ในปัจจุบันนี้การพัฒนาหุ่นยนต์ให้เข้ามามีส่วนร่วมในการผลิตยางและพลาสติกในโรงงานมากยิ่งขึ้น เพื่อนำผลที่ได้ไปต่อยอกงานวิจัยต่อไป ในขณะที่ความต้องการของผู้ผลิตส่วนใหญ่คือ ปริมาณสินค้าจำนวนมาก เพียงหุ่นยนต์ขนาดเล็ก หรือขนาดกลาง ก็สามารถเพิ่มปริมาณสินค้าจำนวนมากได้ในเวลาอันสั้น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ผลิตได้เป็นย่างดี

มีคุณสมบัติอีกหลายประการที่ทางหน่วยงานผลิตหุ่นยนต์ จะต้องคอยปรับแก้ไข หากหุ่นยนต์ที่ผลิตขึ้นมานั้นยากต่อการใช้งาน หรือเป็นอันตรายต่อชีวิตมนุษย์ หรือทำให้สมดุลธรรมชาติเสียไป ดังนั้นสิ่งที่เพิ่มเข้าไปในหุ่นยนต์อาจประกอบด้วย การตอบสนองต่อแรงกระทำ และการพัฒนาระบบการรับภาพ เพื่อให้หุ่นยนต์สามารถปรับตำแหน่งได้โดยอัตโนมัติหรือดูมีชีวิตมากยิ่งขึ้นหรือเพิ่มความยืดหยุ่นต่างๆ ซึ่งหุ่นยนต์ที่ดีควรมี:

▪   ส่วนแขนของหุ่นยนต์

▪   สว่านหรือตัวเจาะ

▪   ส่วนล้อและส่วนเครน

▪   ส่วนที่เป็นมือหยิบจับ

▪   ตัวเชื่อม, อ็อกโลหะ (ช่วยทำให้โลหะเข้ารูปได้ดีขึ้น)

▪   ต้องมีการพัฒนาหุ่นยนต์อยู่เสมอ     

 

ยกตัวอย่างเช่น ส่วนแขนของหุ่นยนต์จะมีประโยชน์ต่องานอุตสาหกรรมที่หลากหลาย และส่วนประกอบที่ตัวหุ่นยนต์สามารถถอดหรือใส่บางสิ่งเข้าไปเพื่อปรับให้เหมาะสมกับงานที่ทำมากที่สุด

 

เหตุผล 5 ประการที่ควรใช้หุ่นยนต์ในงานอุตสาหกรรม

▪   หุ่นยนต์สามารถทำงานผลิตได้อย่างประสิทธิภาพ ตั้งแต่กระบวนการสร้าง จนถึงกระบวนการห่อบรรจุภัณฑ์

▪   สามารถตั้งค่าหุ่นยนต์ให้ทำงานตลอด 24 ชม.ได้ ทำให้เมื่อไฟดับ หุ่นยนต์จะยังสามารถทำงานต่อไปได้

▪   ชิ้นส่วนภายในหุ่นยนต์มีความยืดหยุ่นสูง สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามแต่ที่เราต้องการ ทำให้สามารถ ทำงานที่ค่อนข้างซับซ้อนได้เป็นอย่างดี

▪   เนื่องจากปัจจุบันหุ่นยนต์มีการพัฒนาที่ดีขึ้นจากแต่เดิมมากยิ่งขึ้น ทำให้ทางผู้ผลิตต้องการปรับเปลี่ยนทุกสิ่งอย่างภายในโรงงานให้เป็นอัตโนมัติ เพื่อความสะดวกสบาย

▪ การให้หุ่นยนต์ทำงานโดยอัตโนมัติ จะช่วยสร้างประโยชน์ให้กับบริษัทมากมาย ไม่ว่าจะเป็นจะเป็นบริษัทขนาดใหญ่ หรือแม้แต่ร้านค้าเล็กๆ

เหตุผล 5 ประการที่บ่งบอกว่าหุ่นยนต์ไม่ได้ส่งผลเรื่องปัญหาการจ้างงาน

▪   เมื่อบริษัทไม่ใหญ่โดพอที่จะขันกับบริษัทอื่น การว่าจ้างงานก็ถือเป็นเรื่องลำบาก

▪   หน้าที่ของหุ่นยนต์ในโรงงานคือ ช่วยทำงานทุกอย่างในตำแหน่งที่ว่างอยู่ได้

▪   หุ่นยนต์ช่วยมนุษย์ได้ในหลายๆเรื่อง ทั้งเรื่องการป้องกันไม่ให้มนุษย์ต้องทำงานเสี่ยงอันตราย,การทำงานซ้ำซ้อน, ผิดศีลธรรม รวมถึงยังสามารถสร้างสรรค์งานต่างๆได้อีกมากมาย เช่น งานวิศกรรม งานโปรแกรมมิ่ง งานการจัดการ และการบำรุงรักษาเครื่องมือต่างๆ

▪   หุ่นยนต์สามารถพัฒนาความสามารถการทำงานไปได้สูงสุด เพื่อพร้อมสำหรับการแข่งขันกับโรงงานอื่นๆ

▪   เนื่องด้วยปัจจุบันมีจำนวนคนงานในตลาดแรงงานลดลงจากปัญหาการว่าจ้างเมื่อหลายสิบปีก่อน ซึ่งหุ่นยนต์ก็ได้เข้ามามีบทบาทในส่วนนี้มากยิ่งขึ้น

 

เหตุผล 5 ประการที่ช่วยแสดงให้เห็นว่าสามารถใช้หุ่นยนต์เพื่อพัฒนาคุณภาพโรงงานได้

▪   การใช้หุ่นยนต์ให้ทำงานโดยอัตโนมัติ จะช่วยให้บริษัทต่างๆภายในประเทศมีคุณสมบัติเพียงพอสำหรับการแข่งขันกับบริษัทรายอื่นที่อู่ต่างประเทศ

▪   เนื่องจากหุ่นยนต์สามารถทำประโยชน์ให้กับโรงงานอุตสาหกรรมได้เนอย่างมาก ดังนั้นทางโรงงานจึงควรบำรุงรักษา หรือต่อยืดค่าสัญญาลิขสิทธิ์ต่างๆของหุ่นยนต์ให้ดี

▪   หุ่นยนต์ได้รับ ROI ภายในเวลาเพียงแค่ 2 ปี ยิ่งช่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับการว่าจ้างงาน ยิ่งทำให้ตัวหุ่นยนต์มีราคาสูงขึ้นไปอีก

▪   จากผลการวิจัยทางสถิติแล้วพบว่า หากอาศัยความสามารถทั้งหมดที่คนงานสามารถทำได้ ประกอบกับการใช้หุ่นยนต์ ในการทำอุตสาหกรรมภายในโรงงาน จะช่วยเพิ่มมาตรฐานหรือคุณภาพงานที่ได้มากขึ้น

▪   เนื่องจากปัจจุบันนี้ อุตสาหกรรมสีเขียว กำลังเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว การใช้หุ่นยนต์เข้ามาช่วยในด้านงานอุตสาหกรรม ถือว่าเป็นสิ่งที่สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เนื่องจากไม่จำเป็นต้องควบคุมสภาพอากาศหรือแสงแดด เพื่อให้หุ่นยนต์เหล่านั้นทำงานได้ และนอกจากนี้มันยังสามารถทำความสะอาดสถานที่ต่างๆได้อีกด้วย

 

การพัฒนาและการเปลี่ยนแปลงหุ่นยนต์

หากจะให้พูดกันตามตรงเลยก็คือว่า หุ่นยนต์จะเข้ามามีบทบาทต่องานอุตสาหกรรมที่เกินความสามารถของมนุษย์ นั่นคือ งานที่มีขนาดเล็กเกินกว่าที่ตามนุษย์จะมองเห็น หรือนิ้วของคนจะแหย่เข้าไปได้ และนี่เป็นเพียงแค่หนึ่งเหตุผลที่ใช้อธิบายว่าทำไมงานอุตสาหกรรมส่วนใหญ่ในปัจจุบันนี้ถูกออกแบบมาเพื่อให้หุ่นยนต์เป็นตัวจัดการ

 

เทคโนโลยีที่ช่วยในการมองเห็น เริ่มมีการเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้ช่วยลดงบประมาณในการซ่อม การบำรุงหุ่นยนต์เพื่อให้ตอบสรองกับงานต่างๆที่อยู่ตรงหน้า แต่หุ่นยนต์ปัจจุบันนี้สามารถปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ที่อยู่ตรงหน้าได้เป็นอย่างดี

 

โรงงานอุตสาหกรรมหลายๆแห่ง เริ่มตระหนักถึงประโยชน์ในการใช้หุ่นยนต์เข้ามาช่วยในการทำงานมากยิ่งขึ้น 

Vegan ice creaBUONO | จำหน่าย Vegan ice cream ไอศกรีม-ไอติม , ไอศกรีมเจ ,โมจิไอศกรีม, โมจิไอติม , มาการอง , ขนมไหว้พระจันทร์ ผลิตจากธรรมชาติ 100%​ บริการจัดส่ง Delivery
รับผลิตชิ้นงานโลหะตามแบบบริษัท ชารีรักษ์ อินดัสตรี้ส์ จำกัด | เป็นโรงงานรับผลิตเครื่องจักร Automation ตามแบบ รับผลิตชิ้นงานโลหะ ตัดพับเหล็ก ตามแบบ บริการผลิตงานโลห

เครื่องครัวสแตนเลสบริษัท เอ็นเอ็นบี อินเตอร์เทรด จำกัด | จำหน่ายเครื่องครัวสแตนเลส ฮู้ดดูดควัน เครื่องทำน้ำแข็ง เครื่องล้างจาน เครื่องล้างแก้ว เตาจีน เตาไทย เตาฝรั่ง เตาทอด

Frozen DurianM BIZ GRAND | จำหน่ายทุเรียนแช่แข็ง ทุเรียนแปรรูป ทุเรียนแช่ทั้งเข็งพร้อมเม็ด ทุเรียนแช่แข็งไร้เมล็ด ทุเรียนปั่นคุณภาพ คัดสรรวัตถุดิบมีคุณภาพความสุก