แทบเลท สมาร์ทโฟนและหนังสืออัจฉริยะถือเป็นของขวัญชิ้นสำคัญที่ควรค่าแก่การมอบให้ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ถือเป็นเครื่องมือที่มีความเปราะบางและมีราคาแพง แต่ดังนั้นการทำความเข้าใจในวิธีการแพ็คและการขนส่งสินค้าจึงมีความสำคัญอย่างมาก วิธีที่จะกล่าวดังต่อไปนี้เป็นวิธีที่จะช่วยคุณลดค่าใช้จ่ายในด้านความเสียหายในระหว่างการขนส่งเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์
 

การปกป้องแบตเตอรี่อย่างถูกวิธี

 

โดยทั่วไปแล้วอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จะประกอบไปด้วยหลายส่วนดังนั้นการแยกส่วนประกอบที่เป็นส่วนเสริมกับส่วนหลักจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ส่วนใหญ่จำเป็นต้องใช้แบตเตอรี่หรือ เครื่องมือที่ช่วยเพิ่มแบตเตอรี่ให้อุปกรณ์ได้ ปัจจุบันนี้ส่วนประกอบสำคัญในแบตเตอรี่คือ ลิเทียม ซึ่งมันสามารถทำให้เกิดอันตรายได้หากขนส่งผิดวิธี

 

อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของคุณถูกแพ็คอยู่ในกล่อง คุณสามารถตรวจเช็คได้ด้วยตัวคุณเองโดยการขยับกล่องไปมา หากของภายในกล่องไม่ได้มีการขยับ นั่นแสดงว่ามีการแพ็คมาอย่างดี บรรจุของภายในกล่องให้เต็มมากที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้โดยการใส่โฟม หรือเศษกระดาษเข้าไป จากนั้นทำการปิดผนึกกล่องให้แน่นหนาแล้วนำใส่ลงไปในบรรจุภัณฑ์อีกชิ้นและเว้นระยะห่างแต่ละด้านอย่างน้อย 2 นิ้ว

 

วัสดุที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับการขนส่ง

 

สิ่งที่สำคัญที่สุดในการขนส่งสินค้าคือต้องแน่ใจว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์นั้นถึงมือลูกค้าของคุณอย่างปลอดภัย

 

กล่องกระดาษแข็ง

กล่องกระดาษแข็งจะแตกต่างจากกล่องกระดาษลูกฟูก กล่องกระดาษลูกฟูกคือกล่องที่ทำมาจากกระดาษแข็งพับทบไปมา มักเอาไว้ใช้บรรจุซีเรียลและเกม กล่องกระดาษแข็งจะประกอบไปด้วยกระดาษสามชั้น คือ แผ่นเรียบใน แผ่นเรียบนอก และมีฟูกคั่นอยู่ระหว่างกลาง วิธีทำกล่องกระดาษแข็งคือ จะเอากระดาษ ทำให้สามชั้นนี้มาประกบกัน ทำให้กล่องกระดาษแข็งมีราคาที่คุ้มค่าต่อการใช้งานและยังสามารถบรรจุของที่มีน้ำหนักมากได้ทั้งยังป้องกันความชื้นและรักษาสิ่งของภายในนั้นอีกด้วย

 

การแพ็คกล่อง/โฟมเม็ด

การแพ็คกล่องให้แน่นเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยแยกสิ่งของออกจากกัน และยังช่วยให้สิ่งของไม่กระทบกับมุมด้านข้าง ด้านบน หรือด้านล่างของกล่อง ทั้งยังช่วยป้องกันไม่ให้สิ่งของเคลื่อนที่ไปรอบรอบกล่องกระดาษ สิ่งที่นำมาแพ็คนั้นประกอบไปด้วย ถั่วลิสงและโฟมเม็ด ซึ่งโฟมเม็ดนั้นไม่เพียงแต่จะมีราคาถูกกว่าถั่วลิสงแต่ยังสามารถป้องกันผลิตภัณฑ์ของคุณได้ดีกว่าอีกด้วย และถือเป็นวัสดุที่ดีที่สุดในการแพ็คกล่อง

 

เทปแบบน้ำ

จำเป็นต้องมีการขนส่งสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่มีราคาแพง คุณจะต้องปิดผนึกกล่องให้แน่นหนาเพื่อป้องกันผลิตภัณฑ์ของคุณและเป็นการประหยัดไปอีกทาง การใช้เทปแบบน้ำจะมีประโยชน์ค่อนข้างมากเนื่องจากเมื่อมันถูกกระตุ้นด้วยน้ำมันจะแทรกซึมเข้าไปในกล่องกระดาษและยึดติดกันอย่างแน่นหนากับกล่องกระดาษ และเทปแบบน้ำนี้จะมีเส้นใยแก้วอัดแน่นอยู่เต็มแผ่นเทป เป็นตัวเสริมสร้างความแข็งแรง