื่องจากการวางกล่องด้วยตนเองบนพาเลทอาจใช้เวลานานและมีราคาแพง ผู้ผลิตกำลังค้นหาระบบขนย้ายวัสดุอัตโนมัติเพื่อเพิ่มกำไรของพวกเขา ตั้งแต่การลำเลียงสิ่งของในการผลิตไปจนถึง การจัดวางบนพาเลทไปจนถึงประตูท่าเรือ

การจัดเรียงเป็นพาเลท (Palletizing) หมายถึงการทำงานของการโหลดวัตถุ เช่นกล่องกระดาษลูกฟูกบนพาเลท หรืออุปกรณ์ที่คล้ายกันในรูปแบบที่กำหนด ในขณะที่ depalletizing หมายถึงการดำเนินการของการโหลดวัตถุโหลดในรูปแบบหมุนเวียน ในกรณีที่ความเร็วต่ำ เครื่องdepalletizing และ เครื่องจัดวางสามารถทำงานได้ด้วยตนเอง อย่างไรก็ตามเมื่อความเร็วเพิ่มขึ้นนั่นอาจยากต่อการ จัดการกับผลิตภัณฑ์การดำเนินการอัตโนมัติเหล่านี้กลายเป็นสิ่งจำเป็น

 

เครื่องจักรสำหรับจัดวางบรรจุภัณฑ์ palletizer เป็นเครื่องจักรที่ใช้งานอัตโนมัติสำหรับการวางซ้อนสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ลงบนพาเลท  palletizerเครื่องจักรสำหรับจัดวางบรรจุภัณฑ์ยานยนต์นี้ถูกออกแบบสร้าง และติดตั้งครั้งแรกในปี 1948 โดย บริษัท ที่รู้จักกันในชื่อ Lamson Corp (แลมสัน คอรพ)เมื่อสินค้าถูกส่ง palletizerเครื่องจักรสำหรับจัดวางบรรจุภัณฑ์จะถูกจัดวางเป็นลวดลายบนแผ่นกระจกที่ลอกได้  palletizersแท่นวางสินค้าความเร็วต่ำจะทำได้  1-10 กล่องต่อนาที ในขณะที่การวางสินค้าความเร็วสูงซ้อนกันจำทำได้ถึง 150 กล่องต่อนาที แต่ละอันสามารถป้อนเข้าระดับพื้นได้ ซึ่งได้รับการแก้ไขระดับความสูงที่ 3 ฟุต หรือป้อนเข้าในระดับสูงคงที่ 10 ฟุต และนี่คือสิ่งที่เครื่องจัดวางพาเลททั่วไปสามารถทำงานได้อย่างเพียงพอ

 

ทุกวันนี้ เทคโนโลยีหุ่นยนต์สร้างความท้าทายให้กับแท่นวางสินค้าความเร็วสูงแบบดั้งเดิม และได้กลายเป็นส่วนสำคัญของหุ่นยนต์อุตสาหกรรม ส่วนนี้มีความยืดหยุ่นน้อยกว่าการแก้ปัญหาแบบดั้งเดิมเมื่อเทียบกับหุ่นยนต์  วิธีแก้ปัญหาหุ่นยนต์จะมีค่าใช้จ่ายแพงกว่า และค่าซ่อมแซมก็แพงกว่าด้วยเช่นกัน

 

หุ่นยนต์จัดเรียงสินค้า (robotic palletizer) ใช้เอฟเฟกต์ (หรือเรียกว่ากริปเปอร์) เพื่อยกผลิตภัณฑ์ที่จะลำเลียงลงมาและวางลงบนพาเลท  มีการออกแบบพื้นฐานมีสี่และระบบในการแก้ปัญหาการจัดวางแบบหุ่นยนต์: หุ่นยนต์คาร์ทีเซียน (Cartesian)  หุ่นยนต์ (Scara)  หุ่นยนต์แบบแขนประกบ (articulating arm) และหุนยนต์สำหรับตั้งสิ่งของ (gantry) หุ่นยนต์วที่ใช้งานมากที่สุดคือหุ่นยนต์แบบแขนประกบกัน: มันเป็นวิธีที่เร็วและคล่องตัวที่สุด

 

ในขณะที่พาเลทธรรมดานั้น ใช้งานกันอย่างแพร่หลาย สำหรับการใช้งานที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ที่มีบรรจุภัณฑ์ลดลงหรือต้องการความเร็วที่สูงขึ้น โดยทั่วไปการแก้ปัญหาหุ่นยนต์จะพอดีกับกระบวนการที่ความเร็วต่ำซึ่ง เครื่องจักรสำหรับบรรจุภัณฑ์ต้องการจัดการหลายกระบวนการพร้อมกัน ยิ่งไปกว่านั้นโดยปกติจะมีขนาดเล็กลง และโซลูชั่นหุ่นยนต์ยังเป็นตัวเลือกที่มีพื้นที่บนชั้นคุณภาพอีกด้วย  ในการเลือกประเภทของหุ่นยนต์หรือเอฟเฟกต์ที่เหมาะสม  เพื่อใช้สำหรับการวางสินค้าบนชั้นวางสินค้า

 

 ดังนั้นการเลือกหุ้นส่วนที่เหมาะสมในการแก้ปัญหา เนื่องจากต้องมีความรู้ในการจัดเรียงสินค้าบนพาเลท หรือการหาแนวร่วมเพื่อระบุการแก้ปัญหาประเภทนี้อย่างเหมาะสม การเลือกหุนส่วนที่มีประสบการณ์สำหรับการทำธุรกิจจึงสำคัญเช่นกัน เพื่อเช็คว่าโครงการของคุณต้องการอะไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการผลิต คุณอาจต้องพิจารณาว่าการแก้ปัญหาของหุ่นยนต์เหมาะสมหรือไม่ ถึงแม้จะมีการผสมผสานระหว่างหุ่นยนต์และเทคโนโลยีอื่น ๆก็ตาม

 

ข้อสรุป

เทคโนโลยีการจัดวางหุ่นยนต์  ไม่เพียงแค่เพิ่มประสิทธิภาพและผลกำไรเท่านั้น แต่ยังช่วยให้เพิ่มความคล่องตัวให้ผลิตภัณฑ์มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นอีกด้วย  ดังนั้นโรงงานหลายแห่งในปัจจุบันจึงมีการประยุกต์ใช้หุ่นยนต์ในการแก้ปัญหาจัดวางของบนชั้นวางสินค้าเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ  และลดทรัพยากรเพื่อเพิ่มค่าตอบแทนจากการลงทุน

ท่อเหล็กดำบริษัท เอ็น เอส สตีล จำกัด | นำเข้า-จำหน่ายปลีก-ส่ง ท่อเหล็กดำ , ท่อเหล็กประปา ,ท่อสแตนเลส ,วาล์วน้ำประปา , วาล์ว KITZ ,หน้าแปลน,หน้าแปลนเหล็ก
โรงงานผลิตน้ํายาทําความสะอาดบริษัท เพาเวอร์พลัส อินฟินิท จำกัด | จำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำยาทำความสะอาด อเนกประสงค์ และน้ำยาทำความสะอาดกลุ่มซักรีด กลุ่มคาร์แคร์ น้ำยาดับกลิ่นฆ่าเชื้อ
ระบบ erpPPCC | คือ ที่ปรึกษาระบบ ERP infor partner thailand ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีดิจิทัลอุตสาหกรรม ประสบการณ์มากกว่า 15 ปี การันตีคุณภาพการทำงานด้วยมาตรฐานระดับสากล
ตัวอักษรโลหะห้างหุ้นส่วนจำกัด ปิยะโฆษณา | เป็นผู้มีประสบการณ์ในเรื่องการผลิตป้ายมากว่าสิบปี เรารับทำป้ายทุกชนิดใน ราคากันเอง ครอบคลุมในทุกชนิดงาน ด้วยสโลแกน