ระบบกระตุ้นการทำงาน Code Blue เป็นระบบที่เรียกให้ทีมปฏิบัติการฉุกเฉินทางการแพทย์ไปยังผู้ป่วยที่ต้องการการช่วยฟื้นคืนชีพภายใน “ 5 นาทีทอง” เจ็ดสิบเปอร์เซ็นต์ของผู้ป่วยจะแสดงอาการประมาณ 6-8 ชั่วโมงก่อนที่หัวใจจะหยุดเต้น เมื่อระบบเรียกหน่วยฉุกเฉินอัตโนมัติจับการหายใจ จังหวะการเต้นของหัวใจ และความดันเลือดที่ผิดปกติได้ มันจะทำการแจ้งไปยังทีมดูแลผู้ป่วยก่อนวิกฤตทันที ทุกนาทีมีค่าและอัตราการรอดชีวิตก็จะยิ่งเพิ่มขึ้น หากทีมช่วยเหลือสามารถไปถึงผู้ป่วยได้เร็วขึ้น

ระบบเรียกพยาบาลได้พัฒนามาไกลจากการระบบการกดปุ่ม หรือกดกริ่งเรียก ในสมัยก่อนระบบเรียกพยาบาลแบบต่อสายถาวรถือเป็นระบบแบบมาตรฐาน อย่างไรก็ตามมันก็มีข้อเสียอยู่ที่การบำรุงรักษาอุปกรณ์ แถมระบบต่อสายแบบถาวรก็ขาดความยืดหยุ่นด้วย เพราะมันไม่สามารถ “สื่อสาร” กับระบบอื่นได้ และมันก็ไม่มีวิธีสื่อสารข้อมูลแบบอื่นนอกเหนือจากสัญญาณ “เปิด” หรือ “ปิด” แถมไม่สามารถบันทึกจำนวนครั้งในการกดปุ่ม หรือระบุว่าเป็นการเรียกฉุกเฉิน หรือการเรียกสำหรับการดูแลทั่วไปได้ด้วย

ในปัจจุบัน ระบบการเรียกพยาบาลเป็นแพลทฟอร์มดาต้าที่ซับซ้อน และการใช้งานเทคโนโลยี IP ก็เป็นตัวกระตุ้นการวิวัฒนาการดังกล่าว ส่วนประกอบของระบบเรียกพยาบาลประกอบไปด้วยจุดโทรเรียก หน้าจอระบบสัมผัส แสง และสถานีหลักที่สามารถสื่อสารไปยังเซิร์ฟเวอร์เหมือนเวลาที่บราวเซอร์ทำการติดต่อกับเว็บไซต์ที่คุณเข้าไปเยี่ยมชม ระบบเรียกพยาบาลทำงานบนโครงข่ายคอมพิวเตอร์ ซึ่งหมายความว่าการเรียกพยาบาลแบบ IP สามารถจัดการกับการบริหารส่วนกลางสำหรับการใช้งานขององค์กรต่าง ๆ ได้

เทคโนโลยี IP ทำให้ระบบเรียกพยาบาลสามารถผสมผสานเข้ากับระบบในคลินิค หรือในอาคารต่าง ๆ ได้โดยไม่ต้องใช้การเชื่อมต่อขั้นกลาง (middleware) ใด ๆ มันยังสามารถส่งการแจ้งเตือนไปยังเครื่องวิทยุติดตามตัว หรือส่งข้อความไปยังโทรศัพท์มือถือได้ด้วย นี่หมายว่าคุณสามารถใช้สมาร์ทโฟนของบริษัทกับระบบโทรเรียกพยาบาลได้ และการสื่อสารแบบเสียงอ่าน IP (VoIP) ก็ทำให้ผู้ป่วยสามารถสื่อสารกับผู้ดูแลผู้ป่วยได้โดยตรง

นอกจากนี้ระบบเรียกพยาบาล IP ยังสามารถปฏิบัติการเฉพาะต่าง ๆ โดยอิงจากประเภทการโทร และทำการโอนสายเหล่านั้นไปยังบุคลที่เกี่ยวข้องทันที ยกตัวอย่างเช่น ความต้องการของผู้ป่วยอาจถูกส่งไปยังฝ่ายดูแล จากฝ่ายแม่บ้านไปยัง EVS และการโทรเกี่ยวกับอาการเจ็บปวด หรือการโทรทั่วไปอาจถูกส่งไปยังฝ่าย RN ของผู้ป่วย

ระบบเรียกพยาบาลสามารถเก็บดาต้าสำหรับการออดิทและการรายงานได้ด้วย ข้อมูลจะถูกบันทึกไว้ในดาต้าเบส เมื่อมีการกดปุ่ม ข้อมูลขั้นสูงอย่างเช่นชื่อพนักงานที่รับสาย และระยะเวลาก่อนการรับสายจะแสดงพร้อมกับดาต้าจากระบบหาพิกัด คุณสามารถดูจุดดาต้าเพิ่มเติมในการรายงานของคุณได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับระบบที่ได้รับการผสมผสาน
Jurong Health Campus แห่ง National University Health Services Group (NUHSG) และ Austco Asia Pte. Ltd ร่วมมือกันทางด้านกลยุทธ์และดำเนินการวิจัยกรณีศึกษา ต้องขอบคุณระบบเรียกพยาบาลแบบ VoIP ของAustco ระยะเวลาตั้งแต่การกระตุ้นครั้งแรก ไปจนถึงตอนที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลขั้นสูงรักษาผู้ป่วยนั้นลดลงจาก 7-10 นาที ไปเป็น 2.6-2.8 นาที ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงของการขาดออกซิเจนในสมองและช่วยเพิ่มโอกาสในการฟื้นตัวได้เป็นอย่างมาก

ระบบเรียกพยาบาล IP จะเติบโตไปพร้อมกับคุณ หากมีการติดตั้งสายดินและการติดตั้งระบบอย่างถูกต้อง เราจะสามารถเพิ่มข้อมูลเข้าไปได้โดยไม่ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในโครงสร้างพื้นฐานของการสื่อสาร

แหล่งที่มา
https://www.austco.com/what-is-ip-nurse-call

https://www.jmc.com.sg/MediaCoverageDetail/20180830-ShinMin!Newsroom%20-%20Newspaper

https://www.austco.com/ntfgh-emergency-response-team-getting-to-a-patient-within-2-6-minutes

Aluminium extrusionsWinwall | specialises in products manufactured from Aluminium extrusions. Our focus is predominantly building and construction related products

ขั้วหลอดไฟ e27บริษัท กิตติรักษ์ อินเตอร์เนชั่นแนล (2008) จำกัด | ร้านจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้าครบวงจร ขายส่งอุปกรณ์ไฟฟ้า ขั้วไฟ ขั้วยาง e27 ขั้วหลอดไฟ e12 ขั้วหลอดไฟ

สายรัดรถบรรทุกบจก.อินสเปคเตอเรท เอเซีย | เป็นผู้ผลิต-ตัวแทนจำหน่ายสายรัดของ , สายรัดรถบรรทุก , สายรัดก๊อกแก๊ก , สายรัดโพลีเอสเตอร์ , สลิงผ้าใบ , ตาข่ายคลุมกระบ

Frozen DurianFrozen Durian Flesh Frozen fruit etc. Ready for delivery Mango frozen, Mangosteen frozen, Longan frozen, Passion frozen, Pineapple frozen

Tags: