คำถามที่เราได้ยินมาหลายครั้งคือ ฉันควรจะเลือกระบบเรียกพยาบาลมีสายหรือไร้สายดี? แต่ละระบบมีข้อดีและข้อเสียในแต่ละสถานการณ์ เราพยายามที่จะเสนอทั้งข้อดีและข้อเสียของระบบทั้งสองแบบเพื่อให้คุณได้ข้อมูลในการจัดสินใจเลือกได้

นี่คือกฎทั่วไปที่เราใช้เมื่อเราแนะนำลูกค้า นี่เป็นกฎทั่วไปที่ไม่ยากและทำได้รวดเร็ว

▪ ถ้าคุณติดตั้งระบบให้ตึกใหม่ ให้ใช้ระบบมีสาย

▪ ถ้าคุณติดตั้งในตึกที่มีอยู่แล้ว ให้ใช้ระบบไร้สาย

หากคุณสามารถทนต่อความยุ่งยากและความวุ่นวายที่จำเป็นในการติดตั้งสายเคเบิลได้ เราขอแนะนำให้คุณใช้ระบบมีสายเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด เมื่อความยุ่งยากในการติดตั้งนี้หมดไป ระบบมีสายมักจะต้องการการบำรุงรักษาที่น้อย

ถ้าคุณไม่อาจทนให้ผู้รับเหมามาตั้งแคมป์พักแรมได้หนึ่งหรือสองสัปดาห์ในสถานที่ของคุณและขวางทางเดินพนักงานแล้วล่ะก็ ระบบไร้สายอาจเป็นตัวเลือกสำหรับคุณ แม้จะสามารถหลีกเลี่ยงความยุ่งยากในการติดตั้งได้ แต่คุณต้องบำรุงรักษามันอย่างต่อเนื่อง

อย่าประมาทงานเดินสายสำหรับระบบเรียกพยาบาลแบบมีสาย

ระบบเรียกพยาบาลแบบมีสายมีตัวเลือก 2 แบบคือ ซ่อนสายเคเบิลไว้ในผนังและเพดานหรือใช้รางเดินสายไฟขนาดเล็ก

ตัวเลือกแรกคือการ ซ่อนสายเคเบิล โดยเป็นการติดตั้งที่เป็นระเบียบ แต่อาจต้องรื้อพรมหรือแผ่นปูพื้นออก, รื้อกำแพง, ทำรูสำหรับกล่องด้านหลัง ซึ่งคุณจำเป็นต้องยุ่งยากกับเรื่องเหล่านี้ จากนั้นจึงตกแต่งใหม่

สายเคเบิลจะอยู่ใต้ทางเดิน – วิศวกรกรจะติดตั้งสายในทางเดินด้วยบันไดและม้วนสายเคเบิล ในขณะที่เจ้าหน้าที่จะพยายามทำให้ผู้พักอาศัยเดินทางไปยังห้องรับประทานอาหารและเลานจ์

ตัวเลือกที่สองคือ เดินรางสายไฟ บางครั้งวิธีนี้เป็นวิธีเดียวที่สามารถใช้ได้ เนื่องจากการรื้อผนังทำให้เกิดฝุ่นจำนวนมาก

จุดอื่นที่ควรพิจารณาสำหรับระบบไร้สายคือข้อได้เปรียบที่มันสามารถเปลี่ยนแปลงและดัดแปลงได้ง่าย

หากมีความจำเป็นต้องเปลี่ยนรูปแบบห้องเป็นห้องคู่ การใช้ระบบแบบไร้สายจะมีข้อได้เปรียบมากกว่า สิ่งที่ต้องทำคือการคลายเกลียวห้องพักจากตำแหน่งที่มีอยู่และย้ายไปอยู่ในที่ใหม่

ข้อดีของระบบไร้สาย

สำหรับการเริ่มต้นระบบส่วนใหญ่ สามารถติดตั้งการกำหนดค่าและสั่งการได้ภายในหนึ่งวัน

ดังที่เราได้กล่าวถึงการบำรุงรักษาอย่างต่อเนื่อง ระบบเรียกพยาบาลแบบไร้สายที่เรานำเสนอมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ประมาณ 14 เดือน ดังนั้นนอกเหนือจากการกดจากตัวบุคคลใดๆที่มีการใช้งานมากเกินไป การเปลี่ยนแบตเตอรี่จะไม่เป็นปัญหา และหากระบบได้รับการออกแบบและติดตั้งอย่างถูกต้องในตอนแรกเริ่ม จะไม่มีการกดเรียกจากตัวบุคคลในพื้นที่ที่ความแรงของสัญญาณวิทยุอยู่ในระดับต่ำ

การติดตั้งระบบและบำรุงรักษาอย่างถูกต้องด้วยความมั่นใจ จะทำให้ลดปัญหาใดๆที่อาจเกิดขึ้นเกี่ยวกับระบบไร้สายได้

 Source: http://www.gdsystems.com/2016/07/wired-or-wireless-nurse-call-systems

.

Tags: