เหล็กนั้นถูกใช้ในการก่อสร้างตั้งแต่อาคารสูงแห่งแรกในปลายศตวรรษที่ 19 การก่อสร้างเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่ใช้เหล็กมากที่สุด ใช้มากถึง 50% ของเหล็กที่ผลิตทั่วโลก การผลิตเหล็กทั่วโลกก็ยังเพิ่มวิธีที่ช่วยให้สร้างตึกที่ใช้พลังงานได้ดี และมีค่าคาร์บอนต่ำอีกด้วย วิธีเหล่านี้จะช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมที่เกิดจากโครงสร้างและช่วยทำให้แบบโครงสร้างนั้น มีอายุนานขึ้นและสามารถนำมาใช้ใหม่ได้เรื่อย ๆ

เรามาดูกันว่าทำไมเหล็กจึงถูกนิยมใช้ในการก่อสร้าง :

ความทนทาน

เหล็กถือว่าเป็นโลหะที่มีความทนทานเป็นอย่างมาก สิ่งก่อสร้างโครงเหล็กนั้นแข็งแรงพอที่จะช่วยทนต่อความเสียหายจากภัยธรรมชาติ เช่น พายุทอร์นาโด พายุเฮอรริเคน และแผ่นดินไหวได้ เหล็กจะไม่พุพังลงเหมือนวัสดุอื่นๆ และอาคารเหล็กยังทนต่อไฟและปลวดมากอีกด้วย อาคารโครงสร้างเหล็กที่ดีจะสามารถมีอายุได้ถึง 20 ปี เนื่องจากความแข็งแกร่งของเหล็กที่สูงมากนั้น เจ้าของสิ่งก่อสร้างเหล่านี้สามารถได้ข้อเสนอประกันที่ดีขึ้นอีกด้วย

เหล็กยังยืดหยุ่นและสามารถเปลี่ยนรูปร่างตามชอบได้อีกด้วย นั่นคือเหตุผลว่าเมื่อเทียบกับไม้แล้ว สถาปนิกมีอิสระในการออกแบบอาคารและบ้าน สร้างพื้นที่ให้ได้มากขึ้นอีกด้วย

เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

เหล็กนั้นถือว่าเป็นสินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเนื่องจากสามารถถูกนำมาใช้ใหม่ได้หลังสิ้นสุดการใช้งานแล้ว หมายความว่าคุณไม่ต้องเสียเงินอีกล้านเหรียญเพื่อที่จะทิ้งของเหลือจากสิ่งก่อสร้างที่ไม่สามารถนำมาใช้ใหม่ได้ ซึ่งจริง ๆ แล้วช่างก่อสร้างสามารถซื้อเหล็กรีไซเคิลมาสร้างอาคารหรือบ้านใหม่ได้ อาคารเหล็กยังทำให้ใช้พลังได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าอาคารชนิดอื่นอีกด้วย

ราคาถูก

โครงสร้างเหล็กนั้นถูกกว่าวัสดุอื่นๆ ซึ่งช่วยลดค่าใช้จ่ายของโครงงานโดยรวม โครงสร้างเหล็กใช้การดูและน้อยกว่าและอย่างที่กล่าวไปแล้ว มีอายุการใช้งานที่มากกว่าอีกด้วย ดังนั้นโครงสร้างเหล็กจึงเป็นตัวเลือกราคาถูกที่ดีมากเมื่อเทียบกับวัสดุอื่นๆ

การก่อสร้าง

การใช้โครงสร้างเหล็กนั้นจะทำให้คุณสร้างได้เร็วขึ้น เหล็กส่วนใหญ่ถูกออกแบบมาสำเร็จรูปซึ่งง่ายต่อการประกอบในสถานที่ก่อสร้างเลย หมายความว่าคุณสามารถทำให้งานก่อสร้างของคุณเสร็จได้เร็วขึ้นและประหยัดเงินอีกด้วย

 

น้ำหนักที่เบา

เหล็กมีความต้านทานแรงดึงที่สูง มีสัดส่วนความแข็งแรงต่อน้ำหนักที่สูงซึ่งทำให้เหมาะที่จะนำมาใช้งาน แถมยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการขนย้ายและค่าแรงงานที่ใช้เมื่อเทียบกับไม้ เนื่องจากว่าเหล็กนั้นเบากว่าไม้

ประกอบไร้การสิ้นเปลืองอย่างรวดเร็ว

ชิ้นส่วนเหล็กทั้งหมดสามารถสร้างขึ้นมาได้ทันทีด้วยเครื่องสร้างโครงสร้างเหล็ก ชิ้นส่วนเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นได้แบบละเอียดก่อนส่งไปยังสถานที่ก่อสร้าง ซึ่งจะช่วยให้สามารถนำชิ้นส่วนมาประกอบได้อย่างรวดเร็วและไม่มีการสิ้นเปลือง

ทนต่อการสั่น

อาคารโครงสร้างเหล็กมีประวัติดีในการทนต่อการสั่นสะเทือน สำหรับสำนักงานทั่วไป ระบบการสร้างด้วยเหล็กทั่วไป จะผ่านการทดสอบแรงสั่นโดยไม่ต้องมีการดัดแปลงใด ๆ เลย สำหรับการใช้ในสถานที่ต้องป้องกันการสั่นสะเทือนมากขึ้นหน่อย เช่น โรงพยาบาล หรือโรงหนัง ข้อดีของเหล็กจะนำมาใช้ได้จากการเพิ่มความหนาแน่นบนโครงสร้างถ้าจำเป็น

หากคุณสนใจสินค้าที่เหมาะกับงานอุตสาหกรรม สินค้าประเภทเหล็ก ,สแตนเลส ,งานสั่งทำพิเศษ ติดต่อเราได้ที่บริษัท อินโนเทค เอ็นเตอร์ไพร์ซ จำกัด เราจำหน่ายเหล็ก  

ท่อเหล็กกลม เหล็กกล่องแบน

เปลี่ยนจอ Macbookเครื่องMacbook iMac iPad iPhone เสีย ซ่อมที่ไหนดี เรา BBMAC SERVICE | ศูนย์ซ่อม Macbook iPhone iPad iMac อาการเปิดไม่ติด ติดไม่ขึ้นภาพ

ผนัง Sandwich Panel ราคาบริษัท ซีซาร์ มอเตอร์ จำกัด | เป็นอู่ต่อรถห้องเย็น อู่ต่อตู้แห้ง ต่อตู้รถบรรทุก มีประสบการณ์การต่อและซ่อมตู้บรรทุกสินค้ามาเป็นเวลากว่า 10 ปี บริการซ่อมตู้บรรทุกสินค้า

บริษัทติดตั้งโซล่าเซลล์Solar Space Co., Ltd. | ผู้จำหน่ายแผงโซล่าเซลล์ ราคาถูก และรับออกแบบวางระบบโซล่าเซลล์ พร้อมบริการติดตั้งแบบครบวงจร ขอใบอนุญาต ดูแล

ขายท่อพีอีS.R PE GROUP | จำหน่าย ท่อ PE ท่อ HDPE ท่อน้ำดื่ม ท่อประปา ท่อร้อยสายไฟ มาตรฐาน มอก.982-2556 มาตรฐาน ISO 9001:2015 ราคาโรงงาน ขายส่ง

Tags: